Lợi ích của những món canh là giảm mỡ, hóa đàm tiêu thực, cao mỡ máu, xơ cứng động mạch, giảm huyết áp, phù hợp với người mỡ máu cao hay người bị tăng huyết áp cùng béo phì.

Món canh 1: Vỏ dưa hấu 100g đã rửa sạch bỏ phần xanh và thái lát, 100g đậu đỏ vo sạch. Ninh đậu cho đến khi chín một nửa rồi cho thêm vỏ dưa hấu vào và ninh đến khi chín nhừ. Đây là loại canh thích hợp cho người bệnh bệnh mạch vành, tăng huyết áo, mỡ máu cao, người bị phù thũng cũng như dùng trong mùa hè để giải nhiệt. Chú ý món ăn này không thích hợp cho người có tỳ vị hư hàn và suy chức năng thận.

Món canh 2: 2 quả trứng gà, 300g tần ô, muối, dầu mè. Nấu sôi tần ô đã rửa sạch, thái đoạn rồi cho trứng gà đã khuấy tan vào, nấu chín trong ít phút nêm muối cùng dầu mè là hoàn tất. Món canh giúp thanh nhiệt, tư bổ, giảm huyết áp.

Món canh 3: Rửa sạch 100g thịt nạc thái sợi nhỏ, 20g hạ khô thảo rửa sạch và bọc trong túi vải. Đun sôi túi vải chứa hạ khô thảo bằng lửa lớn với lượng nước vừa đủ rồi cho thêm thịt nạc và ninh đến khi nhừ. Món ăn có công dụng tiêu tán kết, thanh nhiệt thư can dùng cho người bị sỏi mật, viêm gan cũng như người bị tăng huyết áp thể can dương thượng cang (chân yếu, váng đầu, phiền táo dễ cáu).

Món canh 4: 200g cá trắm, 0,5g bí đao, hành, gừng, muối, rượu. Bỏ vảy, nội tạng, mang, rửa sạch cắt khúc. Gọt vỏ và rửa sạch thái lát bí đao, cắt đoạn hành, thái lát gừng. Cho nước dùng lên bếp rồi cho thêm cá trắm, rượu, bí đao, muối, gừng, hành, đun sôi và vớt váng. Ninh cho đến khi cá nhừ với lửa nhỏ, vớt hành và gừng bỏ ra. Món canh thích hợp cho người tỳ vị hư nhược, tăng huyết áp, bị thủy thủng cũng như làm ấm dạ dày, giúp lợi tiểu. Tuy nhiên người bị suy thận nên thận trọng khi dùng canh này.

Món canh 5: 100g bo bo, 100g cá trích, bí đao, muối, gừng. Nấu cá trích đã được làm sạch cùng gừng với nước vừa đủ với lửa mạnh, vớt váng và cho thêm bo bo vào sau đó nêm nếm và ninh với lửa nhỏ. Ăn canh giúp tiêu thũng, kiện tỳ, thanh nhiệt, đặc biệt là người bị bệnh mỡ máu cao, tiểu đường, mạch vành hay phù thũng.

Món canh 6: Nấu gần chín 0,5kg củ cải thái sợi rồi vớt ra, rửa sạch thái sợi nấm hương đã được ngâm nở, trụng sơ rau mầm qua nước sôi. Cho cả 3 thứ trên vào xào chúng với rượu, bột nêm. 

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *