Tới độ tuổi nhất định, chiều cao của trẻ sẽ ngừng phát triển, có những đứa trẻ sẽ thấp hơn so với chiều cao tương ứng của từng lứa tuổi.

Ba mẹ nào cũng muốn con mình cao lớn, vì vậy để thúc đẩy sự phát triển chiều cao cho trẻ cũng như giúp trẻ khỏe mạnh hơn, thông minh hơn thì ngoài việc cho con tập luyện thể thao thường xuyên, ba mẹ cũng cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của trẻ. Con nhất định sẽ tăng chiều cao tối đa nếu ba mẹ kiên trì cho con ăn 7 loại thực phẩm này.

1. Trứng

“Quả gì mà da cưng cứng – Xin thưa rằng quả trứng

Ăn vào thì chắc là đau? – Không đau, ăn vào người sẽ thêm cao”.

Đúng vậy, Trứng được coi là loại thực phẩm hàng đầu giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội. Chứa các thành phần có giá trị dinh dưỡng cao: Protein, Vitamin (A, D) , chất béo, khoáng, hormone và các men… không những không ảnh hưởng tới Cholesterol của cơ thể mà nó còn có khả năng thúc đẩy chiều cao.

Tuy nhiên, bình thường chúng ta không nên ăn quá 2 quả/ngày.

Với trẻ nhỏ ( dưới 6 tháng), các mẹ chỉ nên cho bé ăn 3 lần/tuần và ½ lòng đỏ trứng/lần. Mẹ có thể nấu kèm cháo hoặc bột cho bé.

Trẻ nhỏ lớn hơn 7 tháng tuổi, các bé có thể ăn 1 quả/ngày.

2. Sữa

Các chất dinh dưỡng có trong sữa giúp trẻ bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp bé thông minh, khỏe mạnh… Caxi có trong sữa giúp xương chắc khỏe đồng thời giúp bé tăng cân và thúc đẩy chiều cao một cách hiệu quả, tự nhiên.

Một số loại sữa chứa hàm lượng canxi cao giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả: như sữa phát triển chiều cao cho bé của Nhật

3. Bột yến mạch

Là nguồn cung cấp Protein dồi dào, bột yến mạch không chỉ tốt cho tim mạch mà còn giúp tăng chiều cao, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Dùng yến mạch cho bữa sáng là điều tuyệt vời mỗi ngày để giúp trẻ cao lớn hơn.

4. Củ cải

Nước ép củ cải hoặc các món ăn từ củ cải là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để cải thiện Hormone tăng trưởng của cơ thể từ sâu bên trong.

5. Cải chip

Các Vitamin, khoáng chất, chất xơ và Carbohydrate có trong rau cải chip có khả năng kích thích sự phát triển của Hormone tăng trưởng giúp cải thiện chiều cao ở trẻ nhỏ.

Vừa giàu dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có thể cải thiện chiều cao cho con, mẹ hãy thường xuyên bổ sung món rau cải chip vào nhóm thực đơn tăng chiều cao cho trẻ nhé!

6. Cây đại hoàng

Chứa lượng Calo, chất béo thấp và lượng lớn thành phần Vitamin, Canxi, Kali và khoáng chất, đại hoàng được ví như “một cỗ máy dinh dưỡng” rất có lợi cho sức khỏe: tốt cho tim mạch và mắt, tăng cường sự khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch, có khả năng ngăn ngừa táo bón… Điều khiến Đại hoàng trở nên tuyệt vời hơn đó là kích thích Hormone tăng trưởng của cơ thể giúp tăng chiều cao cho con người.

7. Sữa chua

Để trẻ tăng trưởng và phát triển, cơ thể trẻ cần được cung cấp đầy đủ Vitamin, Caxi… và dưỡng chất cần thiết. Sữa chua được chứng minh là loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tối ưu ở trẻ.

Trong 100gr sữa chua chứa các thành phần: Canxi, Vitamin (A, D, E) , chất béo, đạm… bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương.

Ngoài ra còn có sản phẩm sữa hỗ trợ tăng chiều cao đang được các bà mẹ tin tưởng và lựa chọn, bạn có thể xem thêm tại đây: http://nhatban.vn/sua-tang-truong-chieu-cao-asumiru

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *