Rất nhiều người không biết nên uống collagen dạng nước vào lúc nào, uống với liệu trình ra sao, uống trong bao lâu thì đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây SHOP NHẬT BẢN sẽ gửi những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp được mọi băn khoăn của mình về các vấn đề trên.

1. Nên uống collagen dạng nước vào lúc nào?

Nên uống collagen dạng nước vào lúc nào?Nên uống collagen dạng nước vào lúc nào?

Thời điểm nên uống collagen dạng nước có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của collagen lên cơ thể, do đó cần phải tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng, tránh sử dụng sai gây lãng phí .
Theo các bác sĩ da liễu và các chuyên gia về lĩnh vực thẩm mỹ, nên uống collagen nước vào buổi sáng và tối vì đây là thời điểm các tế bào da sinh trường và tái tạo. Tốt nhất là uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút rồi uống một cốc nước lọc ấm sẽ cho hiệu quả tốt nhất.
Nếu uống vào khoảng thời gian khác thì nên uống cách bữa ăn khoảng 3 tiếng, bên cạnh đó cần hạn chế ăn nhiều thức ăn sau khi uống collagen nước.
Xem ngay:
Collagen nước Nhật Bản giá bao nhiêu – Bảng giá mới & chi tiết
Cách uống Collagen nước chuẩn cho da “mãi mãi tuổi 20”

2. Nên uống collagen trong bao lâu?

Ngoài vấn đề nên uống collagen dạng nước vào lúc nào, bạn cũng cần lưu tâm đến việc nên uống trong thời gian bao lâu. Rất nhiều người lầm tưởng rằng uống càng nhiều collagen nước thì hiệu quả càng cao, tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm. 
Bổ sung collagen liên tục vào thường xuyên chỉ gây lãng phí đồng thời làm tăng áp lực cho cơ thể khi phải đào thải đi lượng collagen dư thừa. Liệu trình uống collagen phù hợp là uống 2-3 tháng liên tục rồi ngừng khoảng 1-2 tháng, sau đó mới tiếp tục uống liệu trình tiếp theo. Thời gian ngừng uống collagen mục đích là để cơ thể hấp thụ hết lượng collagen đã nạp vào trước đó.

3. Liệu trình uống collagen phù hợp

Liệu trình uống collagen phù hợpLiệu trình uống collagen phù hợp

Trung bình mỗi người cần dung nạp một lượng khoảng 1000-1500mg collagen mỗi ngày. Tuy nhiên, liệu trình uống collagen phụ thuộc vào độ tuổi của mỗi người, cụ thể như sau:
 • 25-30 tuổi: Đây là độ tuổi bắt đầu lão hóa, nên uống collagen liên tục trong khoảng 2-3 tháng với liều lượng khoảng 1000-2000mg/ngày rồi tạm dừng 1-2 tháng.
 • 30-40 tuổi: Dấu hiệu lão hóa trên cơ thể đã rõ rệt, nên tăng cưởng bổ sung collagen để tái tạo da với liều lượng khoảng 5000mg/ngày. Mỗi liệu trình uống liên tục trong ít nhất 6 tháng để tăng hiệu quả.
 • 40-50 tuổi: Uống mỗi ngày và liên tục trong 3-4 tháng rồi dừng 1 tháng. Liều lượng khoảng 5000 – 6000mg/ngày.
 • Ngoài 50 tuổi: Da thiếu hụt collagen trầm trọng, uống liên tục trong ít nhất 6 tháng. Liều lượng uống khoảng 5000-10000mg/ngày

Xem thêm:

Cách uống Collagen chuẩn theo từng loại cho da  luôn tươi trẻ

Uống Collagen và vitamin E cùng lúc có được không?

4. Hướng dẫn bổ sung collagen đúng cách

 • Để bổ sung collagen đúng cách, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn uống mỗi loại collagen.
 • Uống collagen dạng nước: Lắc nhẹ rồi mở lọ và uống
 • Uống collagen dạng bột: Hòa tan gói bột collagen với nước rồi uống
 • Uống collagen dạng viên: Uống với nhiều nước để cơ thể hấp thu collagen dễ dàng

Lưu ý:

 • Không nên uống collagen khi đang uống thuốc tránh thai
 • Không nên sử dụng nhiều phương pháp cùng 1 lúc, ví dụ như vừa dùng kem trị nám, tàn nhang vừa uống collagen, điều này có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn.
 • Kết hợp giữa uống collagen nước với thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, rèn luyện cơ thể
 • Sử dụng collagen cần kiên trì và thực hiện liên tục, đều đặn thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Xem ngay:

[Góc tư vấn] Bao nhiêu tuổi nên uống Collagen cho phù hợp?

20 tuổi nên uống loại Collagen nào để “đẩy lùi” lão hóa?

Bài viết cung cấp các thông tin về việc nên uống collagen dạng nước vào lúc nào, uống trong bao lâu, liệu trình uống ra sao…hi vọng những kiến thức này sẽ hữu ích và giúp bạn đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa một cách hiệu quả.
Xem ngay sản phẩm Collagen dạng nước tốt nhất:
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN