Nhiều người cho rằng collagen rất lành tính nên có thể uống bất cứ lúc nào, ngay cả khi đang đói. Vậy thực chất có nên uống collagen khi bụng đói không, nếu uống có tác hại gì, thời điểm nào phù hợp nhất để uống collagen?
Xem thêm:

1. Có nên uống collagen khi bụng đói?

Có nên uống collagen khi bụng đói?Có nên uống collagen khi bụng đói?

Collagen có thể uống khi bụng đói để tránh axit trong dạ dày hòa tan, khiến cho lượng collagen nạp vào bị tiêu hao. Vậy có nên uống collagen khi bụng đói không? Theo đó, vào lúc đói thì dạ dày sẽ trống, các tế bào được thư giãn nên khả năng hấp thu collagen sẽ cao hơn so với lúc dạ dày chứa nhiều thức ăn. Nhìn chung, collagen là thực phẩm chức năng lành tính, không phải là thuốc chữa bệnh nên uống thuốc vào thời điểm nào cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được tối ưu khi collagen được uống vào lúc dạ dày trống là tốt nhất.
Dù có thể uống collagen lúc đói nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng nên uống collagen vào khoảng 30 phút sau khi ăn sáng hoặc uống 1 tiếng trước khi đi ngủ là tốt nhất. Uống collagen vào buổi sáng giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giúp bạn có thêm sinh lực để làm việc. Trong khi đó, vào buổi tối thì các tế bào trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ, nhờ vậy mà khả năng hấp thụ collagen cũng hiệu quả hơn.

2. Những sai lầm cần tránh khi bổ sung collagen

Những sai lầm cần tránh khi bổ sung collagenNhững sai lầm cần tránh khi bổ sung collagen

Bổ sung collagen đúng cách là điều cần thiết để phát huy hiệu quả của collagen đối với cơ thể, tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cùng làm tốt điều này. Có rất nhiều người mắc sai lầm trong quá trình sử dụng collagen, điều đó khiến collagen mất đi tác dụng vốn có. Một số sai lầm thường mắc phải có thể kể đến dưới đây:
  • Bổ sung collagen quá muộn: Độ tuổi phù hợp để bổ sung collagen là từ 25 tuổi trở đi, tuy nhiên có rất nhiều người đến tuổi 30 – 40 mới bắt đầu công việc này, điều đó làm giảm tác dụng của collagen, khiến cơ thể nhanh chóng bị lão hóa.
  • Lạm dụng việc sử dụng collagen: Lạm dụng collagen vừa khiến cho lượng collagen trong cơ thể bị dư thừa lại vừa tốn kém. Mỗi ngày, cơ thể chỉ có khả năng hấp thụ một lượng collagen nhất định, nếu dư thừa thì lượng collagen đó sẽ được đào thải qua đường tiêu hóa. Hàm lượng collagen trung bình mà bạn nên bổ sung mỗi ngày chỉ từ 1000 – 1500mg.
  • Ngưng dùng collagen giữa chừng: Collagen cần được sử dụng thường xuyên và không được ngừng giữa chừng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Sai lầm của nhiều người là quá nóng vội, khi mới uống được 1-2 tuần mà chưa thấy hiệu quả thì đã tự ý ngừng uống. Hãy kiên trì khi sử dụng collagen, đó là khuyến cáo của các nhà sản xuất.
  • Chọn sản phẩm không đảm bảo: Những sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì sẽ không được kiểm nghiệm về hiệu quả và sự an toàn. Do đó, bạn nên tìm những địa chỉ uy tín để mua được những sản phẩm collagen chất lượng, chính hãng.
Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên uống collagen khi đói, thời điểm nào uống là phù hợp nhất. Nắm rõ những kiến thức cần thiết về việc bổ sung collagen đúng cách sẽ giúp bạn có được một làn da tươi trẻ và một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN