Cá trích và dầu hải cẩu là nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào, chất lượng hơn so với nhiều nguồn khác. Omega-3 mang đến nhiều công dụng hữu ích đối với não bộ và tim mạch. Hiện nay, viên bổ não PEP IQ UP là sản phẩm có chứa siêu Omega-3 được chiết xuất từ cá trích và dầu hải cẩu. Cùng Shop Nhật Bản tìm hiểu về sản phẩm này để có lựa chọn phù hợp cho các con nhé!

1. Omega-3 là gì?

Omega 3 là gì?
Omega 3 là gì?

Omega-3 là một loại axit béo không no có vai trò thiết yếu trong cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể con người không thể tự sản xuất ra Omega-3, do đó chúng ta cần bổ sung chúng từ các bữa ăn hằng ngày hoặc các loại thực phẩm chức năng chuyên dụng.

Axit béo Omega-3 là nhóm chất không thể thiếu trong cơ thể, mang đến nhiều công dụng hữu ích như: phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giúp phát triển não bộ và tăng cường thị lực, giúp bạn ngủ ngon giấc, làm đẹp da, phòng ngừa các bệnh đông máu, huyết áp… 

Theo Ths. BS. Nguyễn Văn Tiến – Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Cấu tạo của não người có tới 60% là acid béo. Omega cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, cho sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh. Omega quan trọng như vậy nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm.

Omega-3 bao gồm 3 loại axit béo không no chủ yếu là: DHA, EPA và DPA, mỗi loại sẽ có những công dụng khác nhau:

 • DHA: Là viết tắt của Docosahexaenoic Acid – một loại axit béo Omega-3 quan trọng nhất của cơ thể. DHA tham gia cấu tạo vỏ não, võng mạc mắt và nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Thiếu DHA có thể dẫn đến một số vấn đề như não bộ chậm phát triển, não nhanh lão hóa, thị lực suy giảm, sức khỏe tim mạch bị ảnh hưởng. DHA được tìm thấy nhiều trong cá béo, dầu cá, các loại thịt, trứng, sữa từ động vật ăn cỏ, vi tảo.
 • EPA: EPA là viết tắt của Eicosapentaenoic Acid, một loại axit amin có vai trò thanh lọc máu, ức chế sự đông vón tiểu cầu, hạn chế cholesterol xấu trong cơ thể, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch. EPA thường được tìm thấy trong các sản phẩm động vật, ví dụ như cá béo, dầu cá và một số loại vi tảo.
 • DPA: DPA được viết tắt từ Docosapentaenoic acid, là chất trung gian giữa DHA và EPA, chúng có khả năng chuyển đổi thành EPA và kéo dài thành DHA. DPA là loại axit béo vô cùng quý hiếm, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh, nhất là ở trẻ nhỏ. DPA được tìm thấy chủ yếu trong sữa mẹ và dầu hải cẩu.

2. Cá trích và dầu hải cẩu – Nguồn bổ sung Omega-3 chất lượng nhất

Dầu hải cẩu - Một loại dầu cao cấp
Dầu hải cẩu – Một loại dầu cao cấp

Cá trích và dầu hải cẩu được đánh giá là nguồn bổ sung Omega-3 dồi dào, chất lượng hàng so với các nguồn cung cấp Omega-3 từ động vật và thực vật khác. Dưới đây là thông tin cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hai nguồn cung cấp Omega-3 này.

2.1. Omega-3 từ cá trích

Cá trích là món ăn được yêu thích nhờ độ lành tính cao, được nhiều người ưa chuộng. Cá trích cũng là nguồn bổ sung Omega-3 được đánh giá cao. Omega-3 từ cá trích có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Peptide cá trích có chứa 3 Omega-3 quan trọng là DHA, DPA, EPA cân bằng DNA-na. Lượng Omega-3 rất dồi dào và phong phú, đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của cơ thể.
 • Nguy cơ nhiễm thủy ngân của cá trích cũng thấp hơn các loại cá béo sống ở các khu vực đại dương sâu cũng thấp hơn rất nhiều. Do đó nguồn Omega-3 từ loại cá này cũng rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Theo ước tính, trong mỗi 100g cá trích có chứa khoảng 1729mg Omega-3, gần như tương đương với lượng Omega-3 có trong cá hồi. Tuy nhiên, giá thành của cá trích lại rẻ hơn rất nhiều so với cá hồi, do đó đây là nguồn thực phẩm được nhiều người ưa chuộng.

2.2. Omega-3 từ dầu hải cẩu

Dầu hải cầu là một loại dầu cao cấp được chiết xuất từ mô mỡ của hải cẩu với hàm lượng dinh dưỡng cao. Omega-3 từ dầu hải cẩu vượt trội hơn hẳn so với nhiều nguồn bổ sung khác:

 • Dầu hải cẩu có chứa một lượng Omega-3 phong phú và vô cùng chất lượng: Theo tìm hiểu, tinh dầu hải cẩu có chứa ba loại Omega-3 quan trọng nhất là DHA, EPA và DPA với hàm lượng cao hơn dầu cá ít nhất là 7 lần. Trong dầu hải cẩu luôn có sẵn một lượng DHA và EPA nhất định, có vai trò quan trọng với sức khỏe. Trong khi đó, tỉ lệ này khá ít trong dầu cá, thậm chí có một số loại dầu cá cũng không có hai Omega-3 này.
 • Dầu hải cẩu chứa DPA – SIÊU OMEGA-3 vô cùng quý hiếm: DPA chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ và dầu hải cẩu, không tìm thấy trong bất cứ nguồn bổ sung từ thực vật, động vật nào khác. DPA có khả năng hấp thu vượt trội, cao gấp 22 lần so với EPA và DHA, tác dụng ổn định thành mạch và di chuyển tế bào nội mô cao gấp 10 lần so với EPA, có khả năng chống viêm vượt trội đồng thời củng cố hệ miễn dịch hiệu quả.
 • Omega-3 từ dầu hải cẩu có độ tinh khiết cao: Theo tìm hiểu, hệ tiêu hóa của hải cẩu có khả năng “lọc sinh học” nhằm loại bỏ những tạp chất trong cơ thể. Điều này giúp cho nguồn DPA từ dầu hải cẩu trở nên phong phú và có độ tinh khiết cao hơn. Đây cũng là lý do vì sao các nhà khoa học cho biết rằng dầu hải cẩu có chất lượng cao hơn so với dầu cá.
 • Omega-3 trong dầu hải cẩu dễ hấp thụ: Trong dầu hải cẩu có sẵn một lượng vitamin E tự nhiên. Trong khi đó, Omega-3 được khuyến nghị uống cùng với vitamin E để mang lại hiệu quả hấp thu cao nhất. Lượng vitamin E có sẵn trong dầu hải cẩu sẽ giúp cơ thể hấp thụ Omega-3 tốt nhất mà không cần bổ sung thêm vitamin E từ bên ngoài. Omega-3 trong dầu hải cẩu có dạng chuỗi dài, phù hợp với tế bào trong cơ thể người. Hải cẩu cũng là động vật có vú giống con người, chính vì vậy khi bổ sung dầu hải cẩu vào cơ thể thì dầu hải cẩu không cần trải qua quá trình chuyển đổi thông thường như các loại dầu cá.
 • Chất lượng Omega-3 trong dầu hải cẩu cao hơn so với dầu cá: Chỉ với một lượng nhỏ dầu hải cẩu có thể đạt được hiệu quả tương đương hoặc cao hơn so với một lượng lớn dầu cá và các nguồn bổ sung Omega-3 nguồn gốc từ thực vật. So với dầu cá thì dầu hải cẩu cũng được đánh giá là có tính ổn định hơn, ít bị oxy hóa hơn. Dầu hải cẩu cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, người dùng sẽ không gặp phải một số tình trạng như rối loạn tiêu hóa, ợ hơi tanh như khi sử dụng một số loại dầu cá.
 • Các nguồn dưỡng chất quan trọng khác: Ngoài Omega-3, dầu hải cẩu còn chứa một lượng khổng lồ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe. Đặc biệt, các thành phần này luôn ở trạng thái cân bằng hoàn hảo mà ít các nguồn thực phẩm tự nhiên có được.

3. Công dụng của Omega-3 từ cá trích và dầu hải cẩu

Dầu hải cẩu là dầu "được lọc sinh học" đảm bảo độ sạch, tinh khiết
Dầu hải cẩu là dầu được “lọc sinh học” đảm bảo độ sạch, tinh khiết

Omega-3 từ cá trích và dầu hải cẩu là nguồn Omega-3 dồi dào, phong phú và có chất lượng vượt trội so với các nguồn bổ sung khác. Omega-3 mang đến nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe dưới đây.

3.1. Công dụng của Omega-3 từ cá trích

Các axit béo Omega-3 từ cá  trích thường được sử dụng để làm dầu cá, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như y tế.

 • Peptide cá trích có tác dụng cung cấp các thành phần hóa học quan trọng cho não bộ như: Phosphatidyl choline, DMAE, Phosphatidyl serine và Pyroglutamate… Những chất này tham gia vào cấu tạo màng tế bào thần kinh, giúp tăng cường sức khỏe não bộ, bảo vệ hệ thần kinh khỏi sự tấn công của các gốc tự do.
 • Peptide cá trích bổ sung vitamin D và Niacin giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa khiến các mô bị tổn thương, làm giảm chất béo trong máu, tăng cường lưu thông máu, từ đó cải thiện hoạt động của não bộ.
 • Omega-3 trong cá trích có tác dụng bổ não, giúp não bộ phát triển, ngăn chặn sự suy thoái não bộ và phòng ngừa các bệnh thường gặp về não ở người già. Omega-3 từ cá trích còn có công dụng bảo vệ tim mạch, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em.
 • Làm đẹp da: Peptide cá trích còn có tác dụng làm đẹp da, kích thích cơ thể sản xuất ra Collagen và elastin, giúp bảo vệ da, hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng đến da từ môi trường ngoài. Ngoài ra, trong cá trích còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như: đạm, vitamin D, vitamin B6, vitamin B12, canxi, selen, kali…Những thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe của tim mạch, xương khớp…

3.2. Công dụng của Omega-3 từ dầu hải cẩu

Dưới đây là một số công dụng của Omega-3 từ dầu hải cẩu:

 • Chống viêm hiệu quả: Dầu hải cẩu có công dụng chống viêm, hạn chế tình trạng đau nhức xương khớp.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Các chất dinh dưỡng dồi dào và phong phú trong dầu hải cẩu có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch một cách đáng kể.
 • Dầu hải cẩu có tác dụng hữu ích trong việc giảm thiểu chứng thiếu tập trung và rối loạn tăng động ở trẻ nhỏ, hạn chế tình trạng thiếu máu và các loại vitamin A, D, E ở trẻ.
 • Cải thiện chức năng sinh dục nam giới: EPA trong dầu hải của có tác dụng tạo ra prostaglandin trong máu, hạn chế tình trạng kết dính của máu, hạn chế ngưng tụ tiểu cầu, làm thoáng lòng mạch hang, giúp tăng cường mạch máu ở cơ quan sinh dục ngoài, nhờ vậy mà tình trạng rối loạn cương dương được cải thiện một cách đáng kể nhờ việc hạn chế lưu lượng máu đến cấu trúc gây cương.
 • Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Omega-3 và các loại vitamin là thành phần cần thiết để giúp duy trì sức khỏe mạch máu, chống tắc nghẽn mao mạch máu, phòng chống huyết áp cao, đột quỵ… Dầu hải cẩu là nguồn bổ sung Omega-3 chất lượng cao, thích hợp để phòng ngừa các bệnh có liên quan đến tăng lượng cholesterol trong cơ thể, tăng mỡ máu, các bệnh máu có liên quan đến tiểu đường, hội chứng thận hư. Omega-3 trong dầu hải cẩu có tác dụng củng cố thành mạch máu, giúp mạch máu có độ đàn hồi cao, ổn định huyết áp, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi.
 • Tăng cường chức năng não bộ: DHA trong dầu hải cẩu có công dụng hữu ích trong việc phát triển trí não trẻ em, hạn chế tình trạng trầm cảm sau sinh ở phụ nữ. Đối với người lớn, Omega-3 có tác dụng giảm thiểu tình trạng suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung, giúp tăng cường chức năng não, tăng cường thị lực. Đối với người già, Omega-3 giúp hạn chế tình trạng suy thoái não bộ, phòng ngừa các bệnh về não thường gặp ở người già như suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ, Alzheimer, sa sút trí tuệ…

4. PEP IQ UP – Siêu Omega 3 từ cá trích và dầu hải cẩu

Viên bổ não Pep IQ Up chứa thành phần tinh dầu hải cẩu
Viên bổ não Pep IQ Up chứa thành phần tinh dầu hải cẩu

Viên bổ não Pep IQ UP Nhật Bản là sản phẩm có chứa nguồn Omega-3 dồi dào, đa dạng từ cá trích và dầu hải cẩu. Sản phẩm được chiết xuất từ 100% thành phần tự nhiên, có công dụng bổ não, tăng cường trí nhớ, tăng chỉ số IQ. Sản phẩm được cấp bằng sáng chế trong việc phục hồi sự thoái hóa thần kinh.

Viên uống bổ não Pep IQ UP được chiết xuất từ Peptide cá trích và dầu hải cẩu với ba loại Omega-3 quan trọng là DHA, EPA và DPA cân bằng hoàn hảo DNA-na. Trong đó, hàm lượng của peptide cá trích lên đến 12000mg. Nhóm các axit béo Omega-3 trong viên bổ não Pep IQ UP có tác dụng giúp phát triển não bộ và hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch, phòng chống đột quỵ, giảm viêm khớp, tăng cường thị lực. Hàm lượng DHA trong viên bổ não lên đến 9000mg, do đó sản phẩm mang đến những hiệu quả tích cực trong việc tăng cường chức năng não bộ, bảo vệ não bộ và sức khỏe tim mạch…

Đặc biệt, trong viên bổ não Pep IQ UP có chứa DPA được chiết xuất từ dầu hải cẩu, đây là một SIÊU OMEGA-3 tốt cho thai nhi và trẻ nhỏ, bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ do nhồi máu cơ tim, giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường khả năng chống viêm của cơ thể…

Bên cạnh đó, viên uống còn chứa nhiều thành phần khác như: nấm Yamabushi (3000 mg), chiết xuất tinh hoàn cá hồi, chiết xuất hạt nho, sáp ong, vitamin C, vitamin E, glycerin…mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Viên bổ não tăng cường trí nhớ Pep IQ UP được sử dụng cho trẻ em từ 15 tuổi trở lên, người trưởng thành, người cao tuổi. Để mua được sản phẩm chất lượng, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng.

Shop Nhật Bản hiện nay là đơn vị phân phối chính hãng viên bổ não Pep IQ UP tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ nhà sản xuất với đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Để mua hàng, bạn có thể liên hệ bằng các cách thức dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về viên bổ não Pep IQ Up – siêu Omega-3 từ cá trích và dầu hải cẩu. Sản phẩm mang đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, tốt cho hầu hết mọi đối tượng sử dụng trên 15 tuổi. Để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Shop Nhật Bản theo thông tin trên nhé.

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *