Theo điều tra mới nhất, tỷ lệ trẻ bị thiếu chiều cao so với tuổi tại nước ta hiện đang chiếm 24.6%. Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này là dinh dưỡng kém, thiếu một số chất quan trọng, đặc biệt là vitamin D và canxi. Sữa tăng chiều cao chính là giải pháp để các bậc cha mẹ lựa chọn và hỗ trợ sự phát triển tầm vóc của con sau này.
Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đang cho con uống sữa đúng cách. Nếu không nắm rõ những nguyên tắc sau, sữa sẽ không thể giúp bé phát huy được tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao.
1. Uống sữa khi nào là tốt?
Theo các nghiên cứu thì sữa sẽ được hấp thu tốt hay thời gian tốt nhất để uống sữa chính là khi uống cách xa bữa ăn chính 1-2h và khoảng 2h trước khi đi ngủ.
Uống sữa buổi sáng sẽ hỗ trợ cung cấp năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể hoạt động cả một ngày dài còn uống sữa buổi tối sẽ giúp bé ngủ sâu hơn, tăng khả năng hấp thụ canxi hỗ trợ phát triển chiều cao của bé một cách hiệu quả. Và lưu ý việc cho con uống sữa 2h trước khi đi ngủ còn giúp bé không bị đầy hơi hay nặng bụng như cho uống sữa ngay trước khi ngủ mẹ nhé.
Không nên cho bé uống sữa đang lúc đói: Mẹ nên tập bé thói quen uống sữa vào bữa phụ, sau bữa ăn khoảng nửa tiếng hoặc lúc bé không quá đói. Vì sao? Một lượng lớn sữa nạp vào dạ dày rỗng gây co bóp mạnh, làm dịch vị tiết ra đào thải nhanh canxi xuống ruột, bài tiết ra ngoài. Hệ quả là mất đi dưỡng chất thiết yếu.
2. Uống bao nhiêu là đủ?
Uống quá nhiều sữa trong vòng 1 ngày không những không mang lại lợi ích cho trẻ mà đôi khi còn gây ra những tác hại không tưởng đến sức khỏe. Các bậc phụ huynh hãy bỏ qua thói quen cho con uống sữa mọi lúc mọi nơi và không quan tâm đến liều lượng. Cần có một thời gian biểu và đo lường cụ thể đối với từng đối tượng.
Lượng sữa tươi khuyên dùng theo từng độ tuổi:
– Trẻ dưới 1 tuổi: không nên uống sữa tươi.
– Trẻ trên 1 tuổi: từ 100 ml – 150 ml cho một ngày
– Trẻ trên 2 tuổi: từ 200 ml – 300 ml cho một ngày
– Trẻ trên 3 tuổi: từ 300 ml – 500 ml l cho một ngày
– Từ 5 tuổi trở đi nên cho trẻ uống từ 500 ml – 700 ml cho một ngày.
3. Không cho bé uống sữa với thuốc
Để bé chịu uống thuốc khi mắc bệnh, mẹ thường cho bé uống cùng sữa, kể cả sữa tăng chiều cao. Hoàn toàn sai lầm mẹ nhé! Sữa sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hấp thu thuốc của cơ thể, làm nồng độ thuốc trong máu giảm thấp một cách đột ngột. Hơn nữa, canxi, magiê và các nguyên tố vi lượng khác phản ứng với thành phần của thuốc, tạo hợp chất rất có hại cho cơ thể trẻ em. Vì vậy, mẹ nên cho bé uống sữa trước hoặc sau khi uống thuốc 1-2 tiếng.
4, Sữa tăng trưởng chiều cao tốt nhất hiện nay
Ngoài những dòng sữa công thức giúp bé tăng trưởng chiều cao ra, thì sữa ASUMIRU hiện là thức uống tốt nhất tại Nhật Bản hiện nay cho trẻ từ 3 – 16 tuổi tăng chiều cao từ 1 – 3cm trong vòng tối thiểu 3 – 6 tháng sử dụng.
Đối tượng khuyên dùng sữa Asumiru:
✔ Trẻ em cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao, giảm các bệnh lý liên quan đến răng lợi, giúp trẻ phát triển, hoàn thiện về thể chất, vận động tốt.
✔ Các bé bị biếng ăn, thiếu hụt dinh dưỡng từ khẩu phần ăn uống hàng ngày
✔ Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, trẻ em hoạt động thể chất, các vận động viên mầm non.
✔ Các trẻ đang trong giai đoạn vàng, cần phát huy tối đa chiều cao.
Hy vọng với những chia sẻ trên, các mẹ có thể cho bé dùng sữa tăng chiều cao đúng cách, cải thiện chiều cao một cách đáng kể. Chúc các mẹ thành công !!
Thông tin sản phẩm xin liên hệ qua địa chỉ:
SHOP NHẬT BẢN 
Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội 
Hotline: 0904.400.500
Email: thao.hth@vnjp.vn
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *