Bạn có biết bệnh tiểu đường có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và cơ thể của chúng ta. Vì thế mà đã có không ít người đã có ý thức phòng chống và ngăn ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm cách sống khỏe hơn để ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.

Tập thể dục

Sống khỏe hơn với cách phòng tránh bệnh tiểu đường

Một trong những cách tập thể dục được các bác sĩ chuyên ngành khuyến cáo là đi bộ, tốt nhất là vào giờ trưa, chọn đi thang nếu có thể và kéo dài ít nhất 30 phút mỗi ngày trong suốt cả tuần.

Uống đủ nước

Đôi khi cơ thể không phân biệt được cảm giác đói và khát nước. Do đó, bổ sung nước cho cơ thể quan trọng hơn là ăn một số thức ăn dạng lỏng. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, bạn sẽ không còn thèm ăn thực phẩm chứa nhiều đường.

Sống khỏe hơn với cách phòng tránh bệnh tiểu đường

Chế độ ăn lành mạnh và ăn nhiều rau xanh

Bạn nên nhớ rằng việc tiêu thụ thực phẩm ít chất béo, đường và natri. Chọn thức uống không hoặc ít calorie. Thay thế chất carbon hydrate trắng (bánh mì trắng, gạo trắng) bằng ngũ cốc hoặc gạo lứt. Nếu chọn những thực phẩm không lành mạnh, hãy cố gắng ăn ít. Khi bắt đầu bữa ăn nên ăn rau xanh trước.

Thay thế khéo léo các thực phẩm khi nấu

Những thành phần ít chất béo và thấp calorie sẽ tạo ra sự khác biệt khá lớn cho sức khỏe của bạn.

Những thay thế đơn giản như sử dụng bơ không calorie, thay kem bằng sữa, chọn các sản phẩm ít chất béo hay không chất béo thay vì chọn các sản phẩm sữa nhiều chất béo, sử dụng nước sốt táo không đường thay vì dùng dầu hoặc bơ để nướng thức ăn.

Tốt nhất, bạn nên tránh dùng thực phẩm dạng chiên, thay vào đó hãy nướng chúng.

Bổ sung quế vào thực đơn

Hãy thêm quế vào bữa ăn hàng ngày. Quế có công dụng duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định.

Ngủ đủ

Đảm bảo bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy những người thiếu ngủ có khả năng mắc bệnh tiểu đường cao hơn.

Kiểm tra huyết áp và cholesterol

Bệnh nhân tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2 tăng rủi ro cao huyết áp và cholesterol cao.

Nếu hàm lượng cholesterol cao, phải kiểm soát thường xuyên hàm lượng này. Cũng như yêu cầu trên là phải tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, chế độ ăn chất béo bão hòa và không hút thuốc.

Kiểm soát stress

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra bệnh tiểu đường, vì vậy hãy học cách kiểm soát stress.

Nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường đang băn khoăn tìm kiếm giải pháp để điều trị? Bạn có thể tham khảo ngay sản phẩm: Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Kikuimo

Kikuimo Seikatsu là sản phẩm nội địa Nhật Bản với lịch sử lên đến trên 30 năm, Kikuimo Seikatsu giúp ổn định đường huyết, phục hồi các biến chứng tiểu đường, khắc phục các tác hại của thuốc tây đổi với cơ thể và phục hồi tuyến tụy – nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

SHOP NHẬT BẢN 

Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội 

Hotline: 0904.400.500

Email: thao.hth@vnjp.vn

 

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN