Sữa phát triển chiều cao Asumiru và Senobikku Nhật Bản đều là 2 loại sữa bột được đánh giá tốt nhất và tốt hơn cả so với các sản phẩm cùng loại trong nhóm thực phẩm bổ sung cho trẻ. 

Điều quan trọng nhất là đừng bỏ mặc chiều cao của con trẻ!

Mọi người thường nghĩ rằng nếu bố mẹ thấp thì con cũng không thể cao được nhưng thực ra, ảnh hưởng của di truyền chỉ có 25% và ảnh hưởng của môi trường sống lại lớn hơn nhiều. Bằng việc ngủ ngon và ngủ đủ giấc, tập thể dục vừa phải để kích thích xương, tạo cho bé một môi trường sống hạn chế căng thẳng, cho bé hấp thụ đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết. Chiều cao từ đó sẽ dần dần được cải thiện. Việc tạo cho bé giấc ngủ ngon và thể thao để kích thích xương thì dù bố mẹ có cố gắng đến mấy cũng sẽ có hạn chế. Nhưng việc cung cấp cho bé đầy đủ những dinh dưỡng cần thiết chẳng phải là trong tầm tay của cha mẹ hay sao?

Cha mẹ nên để ý đến dinh dưỡng của bé để không phải hối hận khi không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng kịp thời cho các bé phát triển. Rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn tăng trưởng của trẻ, nhưng hầu như chỉ trông chờ vào dinh dưỡng từ các bữa ăn hàng ngày là không đủ. Nhưng nếu cứ để tình trạng thiếu chất dinh dưỡng như thế, chiều cao của bé sẽ không được phát triển một cách toàn diện.

Vì vậy, rất nhiều các bậc phụ huynh đã quan tâm đến các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng dạng bột hay còn được gọi là thức uống hỗ trợ sự tăng trưởng của trẻ. Trong đó, 2 loại thực phẩm bổ sung được yêu thích nhất là sữa Asumiru và sữa Senobikku Nhật Bản.

So sánh giữa sữa phát triển chiều cao Asumiru và Senobikku Nhật Bản

Để phát triển chiều cao, điều quan trọng là phải hấp thụ những thành phần dinh dưỡng một cách cân bằng. Dưới đây là những thành phần dinh dưỡng cần thiết để phát triển chiều cao đều có ở trong sữa Asumiru và sữa Senobikku:

● Canxi

● Magie

● Vitamin D

● Protein

● Kẽm

● Sắt

● Arginine

Thành phần dinh dưỡng và dinh dưỡng chủ yếu:

Sữa Asumiru phát triển chiều cao cho trẻ từ 3-16 tuổi

Sữa Asumiru có 4 vị: cacao, dâu sữa, dưa gang, đào; bao gồm đầy đủ các chất không thể thiếu cho việc tăng trưởng chiều cao của bé, trong đó có 3 thành phần chính của hormone tăng trưởng, đó là Arginine, Kẽm và Placenta. Ngoài ra, 3 loại canxi thiên nhiên (canxi từ xương cá trích, canxi từ hạt vừng, canxi san hô thiên nhiên) và các vitamin khác nhau cũng được kết hợp để có thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả nhất. Chỉ với 1 cốc mỗi ngày là có thể bổ sung khoảng trên 80% các chất dinh dưỡng cần thiết cho 1 ngày. Lượng sữa cần uống trong 1 ngày: 100ml

Sữa Senobikku Nhật Bản

Senobikku là thức uống tăng trường của ROHTO. Cũng giống như Asumiru, nó cũng được hòa tan trong sữa. Ngoài hương vị cacao, Senobikku còn có rất nhiều hương vị đa dạng như chuối, sữa chua, dâu…Sữa Senobikku bao gồm các thành phần như Canxi, Sắt, Vitamin ,Born Pep…Lượng dinh dưỡng có thể cung cấp cho 1 ngày là 50%, lượng sữa cần uống trong 1 ngày: 300ml

– Khi so sánh, lượng bột cần uống của Senobikku so với Asumiru cao gấp 2, gấp 3 lần nhưng những thành phần dinh dưỡng cần thiết thì trong sữa Senobikku lại không đầy đủ bằng các thành phần có trong sữa Asumiru

– Senobikku không có thành phần hỗ trợ hormon tăng trưởng Arginine và thành phần MK7 giúp hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa như ở sữa Asumiru.

– Ngoài ra, trong Senobikku lại cũng không có Kẽm – ZinC (một thành phần cần thiết cho sự tổng hợp protein tạo nên sự phát triển của xương) và Magie (cần thiết cho sự hấp thụ canxi)

– Tuy nhiên, ngay cả Asumiru cũng không bổ sung đủ protein, vì vậy chúng ta cần phải bù đắp cho nó thông qua các bữa ăn hàng ngày như thịt, cá và các loại đậu mà không chỉ dựa vào việc bổ sung chiều cao.

Về giá cả:

Về giá cả của sản phẩm thì sữa Asumiru cao gấp 3 – 4 lần so với sữa Senobikku, tuy nhiên giá cả thường đi kèm với chất lượng và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bé cũng như nhu cầu của các mẹ có thể lựa chọn 1 trong 2 loại sữa này cho con.

Lượng sữa cần uống mỗi ngày:

Cả Asumiru và Senobikku đều hòa vào sữa để uống nhưng lượng uống quá nhiều một ngày cũng có thể trở thành gánh nặng đối với trẻ nhỏ.

So sánh lượng sữa cần thiết

● Asumiru: 100ml (1 ngày 1 lần)

● Senobikku: 300ml (1 ngày 2 lần).

Senobikku đòi hỏi gấp 3 lần lượng sữa cần uống mỗi ngày so với sữa Asumiru. Đối với những đứa trẻ thích uống sữa thì điều đó không phải là vấn đề, tuy nhiên đối với những đứa trẻ không thích uống sữa thì cho dù vị cacao có dễ uống đi chăng nữa thì cũng sẽ rất khó khăn để hình thành thói quen uống hàng ngày.

Do đó, sữa Asumiru sẽ phù hợp hơn với trẻ không thích uống sữa hoặc biếng ăn vì lượng sữa cần thiết uống mỗi ngày ít hơn nhiều so với Senobikku.

Về hương vị:

Càng nhiều hương vị thì càng dễ dàng thay đổi khẩu vị cho bé đỡ chán. Cả 2 dòng sữa này đều có đa dạng các vị giúp các bé hứng thú hơn với việc uống sữa.

Về tính an toàn:

Sữa Senobikku

Vì Senobikku có nhiều hương vị nên trong bột Senobikku có sử dụng chất tạo ngọt Stevia nhân tạo.

• Stevia bị chỉ trích là một chất độc có thể dẫn đến vô sinh nếu uống lâu dài. Mặc dù ở Nhật Bản không có hạn chế cấm sử dụng nhưng ở một số các quốc gia thì chất này bị cấm.

• Ngoài ra, “dầu thực vật” được sử dụng trong Senobikku được nhân tạo tổng hợp, nó là dầu không được tìm thấy trong tự nhiên. Những chất phụ gia như vậy cho trẻ em uống sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao toàn diện của bé.

Sữa Asumiru

Sữa Asumiru không bao gồm những chất phụ gia nguy hiểm, không chứa chất bảo quản nên an toàn hơn. Đã được kiểm định không chứa hormone từ động vật và hóa chất nông nghiệp.

Về hiệu quả tăng trưởng chiều cao

Sữa Asumiru

• Như đã thấy trong bảng thành phần dinh dưỡng trên bao bì của sữa, giá trị dinh dưỡng của sữa Asumiru cao hơn của Senobikku, ngoài ra lại còn có Arginine hỗ trợ tiết hormone tăng trưởng, Canxi và Magie cần thiết cho sự phát triển của xương, Kẽm tổng hợp protein được bao gồm trong sữa Asumiru rất tốt cho sự phát triển của bé. Vì vậy khi so sánh về hiệu quả tăng trưởng chiều cao thì sữa Asumiru có hiệu quả cao hơn so với sữa Senobikku.

Sữa Senobikku

• Tuy nhiên, đặc trưng trong thành phần của sữa Senobikku mà sữa Asumiru không có, đó là chất peptide có trong lòng đỏ trứng gà được gọi là Born Pep. Born Pep được phát hiện trong lòng đỏ trứng gà và có công dụng kích hoạt các tế bào phát triển xương.

Về độ tuổi sử dụng:

Sữa Senobikku phát triển chiều cao dùng được cho trẻ từ 2-10 tuổi, sữa Asumiru tăng trưởng chiều cao cho bé từ 3-16 tuổi. Như vậy, sữa Asumiru gần như theo sát chiều cao của trẻ trong giai đoạn vàng.

Qua bài viết này có thể thấy sữa Asumiru tuy có giá thành cao hơn sữa Senobikku nhưng thành phần dinh dưỡng lại cho hiệu quả cao, rất dễ uống do hương vị được yêu thích nhất và độ an toàn cao. Sữa Senobikku có giá thành rẻ hơn nhưng thành phần dinh dưỡng ít mà lượng uống lại nhiều nên sẽ trở thành gánh nặng cho các bé, đặc biệt với các bé biếng ăn và lười uống sữa. Thêm vào đó, sữa Senobikku tuy có nhiều hương vị để lựa chọn, nhưng lại chứa nhiều thành phần chất phụ gia, gây ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của các bé, nhất là trong giai đoạn vàng.

Thông tin tham khảo tại:

SHOP NHẬT BẢN

Địa chỉ: Ngõ 444 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0904.400.500

Email: thao.hth@vnjp.vn

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *