Say rượu có nên uống vitamin C không để tăng cường sức khỏe, không bị đau đầu, chóng mặt, nôn nao? Nghe chuyên gia phân tích thành phần và 3 thức uống này mới thực sự cần thiết cho người say rượu. Bấm xem ngay!

1. Say rượu có nên uống vitamin C không?

Say rượu có nên uống vitamin c không?
Say rượu có nên uống vitamin c không?

Khi say rượu, ai cũng mong muốn có thể nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng đau đầu, nôn ói, buồn nôn, đầy bụng, chóng mặt,… Do đó suy nghĩ say rượu có nên uống vitamin C không để tăng cường sức khỏe là điều được nhiều người nghĩ tới. Điều này có lý do của nó bởi điểm mấu chốt để giảm tác hại của rượu bia tới sức khỏe là giảm lượng ethanol nạp vào cơ thể.

Nhưng theo bác sĩ vitamin C không ngăn chặn được quá trình sản sinh acetaldehyde – một sản phẩm phụ của sự phân giải ethanol là nguyên nhân chính khiến bạn bị say, cũng như các tác động chuyển hóa bất lợi của lạm dụng rượu. Hơn nữa, theo một nghiên cứu năm 2016 cho thấy, uống rượu có thể ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ vitamin C của bạn. Vì vậy, bổ sung vitamin C sau khi uống rượu bia hay đồ uống có cồn không phải là cách hiệu quả.

Bất kể một loại đồ uống có cồn nào, dù được thêm vitamin hay khoáng chất đều vẫn sẽ khiến bạn say như thường. Cảm giác nôn nao bắt nguồn từ việc ethanol bị phân giải thành acetaldehyd, quá trình này vẫn diễn ra bình thường khi có sự có mặt của vitamin và khoáng chất.

Theo đó, bạn không nên uống vitamin C trước khi uống rượu 2 tiếng hoặc sau khi uống rượu 3 tiếng để nồng độ vitamin C trong cơ quan tế bào không bị suy giảm nghiêm trọng nhé.

2. Giải rượu, bảo vệ gan bằng trái cây giàu vitamin C

Giải rượu, bảo vệ gan bằng trái cây giàu vitamin C
Giải rượu, bảo vệ gan bằng trái cây giàu vitamin C

Mặc dù uống rượu say không nên bổ sung vitamin C ngay vì chúng không có tác dụng tỉnh rượu tức thì. Nhưng sử dụng các thực phẩm chứa vitamin C lại giúp bù nước, làm loãng nồng độ cồn trong máu. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng bảo vệ gan rất hiệu quả. Hãy cùng tham khảo các loại nước dưới đây để phân biệt rõ say rượu có nên uống vitamin C không nhé.

  • Nước cam: Hãy chọn lấy quả cam mọng nước, vắt lấy nước, bỏ hạt. Acid có trong loại nước này sẽ làm loãng nồng độ cồn trong máu. Trường hợp bạn không dự trữ sẵn cam trong tủ lạnh, bạn có thể dùng viên sủi vitamin C để chữa cháy nhé. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử bệnh dạ dày thì không nên sử dụng cách này nhé.
  • Nước chanh: Chanh chọn loại không hạt, mọng nước sau đó bổ làm đôi, pha với nước ấm và không cho thêm đường nhé. Bạn có thể cho thêm 3-4 lát gừng tươi vào nước chanh. Acid citric trong chanh cũng có tác dụng làm giảm độ cồn trong máu đấy.
  • Nước ép cà chua: Nước ép cà chua rất giàu vitamin, khoáng chất, enzyme – là những thứ bị mất đi khi bạn say rượu. Bên cạnh đó loại nước ép này lại chứa đường fructose có thể chuyển hóa cồn nằm trong cơ thể bạn. Các loại thực phẩm trên đây đều có lợi cho chức năng gan sau khi uống rượu say. Mặc dù rượu loại bỏ vitamin C trong cơ thể bạn nhưng đây lại là vitamin quan trọng để giảm gánh nặng liên quan đến cồn cho chức năng gan của bạn.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về sản phẩm giải rượu, vấn đề uống vitamin C có giải rượu không, hay đơn giản là biết thêm các mẹo giải rượu hiệu quả, hãy liên hệ với Shop Nhật Bản để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium
Viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium

Một sản phẩm khác trên thị trường hiện nay vừa có tác dụng giải rượu, vừa giúp bảo vệ gan rất tốt, đó là viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium – không lo lắng sau khi uống rượu bia bị đau đầu, mệt mỏi, nôn nao nữa. Điều đáng chú ý là sản phẩm chứa chất đối kháng với ethanol – Chất chính gây say rượu, chứa các thành phần bảo vệ dạ dày, giải độc gan giúp gan lọc chất độc kịp thời bảo vệ hệ thần kinh. Viên giải rượu Shugo Densetsu Premium Nhật Bản là sản phẩm giải rượu chứa các chất bảo vệ dạ dày, không phải sản phẩm chứa chất đối kháng Ethanol.

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *