Ăn sữa chua có công dụng tốt với hệ tiêu hóa đồng thời còn có lợi cho chiều cao. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào ăn sữa chua cũng mang lại hiệu quả như ý. Vậy nên ăn sữa chua khi nào để tăng chiều cao tốt nhất? Bài viết của Shop Nhật Bản sẽ giúp bạn biết được hiệu quả khi ăn sữa chua vào từng thời điểm trong ngày.

1. Trước khi ngủ 1- 2h hấp thụ canxi

Trước khi ngủ 1- 2h hấp thụ canxi
Trước khi ngủ 1- 2h hấp thụ canxi

Với thắc mắc nên ăn sữa chua khi nào để tăng chiều cao thì câu trả lời chính là ăn sữa chua trước khi đi ngủ từ 1 – 2 giờ. Thời điểm 1 – 2 giờ trước khi đi ngủ là lúc mà khả năng hấp thụ canxi của cơ thể tốt nhất. Đây cũng là lúc cơ thể tiết ra nhiều hormone tăng trưởng nhất, do đó có thể hấp thụ hết lượng canxi mà sữa chua cung cấp, từ đó giúp chiều cao của trẻ được cải thiện.

Trong thành phần của sữa chua có chứa nhiều acid lactic, có tác dụng tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Hàm lượng canxi có trong sữa chua cũng gần tương đương với lượng canxi có trong sữa, do đó cha mẹ nên hướng dẫn con ăn sữa chua đúng thời điểm để đạt được chiều cao tốt nhất nhé.

2. Sau bữa ăn khoảng 1 – 2h lợi khuẩn

Ăn sữa chua khi tập luyện giảm căng cơ
Ăn sữa chua khi tập luyện giảm căng cơ

Sau khi ăn từ 1 – 2 giờ cũng là thời điểm phù hợp để bạn ăn sữa chua, giúp cơ thể phát triển chiều cao. Cha mẹ không nên cho con ăn sữa chua ngay sau khi ăn cơm xong vì có thể khiến cho cơ thể của bé không hấp thụ kịp, vừa gây lãng phí lại không tốt cho sức khỏe của con.

Sau khi ăn khoảng 1 – 2 tiếng, dịch vị dạ dày loãng dần, nồng độ pH trong dạ dày ở mức phù hợp, có lợi cho sự phát triển của lợi khuẩn trong sữa chua. Khi ăn sữa chua sau bữa ăn 1 – 2 tiếng, các chất dinh dưỡng có trong sữa chua sẽ được hấp thu hết, hệ tiêu hóa của trẻ được cải thiện nhờ lợi khuẩn. Khi hệ tiêu hóa mạnh khỏe thì khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ tốt, sức đề kháng tăng cao, nhờ vậy mà trí não cũng như thể chất của trẻ phát triển toàn diện.

3. Ăn sữa chua khi tập luyện giảm căng cơ

Ăn sữa chua khi tập luyện giảm căng cơ
Ăn sữa chua khi tập luyện giảm căng cơ

Thời điểm sau khi tập luyện cũng là lúc phù hợp để ăn sữa chua. Việc tập luyện dẫn đến tình trạng cơ bắp bị căng cứng do phải hoạt động nhiều, từ đó gây ra cảm giác đau, nhức mỏi ở các cơ. Ăn sữa chua sau khi tập luyện giúp cung cấp các chất như protein, carbohydrate, canxi và các lợi khuẩn cần thiết, từ đó giúp cơ bắp được phục hồi.

Quá trình tập luyện cũng khiến cho năng lượng của cơ thể bị hao hụt, sữa chua có tác dụng bù lại năng lượng đã mất, giúp bạn cảm thấy đỡ mệt hơi. Để tăng thêm hương vị đồng thời bổ sung thêm vitamin và các chất dinh dưỡng, bạn có thể ăn sữa chua kết hợp với trái cây nhé.

4. Ăn sữa chua buổi xế chiều giảm căng thẳng

Ăn sữa chua buổi xế chiều giảm căng thẳng
Ăn sữa chua buổi xế chiều giảm căng thẳng

Ngoài vấn đề nên ăn sữa chua khi nào để tăng chiều cao tốt nhất thì bạn cũng cần quan tâm đến thời điểm ăn sữa chua có lợi cho tinh thần của trẻ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, cho trẻ ăn sữa chua lúc xế chiều có thể giúp trẻ giảm thiểu căng thẳng, áp lực sau cả ngày học tập mệt mỏi.

Trong sữa chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trong đó phải kể đến thành phần quan trọng là các vitamin nhóm B. Vitamin nhóm B có tác dụng biến thức ăn thành năng lượng, giúp bổ sung năng lượng cho trẻ sau giờ học, vận động vào buổi chiều.

Vitamin nhóm B có tác dụng làm giảm nồng độ axit amin homocysteine có trong máu, nhờ vậy mà có thể giảm thiểu căng thẳng một cách đáng kể. Ngoài sữa chua thì cha mẹ cũng nên lưu ý đến các vấn đề khác để giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu, trong đó quan trọng nhất phải kể đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện, cho trẻ ngủ đủ giấc…

Với sữa Asumiru, sữa cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng, có lợi cho sự phát triển chiều cao như Canxi, kẽm, magie, MK7, L-Arginine, CPP, các vitamin… Sản phẩm có công dụng giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ từ 3 – 16 tuổi, giúp phát triển não bộ, tăng khả năng ghi nhớ, tăng cường sức đề kháng…

Sữa Asumiru giúp bé tăng chiều cao vượt trội
Sữa Asumiru giúp bé tăng chiều cao vượt trội

Xem thêm

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được nên ăn sữa chua khi nào để tăng chiều cao. Nhìn chung thì chiều cao là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ, do đó cha mẹ cần quan tâm và có cách can thiệp để trẻ sở hữu chiều cao như mong muốn. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ với Shop Nhật Bản theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *