Trong số các bệnh ung thư ác tính liên quan đến phụ khoa, ung thư tử cung cùng với ung thư buồng trứng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

1. Ung thư tử cung

– Ung thư cổ tử cung là một khối u ác tính trong các mô của cổ tử cung.

Ung thư tử cung điều trị với LEM Granule Nhật Bản

– Hai loại bệnh ung thư cổ tử cung chính là – Ung thư tế bào vảy, là loại phổ biến nhất, và Ung thư tuyến.

– Các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh của một phụ nữ như nhiễm virút u nhú ở người (HPV) (tên của một nhóm virút gây mụn cơm) và hút thuốc, vốn sẽ làm sản sinh ra các hóa chất làm tổn hại các tế bào của cổ tử cung và làm bệnh ung thư dễ phát triển hơn.

– 1 số dấu hiệu phổ biến:

+ Chảy máu âm đạo giữa các kỳ kinh

+ Chảy máu sau khi quan hệ tình dục; đau trong lúc quan hệ tình dục

+ Âm đạo tiết dịch bất thường

+ Âm đạo chảy máu sau khi mãn kinh

+ Mệt mỏi quá độ

+ Đau hoặc sưng chân; đau lưng dưới.

Tất cả các triệu chứng này xuất hiện ở nhiều chứng bệnh và có thể không đồng nghĩa với việc mắc bệnh ung thư cổ tử cung, tuy nhiên đây là những dấu hiệu cần được đặc biệt chú ý. Nếu có những dấu hiệu này hãy đến khám và xét nghiệm tại các bệnh viện uy tín.

2. Điều trị ung thư tử cung

Phương pháp điều trị ung thư tử cung chủ yếu là phẫu thuật, kết hợp với xạ trị, hóa trị, liệu pháp hooc môn… nhưng tác dụng phụ rất mạnh; đặc biệt là việc điều trị sau tái phát, hiện có rất ít phương pháp điều trị mang lại kết quả đáng mong đợi.

3. Điều trị ung thư tử cung và sau phẫu thuật với LEM Granule

Ung thư tử cung điều trị với LEM Granule Nhật Bản

LEM Granule là sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị ung thư được sử dụng nhiều tại các bệnh viện uy tín tại Nhật Bản

Chiết xuất từ môi trường nuôi trồng nấm Shiitake – LEM Granule được biết đến là có tác dụng chống ung thư, điều hòa miễn dịch, chống virus, hiệu quả điều trị viêm gan (loại B và C) và chưa từng thấy tác dụng phụ xuất hiện trên bệnh nhân.

Tại Khoa sản phụ khoa Bệnh viện Tổng hợp Keiji Nhật Bản LEM được dùng để điều trị và phòng chống tái phát sau phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư tử cung.

Bác sĩ Takafuli Komaha tại Khoa sản phụ khoa đã nghiên cứu các kết quả đạt được sau quá trình sử dụng LEM cho các bệnh nhân ung thư tử cung sau phẫu thuật và tập trung nghiên cứu xem bệnh có tái phát hay không.

Phương pháp

Đối tượng nghiên cứu là 13 bệnh nhân ung thư tử cung được chuẩn đoán tại bệnh viện của chúng tôi, độ tuổi 61.2±11.4 (trung bình + độ lệch chuẩn), giai đoạn hậu phẫu Ib đến IIb, đã có tất cả các loại mô ung thư – Endometrial Carcinama (bên trong tử cung, hạch bạch huyết di căn). Sau khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung, dùng phác đồ điều trị với carboplatin +endoxan+adriamycin hàng tháng sau đó xuất viện; sau khi xuất viện  không thực hiện các liệu pháp khác như liệu pháp hóa học hay hooc môn. Dùng liên tục 6g LEM/ngày (3g x 2 lần) trong suốt 2 tuần sau khi phẫu thuật.

Sau khi xuất viện, thực hiện kiểm tra bằng phương pháp kính phết vết cắt âm đạo, đánh dấu khối u, siêu âm, chụp CT 2 tháng/ lần để phát hiện bệnh có tái phát hay không và thực hiện kiểm tra 1 tháng/ lần trong trường hợp có dấu hiệu tái phát.

Kết quả

Cho đến hiện tại, thời gian sử dụng LEM là 22.5±13.5 và không có bằng chứng tái phát bệnh trên 12 trường hợp.

Có 1 trường hợp mức CA-199 bị tăng lên sau khi phẫu thuật 3 tháng, nhưng sau khi tăng lượng dùng LEM lên 9g/ ngày (3g x 3 lần) thì chỉ số này đã bắt đầu giảm xuống.

Kết quả đạt được 13/13 trường hợp đều không tái phát ung thư biểu mô

Kết luận

LEM được cho là có tác dụng ức chết tái phát ở bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư tử cung.

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN