Nếu bạn được chẩn đoán bị tiểu đường, nhưng vào dịp quan trọng phải sử dụng bia rượu chắc chắn sẽ lo lắng tiểu đường có uống bia được không. Vậy bệnh tiểu đường có thể uống bao nhiêu cốc 1 lần? Hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao người bệnh tiểu đường băn khoăn việc uống bia?

Tiểu đường và muối liên quan đến bia rượu

Tiểu đường và muối liên quan đến bia rượu

Những người mắc bệnh tiểu đường thận trọng việc uống rượu bia vì có thể gây ra những ảnh hưởng tới đường huyết và việc điều trị tiểu đường.
Nếu bạn uống một lượng rượu vừa phải sẽ khiến đường huyết tăng lên. Nhưng rượu dư thừa cũng có thể gây hạ đường huyết, nhất là với người mắc bệnh tiểu đường type 1.
 • Rượu gây cản trở khả năng làm việc của gan. Gan giúp dự trữ glycogen, cơ thể sẽ có nguồn glucose dự trữ ngay cả khi bạn không ăn.
 • Mặt khác, bia chứa carbohydrate và có thể làm tăng lượng đường trong máu.
 • Bia kích thích sự thèm ăn, có thể khiến bạn ăn quá nhiều, có thể ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu.
 • Tiêu thụ bia rượu quá mức có thể làm giảm hiệu quả tổng thể của insulin và gây tương tác với một số loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường.
 • Bia rượu gây tăng nồng độ triglyceride trong máu, tăng huyết áp làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng do tiểu đường: tim mạch, tăng cân, tăng mỡ máu,…)
Nồng độ đường huyết ở người bình thường khoảng 70-100g/dl, nhưng với người mắc bệnh tiểu đường mà không chữa trị thì nồng độ này tăng cao hơn 126g/dl.
Đó là lý do bệnh nhân tiểu đường phải cực kỳ cẩn thận với chuyện dùng đồ uống có cồn nhé. Băn khoăn tiểu đường có uống bia được không là điều dễ hiểu. Bạn cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để nắm rõ thêm những nguy hiểm liên quan nhé.

2. Tiểu đường uống bia được không?

Tiểu đường có uống bia được không?

Tiểu đường có uống bia được không?

Dẫu biết rượu bia gây nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt ở những người tiểu đường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không được uống rượu bia khi đã được chẩn đoán mắc tiểu đường. Điều quan trọng để không phải lo tiểu đường uống bia được không chính là uống rượu đúng cách và liều lượng.
– Tiểu đường có được uống bia hay không?
Nếu bạn được bác sĩ chẩn đoán có thể sử dụng được bia rượu thì phải được biết liều lượng phù hợp là bao nhiêu. Bởi tùy vào tình trạng bệnh lý của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp. Một số trường hợp phải ngừng rượu hoàn toàn do phải sử dụng một số loại thuốc đặc biệt.
– Có kế hoạch sử dụng đồ uống có cồn hợp lý
 • Những người mắc bệnh tiểu đường cần lên kế hoạch sử dụng đồ uống có cồn, kiểm tra lượng đường trong máu trước và sau 24 sau khi uống rượu bia. Đồng thời nên kiểm tra đường máu trước khi đi ngủ để đảm bảo chúng ổn định.
 • Không uống đồ uống hỗn hợp và cocktail. Những đồ uống loại này chứa nhiều đường và calo, làm tăng lượng đường trong máu.
 • Uống bia từ từ, không nên uống quá nhiều trong 1 lần. Cảnh giác với các loại bia hơi thủ công vì có thể có lượng cồn và calo gấp đôi so với các loại bia nhẹ hơn.

– Không uống bia khi đang đói bụng

Ăn no, các thực phẩm sẽ làm chậm lại tốc độ hấp thụ bia vào trong máu. Các triệu chứng hạ đường huyết có thể đột nhiên xuất hiện, gây nguy hiểm nếu người uống không ăn uống gì trước đó. Bởi vậy, nếu chắc chắn bạn được uống bia, hãy ăn nhẹ thức ăn có chứa carbohydrate nhé.
– Tránh uống bia và thuốc trị tiểu đường cùng lúc

Tiểu đường uống bia được không? Câu trả lời là có, nhưng nếu bạn đang tiêm insulin và trong ngày có uống rượu, bạn phải kiểm tra đường máu trước khi đi ngủ nhé.
Nếu kết quả là <7mmol/l thì nên ăn thêm thức ăn. Nếu không thử được, nên ăn đồ ăn có tinh bột để tránh nguy cơ hạ đường huyết vào lúc nửa đêm nhé.

3. Người tiểu đường nên uống thuốc điều trị nào?

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Thuốc nào điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả?

Người mắc bệnh tiểu đường nên đặc biệt thận trọng khi uống bia để không làm cho một số biến chứng của bệnh tiểu đường trở nên nghiêm trọng hơn.
Và dĩ nhiên, người bệnh tiểu đường cũng nên hạn chế mức tối đa việc sử dụng các loại đồ uống có cồn, nhất là bia, rượu. Bởi rượu không chỉ ảnh hưởng đến đường huyết của người mắc bệnh tiểu đường mà còn làm giảm ý chí, dễ sa vào chế độ ăn uống không lành mạnh.
*Chú ý:
 • Tóm lại, để không phải nơm nớp lo lắng tiểu đường có uống bia được không, có ảnh hưởng gì tới bệnh tình tiểu đường không thì tốt nhất không nên uống rượu bia theo khuyến nghị của bác sĩ.
 • Bạn đừng quên bổ sung thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như sản phẩm Kikuimo – chiết xuất 100% từ cây Cúc vu giúp ổn định đường huyết, khắc phục được các nhược điểm của nhóm thuốc điều trị tiểu đường.
Trên đây là những thông tin về vấn đề tiểu đường có uống bia được không, nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về các sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường, hãy liên hệ với Shop Nhật Bản để được cung cấp thông tin các sản phẩm mới nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé.
0904.400.500 Tư vấn ngay Đặt hàng ngay Đại lý phân phối Facebook Youtube
Hỗ trợ trực tuyến
x  *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn

  x
   *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn