Nấm Yamabusi là một loại dược liệu quý có nhiều tác dụng tốt với cơ thể, đặc biệt là não bộ. Chiết xuất của nấm được ứng dụng nhiều trong các thực phẩm chức năng tốt cho não. Cùng Shop Nhật Bản tìm hiểu rõ hơn tác dụng nấm Yamabusi đối với não bộ ra sao nhé.

1. Nấm Yamabusi là gì?

Nấm Yamabusi là gì?
Nấm Yamabusi là gì?

Nấm Yamabusi tên gọi khác là nấm bờm sư tử hay nấm hầu thủ. Tên khoa học là Hericium Erinaceus. Đây là một loại nấm lớn mọc ký sinh trên các thân cây gỗ lớn nhóm sồi dẻ, rất quý hiếm, chỉ tìm thấy ở những vùng khí hậu ôn đới, mát mẻ như châu Âu hay Bắc Mỹ. Ngày nay, nấm được nhân giống nhiều ở Châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Nấm Yamabusi là một loại dược liệu hiếm, được sử dụng như một vị thuốc Đông Y giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện đáng kể chức năng của hệ thần kinh, đặc biệt tác dụng nấm Yamabusi đối với não bộ đã được các chuyên gia nghiên cứu và chứng minh. Thường xuyên sử dụng nấm giúp điều khiển dòng suy nghĩ và tâm trạng tốt hơn, chống lại các dấu hiệu trầm cảm, tự kỷ.

Nấm cũng rất giàu chất xơ, protein, vitamin nhóm B, khoáng chất cần thiết cho sự vận động và phát triển của cơ thể.

2. Tác dụng Nấm Yamabusi đối với não bộ

Tác dụng Nấm Yamabusi đối với não bộ
Tác dụng Nấm Yamabusi đối với não bộ

Nấm Yamabusi có chứa hai hoạt chất chính là Hericenone và Erinacine, có tác dụng kích thích hệ thống thần kinh phát triển bao gồm sự liên kết của các tế bào thần kinh – nơron, sản sinh ra các tế bào não mới. Từ đó, não bộ sẽ xử lý thông tin nhanh nhạy, tập trung hơn, ghi nhớ thông tin tốt hơn và có khả năng tư duy logic.

Hoạt chất Nootropic giúp cải thiện hoạt động của hệ thần kinh trung ương, giúp gia cố mạng lưới thần kinh não bộ bằng cách tạo thêm các kết nối giữa nơron, tăng số lượng tế bào đệm và tăng kích thước hệ mạch máu nuôi. Điều này có tác dụng lớn trong việc tăng phản xạ trí não và kích thích chức năng nhận thức.

Nấm có tác dụng đặc biệt trong việc tái tạo tế bào não, cải thiện chức năng vùng “hồi hải mã” (hippocampus) – đây là vùng não chịu trách nhiệm ghi lại ký ức và xử lý cảm xúc, nơi trí nhớ ngắn hạn được biến thành trí nhớ dài hạn. Khoa học đã chứng minh, những người sử dụng nấm Yamabusi trong khoảng 1 tháng sẽ điều khiển dòng suy nghĩ và tâm trạng tốt hơn, giảm cảm giác lo lắng, trầm cảm,…

Từ lâu nấm Yamabusi đã được báo cáo là có khả năng thúc đẩy yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF. NGF tham gia vào quá trình tăng trưởng, duy trì, tăng sinh và tồn tại của tế bào thần kinh, rất quan trọng với sự tồn tại, duy trì của các tế bào thần kinh giao cảm, tế bào cảm thụ. Tác dụng nấm Yamabusi đối với não bộ, tế bào thần kinh ngày càng được nghiên cứu sâu hơn, cho thấy nhiều tiềm năng trên các bệnh nhân suy giảm trí nhớ, cải thiện các triệu chứng trên bệnh nhân Alzheimer.

Không chỉ vậy, nấm Yamabusi còn giúp tăng tốc phục hồi của các chấn thương thần kinh bằng cách kích thích sự phát triển, tự hồi phục các tế bào thần kinh. Thực tế, chiết xuất nấm Yamabusi đã được chứng minh có thể giảm 23-41% thời gian phục hồi trên chuột bị chấn thương hệ thần kinh.

3. PEP IQ UP với thành phần nấm Yamabusi tốt cho não bộ

PEP IQ UP với thành phần nấm Yamabusi tốt cho não bộ
PEP IQ UP với thành phần nấm Yamabusi tốt cho não bộ

Thực tế trong nhiều năm gần đây, nấm Yamabusi đã được ứng dụng rộng rãi trong các loại dược phẩm, thực phẩm. Nổi bật trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thành phần nấm Yamabusi được cấp bằng sáng chế có tác dụng phục hồi sự thoái hóa thần kinh, cải thiện chứng mất trí nhớ, tăng cường trí thông minh không thể không nhắc tới viên uống bổ não Pep IQ Up.

Pep IQ Up chứa chiết xuất peptide cá trích cao cấp với DHA, DPA, EPA cân bằng hoàn hảo DNA-na cùng các thành phần khác như dầu hải cẩu, Nấm Yamabusi (nấm Đầu Khỉ), chiết xuất tinh hoàn cá hồi, chiết xuất hạt nho, vitamin E, vitamin C, sáp ong, glycerin có tác dụng tuyệt vời tăng cường não bộ, bảo vệ hệ thần kinh khỏi các gốc tự do.

Hàm lượng nấm Yamabusi có trong viên uống Pep IQ Up lên tới 3000mg giúp thúc đẩy phát triển não bộ, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ, gia tăng chỉ số thông minh IQ vượt trội, phục hồi sự thoái hóa thần kinh ở người cao tuổi, hỗ trợ phòng và điều trị tích cực cho bệnh nhân Alzheimer, Parkinson.

Trên đây là những thông tin thú vị về tác dụng nấm Yamabusi đối với não bộ và những công dụng tuyệt vời của nấm trong bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Nếu bạn cần được giải đáp thêm thông tin nào về tác dụng sản phẩm bổ não, tăng cường trí thông minh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *