Hiển thị kết quả duy nhất

Với lợi thế về khí hậu, nguồn thực phẩm từ thiên nhiên dồi dào cùng hệ thống công nghệ Y khoa tiên tiến, Nhật Bản đã trở thành quốc gia có tuổi thọ trung bình của người dân cao hàng đầu thế giới (khoảng 85 tuổi). 

Có thể bạn chưa biết, một trong những bí quyết giúp người Nhật giữ vững được danh hiệu này trong nhiều năm liên tiếp đó chính là sử dụng thực phẩm chức năng Nhật Bản đều đặn mỗi ngày. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm nội địa giúp người dân xứ Phù Tang “sống vui – sống khỏe” bạn nhé!

1. Thực phẩm chức năng Nhật Bản là gì?

Khái niệm “thực phẩm chức năng” lần đầu tiên được người Nhật sử dụng vào năm 1984, trong một nghiên cứu khoa học do chính phủ Nhật bảo trợ với mục đích khai thác lợi ích từ thực phẩm thiên nhiên để tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi, giảm gánh nặng khám chữa bệnh lên hệ thống y tế đất nước.

Theo Bộ Sức khoẻ, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, thực phẩm chức năng được định nghĩa là “những loại thực phẩm mang lại hiệu quả tốt với sức khỏe nhờ các dưỡng chất tự nhiên, các hoạt chất sinh học vốn có“. 

Thực phẩm chức năng Nhật được phân loại vào nhóm giao thoa giữa thực phẩm và thuốc. Các sản phẩm này thường được bào chế dưới dạng viên nang, viên nén, viên hoàn, cao, cốm và một số dạng chế biến khác.

Tuỳ theo công thức, hàm lượng dưỡng chất và cách sử dụng, thực phẩm chức năng Nhật Bản còn được gọi với các cái tên khác như: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, sản phẩm dinh dưỡng y học.

Thực phẩm chức năng Nhật Bản là gì? (ảnh minh họa)

Thực phẩm chức năng Nhật Bản là gì? (ảnh minh họa)

Tác dụng chính của thực phẩm chức năng Nhật là bổ sung các dưỡng chất cơ thể đang thiếu hụt, từ đó cải thiện thể trạng sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Nhóm sản phẩm này được người tiêu dùng nội địa đánh giá là an toàn, không độc hại, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà để lại bất kỳ ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Trong một vài năm trở lại đây, các loại thực phẩm chức năng Nhật mới xuất hiện phổ biến tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó ở xứ sở Phù Tang, chúng đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân từ hơn 20 năm về trước.

Tảo xoắn Spirulina 2200 viên Nhật Bản 

Tảo xoắn Spirulina 2200 viên Nhật Bản 

Theo như công bố từ các nhà sản xuất, thực phẩm chức năng Nhật Bản không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế cho thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, không ít người Việt hiện nay vẫn lầm tưởng rằng các sản phẩm này là thuốc chữa bệnh.

Trong khi đó tại xứ sở hoa anh đào, thực phẩm chức năng chỉ được xác định là sản phẩm hỗ trợ cải thiện sức khỏe và được phân biệt rạch ròi với các loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh.

2. Các nguyên liệu phổ biến nhất trong thực phẩm chức năng Nhật Bản

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các nguyên liệu phổ biến nhất trong các loại thực phẩm chức năng Nhật Bản. Đây đều là các thành phần bổ dưỡng, cực kỳ cần thiết và tốt cho sức khỏe:

  • Astaxanthin: Là chất chống oxy hóa, có nhiều trong trong cá hồi, cá tráp, tôm, cua,… có công dụng ngăn ngừa tia UV, giảm đau khớp, cải thiệu hoạt động của hệ miễn dịch, tăng sức bền.
  • Bột sụn (mucopolysaccharide): Được điều chế từ sụn cá mập, bò…, bao gồm chondroitin sulfat, glucosamin, sulfat heparan, có tác dụng phòng và điều trị các bệnh về khớp, chữa các bệnh về mắt, ngoài ra còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
  • Bột cỏ lúa mạch/cải xoăn: Chứa hàm lượng lớn kali, chất xơ, vitamin B6,… giúp ổn định đường huyết, giảm nguy cơ đột quỵ, mắc các bệnh về tim mạch và sỏi thận. Ngoài ra còn giúp cải thiện sức khỏe làn da, loại bột này thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nước ép rau củ màu xanh lá cây (aojiru).

Bột cỏ lúa mạch/cải xoăn (ảnh minh họa)

Bột cỏ lúa mạch/cải xoăn (ảnh minh họa)

  • Enzyme: Được điều chế từ truyền thống sản xuất rượu lâu đời tại Nhật, thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm hỗ trợ chế độ ăn uống đặc biệt hoặc thực phẩm ăn kiêng.
  • Dầu Krill: Chứa hàm lượng lớn các axit béo Omega 3 EPA, DHA, và astaxanthin. Dầu Krill được sử dụng để điều trị cholesterol cao, huyết áp cao, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, hội chứng tiền kinh nguyệt,… Tại Nhật, loại dầu này đang ngày càng phổ biến và dần thay thế cho dầu cá, dầu hạt lanh.
  • Collagen: Hoạt chất giúp cải thiện độ đàn hồi, làm trẻ hoá làn da từ sâu bên trong, tăng cường nội tiết tố nữ.

Collagen Intertechno 25.000mg - Sản phẩm BÁN CHẠY tại Shop Nhật Bản

Collagen Intertechno 25.000mg – Sản phẩm BÁN CHẠY tại Shop Nhật Bản

  • Glucosamine: Giúp phát triển và duy trì sụn trong hệ thống khớp của cơ thể, hỗ trợ giảm đau xương cơ khớp ở người cao tuổi.
  • Axit Hyaluronic: Dưỡng chất “vàng” trong làng phục hồi da, có tác dụng cấp ẩm để da luôn mịn màng, căng bóng.
  • Lutein: Là chất chống oxy hóa có nhiều trong rau chân vịt và bông cải xanh, có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt, phòng chống xơ vữa động mạch.
  • Cỏ Peucedanum japonicum: Còn được người Nhật gọi là “cỏ trường thọ”, chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ, Isosamidin và polyphenol dồi dào giúp giảm thiểu nguy cơ xơ cứng động mạch, phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Placenta: Là tinh chất chiết xuất nhau thai có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật (ngựa, bò, cừu), chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có khả năng chống oxy hóa và cải thiện tình trạng da, tăng cường sức khỏe.
  • Resveratrol: Là chất chống oxy hóa có nhiều trong rượu vang đỏ, nho, một số loại quả mọng và đậu phộng.
  • Nghệ: Có tác dụng điều trị các bệnh về dạ dày, cải thiện chức năng gan.

Cỏ Peucedanum japonicum - Cỏ trường thọ tại Nhật

Cỏ Peucedanum japonicum – Cỏ trường thọ tại Nhật

Ngoài các thành phần kể trên, trong các loại thực phẩm chức năng Nhật Bản, thuốc nội địa Nhật còn chứa vô số các nguyên liệu quý hiếm và có lợi cho sức khỏe khác. 

Tùy vào công thức bào chế, giá thành, mỗi sản phẩm sẽ mang lại các công dụng khác nhau và hiệu quả sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

3. ƯU ĐIỂM của các loại thực phẩm chức năng Nhật Bản

Hiện nay, với người Việt Nam nói riêng và người dân tại nhiều nước châu Á nói chung, thực phẩm chức năng Nhật nội địa là lựa chọn hàng đầu bởi các lý do sau đây:

Chất lượng được kiểm định chặt chẽ bởi hệ thống pháp lý nghiêm ngặt

Vào năm 1991, Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới chính thức công bố tiêu chuẩn chứng nhận mang tính pháp lý đối với các loại thực phẩm chức năng đặc biệt cho sức khỏe (Foods for Specified Health Use – FOSHU). 

Hiện nay, các loại thực phẩm chức năng Nhật nội địa phải được cấp Giấy chứng nhận FNFC (Foods with Nutrient Function Claims – Thực phẩm có cam kết về chức năng dinh dưỡng, nhưng không cần chứng minh lâm sàng) hoặc FOSHU (Foods for Specified Health Uses – Thực phẩm đặc biệt cho sức khỏe) mới được phép lưu hành tại thị trường nội địa.

Để được in logo FOSHU, FNFC trên nhãn mác, các loại thực phẩm chức năng Nhật Bản sẽ phải vượt qua quá trình kiểm định chặt chẽ kéo dài trong khoảng 1 năm. 

Tính đến đầu năm 2021, đã có gần 2000 sản phẩm thực phẩm chức năng được cấp tiêu chuẩn FOSHU tại Nhật Bản.

Chứng nhận xuất xứ của sản phẩm Shugo Densetsu Premium tại Shop Nhật Bản

Chứng nhận xuất xứ của sản phẩm Shugo Densetsu Premium tại Shop Nhật Bản

Không những vậy, các hãng sản xuất thực phẩm chức năng nội địa Nhật nổi tiếng như Orihiro, DHC, Kobayashi,… đều phải đạt các tiêu chuẩn như: GMP về viên uống sức khỏe,  JAS chứng nhận hữu cơ hoặc chuẩn ISO 9001.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng các loại thực phẩm chức năng Nhật nội địa được sản xuất do người Nhật, cho người Nhật mà không phải lo lắng bất kì điều gì về thành phần, mức độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Phù hợp với cơ địa của người châu Á

Các tiêu chuẩn về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm chức năng Nhật Bản được nghiên cứu sản xuất sao cho phù hợp tối đa với cơ địa chung người châu Á.

Bởi vậy mà nhiều người sau khi dùng thực phẩm chức năng Nhật nội địa thường cảm nhận được tác dụng hiệu quả, rõ rệt hơn và nhanh hơn so với các loại viên uống khác được quảng cáo cùng công dụng, đồng thời hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn.

Kikuimo Seikatsu – Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Nhật Bản

Kikuimo Seikatsu – Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Nhật Bản

Giá thành phải chăng

Thực phẩm chức năng Nhật Bản được đánh giá có giá thành phải chăng, hợp lý hơn so với các loại thực phẩm chức năng của nhiều nước khác trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Đức,…

Mức giá này không quá đắt đỏ so với với thu nhập chung của người tiêu dùng Việt Nam hiện tại. 

Sở dĩ như vậy là bởi các sản phẩm này được sản xuất phổ biến tại Nhật với mục đích để người dân Nhật sử dụng hằng này, vậy nên giá thành luôn ở mức vừa phải để mọi người dân đều có thể mua dùng.

Nếu có nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng Nhật Bản, bạn có thể sử dụng từ 1-2 liệu trình, sau đó duy trì thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh là vẫn có thể duy trì sức khỏe thuốc mà không phải “phụ thuộc” vào thuốc.

4. Các thương hiệu thực phẩm chức năng Nhật Bản UY TÍN

Nếu đang có ý định chọn mua thực phẩm chức năng Nhật nội địa, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sản xuất uy tín, có tiếng tại thị trường Nhật Bản sau đây:

  • Thương hiệu Orihiro: Với hơn 50 năm gây dựng và phát triển, Orihiro đã cung cấp ra thị trường nội địa nhiều sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên an toàn, lành tính, giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe mà không gây ra tác dụng phụ.
  • Thương hiệu DHC: Theo thống kê, cứ 2 người Nhật Bản thì sẽ có 1 người sử dụng viên uống DHC. Điều này đã phần nào chứng tỏ được “sức hút” của thương hiệu đình đám này. DHC chuyên sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm 100% thiên nhiên.
  • Thương hiệu Kobayashi: Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, Kobayashi từ lâu đã rất phổ biến và được các “tín đồ” hàng nội địa Nhật ưa chuộng. 
  • Thương hiệu Itoh: Là một hãng dược khá lâu đời tại thị trường nội địa Nhật, tuy giá có “nhỉnh” hơn mặt bằng chung nhưng chất lượng cực kỳ đảm bảo.
  • Thương hiệu Inter Techno: Với gần 40 phát triển, tập đoàn này đã cung cấp OEM các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp không chỉ cho người dân nội địa Nhật mà còn cho tất cả khách hàng trên toàn thế giới. 

6. Mua thực phẩm chức năng Nhật Bản ở đâu GIÁ TỐT – UY TÍN?

Shop Nhật Bản – Đơn vị bán lẻ, bán sỉ chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe như: Collagen, Viên giải rượu, Sữa phát triển chiều cao… tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn “chọn mặt gửi vàng”, an tâm chọn mua thực phẩm chức năng Nhật Bản với giá thành xứng tầm chất lượng!

Chúng tôi đơn vị duy nhất tại Việt Nam được cấp bản quyền phân phối các sản phẩm nội địa Nhật tại thị trường Việt Nam. 

Mua thuốc Nhật xách tay, thực phẩm chức năng Nhật - Tham khảo ngay Shop Nhật Bản

Mua thuốc Nhật xách tay, thực phẩm chức năng Nhật – Tham khảo ngay Shop Nhật Bản

Shop Nhật Bản cam kết:

  • 100% các sản phẩm đều là hàng nội địa Nhật Bản cao cấp, được kiểm định chất lượng với các yêu cầu khắt khe tại thị trường Nhật Bản.
  • 100% được nhập khẩu chính ngạch, trực tiếp từ nhà sản xuất sản phẩm, không qua Công ty trung gian.
  • Các sản phẩm đều được chọn lọc kỹ lưỡng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm là người Nhật.
  • Sản phẩm có đầy đủ Công bố phù hợp với các tiêu chuẩn về ATTP của Bộ Y tế Việt Nam, Giấy xác nhận quảng cáo, hóa đơn, chứng từ với nhà phân phối ,…
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình. Chất lượng Nhật Bản đi kèm dịch vụ Nhật Bản

TOP các sản phẩm BÁN CHẠY nhất tại Shop Nhật Bản

  • Viên bổ não tăng trí nhớ Pep IQ Up
  • Collagen Inter Techno 25.000mg
  • Viên giải rượu, bảo vệ gan Shugo Densetsu Premium (gói lớn)
  • Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Kikuimo Seikatsu
  • Sữa hỗ trợ phát triển chiều cao và não bộ Asumiru
  • Keo canxi Gumi
  • Tảo xoắn Spirulina 2200 viên

TOP các sản phẩm BÁN CHẠY nhất tại Shop Nhật Bản

TOP các sản phẩm BÁN CHẠY nhất tại Shop Nhật Bản

Nếu bạn đang muốn tham khảo và chọn mua thực phẩm chức năng Nhật Bản, hãy liên hệ ngay tới Hotline: 0904.400.500 – 0901.456.888 – 024.3537.5678 hoặc truy cập website https://nhatban.vn để được tư vấn kỹ càng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình của chúng tôi.

1,790,000 
2,160,000 
-15%
550,000  470,000