Collagen rất lành tính và ít gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp uống collagen bị tích nước. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này và biết cách xử lý hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Uống collagen bị tích nước không?

Uống collagen bị tích nước không?
Uống collagen bị tích nước không?

Uống collagen mang đến nhiều lợi ích đối với da, tóc, móng, xương, khớp, sụn, gân… Tuy nhiên, cũng có nhiều người gặp phải một số tình trạng như nổi mụn, tích nước do sử dụng collagen không đúng cách hoặc mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Nhiều người sau khi uống collagen bị tích nước và tăng cân nên lo lắng không dám tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, theo lý giải của các bác sĩ và các chuyên gia y tế thì hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào khẳng định uống collagen có thể gây tích nước.

Collagen thực chất cũng là một loại protein giống như các loại thịt, cá, rau củ… Những loại thực phẩm này ăn vào không gây tích nước nên collagen cũng vậy. Do đó, bạn có thể yên tâm và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, nên uống collagen đúng thời gian, liều lượng và đúng liệu trình để phát huy tốt nhất hiệu quả của collagen.

2. Nguyên nhân uống collagen bị tích nước, giữ nước

Nguyên nhân uống collagen bị tích nước, giữ nước
Nguyên nhân uống collagen bị tích nước, giữ nước

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh uống collagen bị tích nước nhưng trên thực tế vẫn có một số người bị tích nước và tăng cân sau khi uống collagen. Dựa theo góc độ y tế, có thể lý giải nguyên nhân của tình trạng này như sau:

  • Sử dụng không đúng cách: Nếu uống collagen quá liều, thời gian sử dụng cũng không đúng thì có thể gây ra tình trạng tích nước sau khi uống collagen.
  • Thành phần trong collagen: Thành phần của các loại collagen thường được chiết xuất từ da cá, da bò, da lợn… những thành phần này thường có thêm chất béo, nếu không được xử lý tốt sẽ gây ra tình trạng uống collagen bị giữ nước và gây tăng cân.
  • Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm: Những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng thì có thể gây ra một số tác dụng phụ, trong đó có tình trạng giữ nước, tích nước.

3. Lựa chọn loại collagen phù hợp để không bị tích nước

Lựa chọn loại collagen phù hợp để không bị tích nước
Collagen Inter Techno 25000mg cao cấp Nhật Bản lựa chọn hoàn hảo collagen không tích nước

Để tránh gặp phải tình trạng uống collagen bị tích nước, khi mua collagen, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Nên chọn sản phẩm collagen dạng nước: Collagen dạng nước là collagen thủy phân, hay còn gọi là collagen peptide đã được xử lý nên có kích thước phân tử siêu nhỏ và có thể tan trong nước nên cơ thể dễ hấp thụ. Collagen peptide thường chứa ít chất béo hơn so với các loại collagen chiết xuất từ động vật nên hạn chế tình trạng tích nước, tăng cân sau khi uống.
  • Chọn sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên: Những loại collagen có chiết xuất từ tự nhiên thường rất lành tính, không gây tác dụng phụ cũng như gây nên tình trạng uống collagen bị tích nước.
  • Lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín: Những thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ, nơi sản xuất cùng mốt số vấn đề chứng minh được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, do đó collagen cũng đảm bảo hơn, không gây tích nước hay tác dụng phụ khi sử dụng.
  • Bổ sung collagen đúng cách, đúng liều lượng: Nên uống collagen 1 lần/ngày vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút để phát huy tốt nhất hiệu quả của collagen. Với những người có cơ địa dễ tăng cân, nên uống collagen vào buổi sáng là tốt nhất.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết uống collagen có bị tích nước không, làm sao để phòng tránh tình trạng này hiệu quả nhất. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về collagen và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, bạn có thể liên hệ với Shop Nhật Bản để được tư vấn nhé.

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN