Strongbow là loại bia được yêu thích của giới trẻ trên thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi lái xe và tránh ảnh hưởng đến các công việc khác thì bạn cần quan tâm đến việc Strongbow bao nhiêu độ, nồng độ cồn này cao hay thấp. Bài viết dưới đây của Shop Nhật Bản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại đồ uống này.

1.  Strongbow bao nhiêu độ?

Strongbow bao nhiêu độ?
Strongbow bao nhiêu độ?

Theo nhà sản xuất, Strongbow có nồng độ cồn nhẹ, trong khoảng từ 4,5 – 5%. Các loại bia hiện nay thường có nồng độ cồn từ 4,5 – 6%, rượu vang từ 12,5 – 14,5%, rượu trắng từ 18-20%, rượu vodka từ 35 – 50%. Nếu so với những chỉ số này thì nồng độ cồn của Strongbow thuộc mức thấp, thích hợp với những người ít uống bia rượu hoặc khả năng uống không được tốt. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ đồ uống này với lượng quá nhiều cũng sẽ bị say và ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Strongbow là rượu hay bia?

Strongbow là rượu hay bia?
Strongbow là rượu hay bia?

Nồng độ cồn của Strongbow từ 4,5 – 5% và bia có nồng độ từ 4,5 – 6%. Có thể thấy rằng, nồng độ cồn của Strongbow gần tương đương với nồng độ cồn của bia, bởi vậy mà có nhiều người coi Strongbow là bia. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Vậy Strongbow là bia hay rượu? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này thì Strongbow thực chất chính là một loại đồ uống có cồn được lên men từ táo, còn được gọi là apple cider. Chính vì thế, Strongbow không phải là rượu cũng không phải là bia.

Đặc trưng của nước táo lên men Strongbow là hương vị lạ, cuốn hút hơn so với những loại đồ uống có cồn khác. Bên cạnh đó, men tạo ra loại đồ uống này là men thuần tự nhiên, không phải men nhân tạo nên chúng sẽ mang lại cho người dùng cảm giác đắm say trong hương vị thơm ngon, đậm đà của trái cây.

3. Uống Strongbow có say không?

Uống Strongbow có say không?
Uống Strongbow có say không?

Nồng độ cồn của Strongbow gần tương đương với bia. Nhìn chung nồng độ này thuộc mức nhẹ nên sẽ không làm bạn say nếu uống ít. Ngược lại, nếu uống Strongbow với một lượng lớn thì bạn vẫn có thể bị say, đầu óc rơi vào tình trạng lâng lâng.

Uống Strongbow nhiều sẽ làm bạn say vì đây thực chất là đồ uống có cồn. Cồn trong Strongbow có thể chuyển hóa, đi vào máu và hơi thở, hệ thần kinh của người uống cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, sau khi uống nhiều Strongbow bạn không nên lái xe để phòng tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Nồng độ cồn của các loại bia khác

Tại Việt Nam hiện nay, ngoài Strongbow có rất nhiều loại bia đến từ các thương hiệu khác nhau, bao gồm các thương hiệu nội địa và nhập khẩu. Để hiểu rõ hơn về nồng độ cồn của các loại bia tại Việt Nam và có cách sử dụng sao cho hợp lý, bạn có thể tham khảo bảng nồng độ cồn của bia dưới đây:

STTBiaNguồn gốc xuất xứNồng độ (%)
1Sài Gòn xanhViệt Nam4,3
Sài Gòn đỏ4,9
Sài Gòn Special4,9
2Heineken xanhHà Lan5
Heineken Bạc4
3Bia Hà Nội chai 330mlViệt Nam5,1
Bia Hà Nội lon 220ml4,6
4StrongbowAnh4,5
5Bia Việt HàViệt Nam4
6Bia Trúc BạchViệt Nam5,1
7Bia HudaĐan Mạch4,7
8Bia BudweiserHoa Kỳ5
9Bia Sư Tử TrắngViệt Nam4,8
10Bia HalidaViệt Nam5

Một trong những tình trạng khá phổ biến sau khi uống rượu bia là cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, một số người còn xuất hiện những biểu hiện nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần sau khi tỉnh giấc. Để hạn chế những vấn đề này, bạn có thể tham khảo và sử dụng viên giải rượu Shugo Densetsu Premium của Nhật Bản.

Viên giải rượu Shugo Densetsu Premium
Viên giải rượu Shugo Densetsu Premium

Shugo Densetsu Premium là sản phẩm có chứa thành phần bảo vệ dạ dày, giải độc gan, bảo vệ hệ thần kinh khỏi tác hại của bia rượu. Chính vì vậy, đây là sản phẩm giải rượu tốt cho sức khỏe người dùng, giúp phòng tránh những tác hại do bia rượu gây ra, giúp người say nhanh tỉnh táo, hạn chế buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi. Hiện nay, viên giải rượu Shugo Densetsu Premium được phân phối chính hãng bởi Shop Nhật Bản, bạn có thể liên hệ để mua hàng nếu cần thiết.

Thông tin trong bài viết trên đây giúp bạn giải đáp được băn khoăn của mình về vấn đề Strongbow bao nhiêu độ, thức uống này là bia hay rượu, uống có say không. Nhìn chung thì những loại đồ uống có cồn ít nhiều đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, do đó bạn nên hạn chế sử dụng chúng ở mức ít nhất nhé. Mọi thắc mắc cần giải đáp, tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Shop Nhật Bản theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *