Thực phẩm chức năng nào cũng có hạn chế nhất định của nó. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin để phòng tránh nhé!

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin không sai? Sai do bạn uống không đúng cách

Liệu bổ sung Vitamin qua thuốc có bằng việc ăn trái cây mỗi ngày

1. Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin không gây hại

Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AACR) cho thấy rằng, thực phẩm chức năng bổ sung vitamin không ngăn chặn ung thư và uống nhiều hơn mức cần thiết có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn kết luận rằng: “Việc dùng nhiều hơn lượng axit folic được khuyến nghị hàng ngày, vitamin E và beta-carotene đều cho thấy làm tăng nguy cơ ung thư”.

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin không sai? Sai do bạn uống không đúng cách

Uống Vitamin vô tội vạ không hề tốt

Vì khoa học khẳng định ăn nhiều trái cây thì sẽ giảm nguy cơ ung thư hơn nên các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem liệu dùng liều bổ sung vitamin và khoáng chất có làm giảm thêm cơ hội phát triển các dạng bệnh khác nhau hay không. Điều đó chỉ hợp lệ khi bổ sung Vitamin với người khỏe mạnh

Tuy nhiên, đối với một số người chúng ta không nên bổ sung Vitamin bằng thực phẩm chức năng vì chất bổ sung beta-carotene có xu hướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư ở những người hút thuốc hoặc uống nhiều rượu. Axit folic có thể làm tăng số lượng polyp ở ruột, làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Đây là những rủi ro ngoài ý muốn cảnh báo chúng ta không nên kỳ vọng quá nhiều vào khả năng ngừa bệnh của thực phẩm chức năng bổ sung vitamin. 

2. Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin thay thế bữa chính

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin không sai? Sai do bạn uống không đúng cách

Vitamin không thay được bữa ăn chính

Một chế độ dinh dưỡng tối ưu cần sự tác động đến nhiều mặt. Điều này liên quan đến việc có được sự cân bằng về lượng protein, chất béo tốt, carbs lành mạnh, chất xơ, chất lỏng, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa đều đặn theo thời gian.

Vì thế, thực phẩm chức năng bổ sung vitamin chỉ mang tính chất hỗ trợ. Bạn không thể sử dụng chất bổ sung này là thực phẩm chính để bù đắp cho chế độ ăn uống không phù hợp, thói quen không lành mạnh như thường xuyên bỏ bữa hoặc ăn quá nhiều.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn cần sự bổ sung dinh dưỡng đầy đủ từ những bữa ăn chính. Cơ thể cũng giống như động cơ xe nếu quá nóng và bị hỏng thì việc bơm xăng cao cấp sẽ không làm cho máy hoạt động trơn tru hơn.

3. Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin dùng càng nhiều càng tốt

Nhiều người thường nghĩ rằng nếu vitamin C giúp hỗ trợ miễn dịch thì việc sử dụng liều cao sẽ mang lại tác dụng bảo vệ nhiều hơn. Nhưng sự thật là việc lạm dụng hầu hết các chất dinh dưỡng đều có thể dẫn đến rủi ro cho sức khỏe.

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin không sai? Sai do bạn uống không đúng cách

Không nên bổ sung Vitamin nếu không có sử chỉ định từ bác sỹ

Liều bổ sung vitamin C cao có thể gây ra chuột rút, tiêu chảy và trong một số điều kiện nhất định, chất chống oxy hóa này có thể gây ra sự tổn thương DNA. Gần như bất cứ thứ gì bạn tiêu thụ với số lượng vượt xa nhu cầu của cơ thể đều có thể tạo ra rủi ro về sức khỏe.

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin chỉ đóng vai trò là chất bổ sung cho chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn có thể bổ sung một số chất bạn khó có thể nhận được từ thực phẩm thường là vitamin D, men vi sinh hoặc axit béo omega-3

Bên cạnh đó, việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung nên được cá nhân hóa những lợi ích rõ ràng mà không gặp phải những rủi ro không đáng có. Điều này có nghĩa là bạn cần được xem xét kỹ lưỡng về liều lượng và mức độ thường xuyên sử dụng, cũng như bất kỳ tương tác nào có thể xảy ra với tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử y tế cá nhân và gia đình, thuốc không kê đơn, thuốc kê đơn và các chất bổ sung khác.

Tại Shop Nhật bản: Hiện đang là nhà cung cấp một số sản phẩm chức năng  hỗ và điều trị bệnh đến từ Nhật bản. Mỗi sản phẩm đều cấp giấy phép kinh doanh và hợp an tòa với người Việt

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin không sai? Sai do bạn uống không đúng cách

Cung cấp các sản phẩm số 1 Nhật Bản

Canxi thiên nhiên phong hóa sò YAKUMO: thực phẩm bổ sung canxi cho người già trẻ nhỏ ùa phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

Collagen Inter Techno 25.000mg: sản phẩm Collagen giúp duy trì vẻ đẹp, sự trẻ trung cho làn da, đông thời giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Sữa ASUMIRU: Thức uống dinh dưỡng phát triển tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở lên.

Lem – thực phẩm chức năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Do đó,thực phẩm chức năng bổ sung vitamin nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung không có hại, nhưng trước khi sử dụng bạn hãy cân nhắc kĩ về sức khỏe cũng như thăm khám tư vấn và kiểm tra sức khỏe từ bác sỹ đầy đủ nhé!

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

SHOP NHẬT BẢN 
Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0904.400.500
Email: thao.hth@vnjp.vn

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN