Khi nhắc tới nguồn bổ sung canxi dồi dào, hầu hết chúng ta đều nghĩ tới sữa. Tuy nhiên, bạn có thể không biết 10 loại rau nhiều canxi dưới đây cũng là nguồn thực phẩm cung cấp dưỡng chất này phong phú, giúp chúng ta khỏe mạnh mỗi ngày.

1. Súp lơ

Súp lơSúp lơ

Súp lơ rất giàu vitamin, khoáng chất như chất xơ, protein, vitamin A, C, đặc biệt là canxi và vitamin K. Có thể nói súp lơ là loại rau nhiều canxi top đầu trong danh sách thực đơn nên bổ sung.
Bổ sung canxi từ bông súp lơ giúp xương vững chắc, phòng chống loãng xương hiệu quả. Không chỉ vậy, chất xơ, protein, crom có trong rau này rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân, chống oxy hóa, phòng chống bệnh nhiễm trùng.

2. Rau cải chíp

Rau cải chípRau cải chíp

Rau cải chíp là loại rau nằm trong top thực phẩm giàu canxi được sử dụng nhiều hàng ngày, đặc biệt vào chính vụ rau.Trong 100g rau cải chíp có chứa tới 105mg canxi, các loại vitamin khác như vitamin A, C, acid folic, sắt, kali giúp cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư phổi, ruột.Chính vì thế, các nhà nghiên cứu đã xếp rau cải chíp là loại rau nhiều canxi tốt cho cơ bắp và hệ thần kinh. 

3. Giá đỗ

Giá đỗGiá đỗ

Hàm lượng canxi trong 100g giá đỗ là 38g, con số rất đáng nể đúng không. Trong giá đỗ chứa một tổ hợp các chất dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe như: vitamin B2, B6, E, C, PP,…rất quan trọng cho công cuộc xây dựng hệ thống xương khớp chắc khỏe, giảm tỉ lệ hao mòn xương, bảo vệ và ngăn ngừa thoái hóa xương. Không chỉ vậy, giá đỗ còn giúp kích thích sự hình thành nên các tế bào tạo xương.

4. Rau chân vịt

Rau chân vịtRau chân vịt

Rau chân vịt hay rau bina chứa một lượng dưỡng chất khổng lồ như canxi, carotenoid neoxanthin – một chất có khả năng tiêu diệt các tế bào tiền ung thư tuyến tiền liệt. Nếu bạn ăn một chén rau bina, hàm lượng canxi cung cấp sẽ gấp đôi lượng canxi bạn cần trong 1 ngày.
Các loại dưỡng chất khác ngoài canxi từ rau bina: vitamin C, K, photpho, kali, kẽm giúp tăng cường cơ bắp, giảm các vết rạn xương hữu hiệu. Đáng chú ý, dinh dưỡng trong cuộng và rễ của rau chân vịt còn nhiều hơn ở lá rau. Do đó, khi chế biến các món ăn từ rau chân vịt, bạn đừng bỏ cuộng và rễ đi nhé.

5. Cải xoăn

Cải xoănCải xoăn

Khi cơ thể bạn cần bổ sung canxi, có lẽ thực phẩm nhớ tới đầu tiên chính là sữa, các chế phẩm từ sữa và thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể dùng cải xoăn để cơ thể hấp thu thêm canxi tốt cho cơ thể, thậm chí với 90g canxi mỗi khẩu phần từ rau bina, canxi vừa dễ hấp thu vừa dễ nạp. Giống như rau cải chíp, cải bắp, rau cải xoăn cũng chứa nhiều vitamin K – yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương.

6. Rau dền

Rau dềnRau dền

Nhiều người nghĩ rằng có rất ít loại rau có chứa canxi. Tuy nhiên, rau dền lại là loại rau chứa hàm lượng canxi rất cao có thể bạn không để ý. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, canxi trong rau dền cao gấp 3 lần so với rau bina hay sữa bò.
Cụ thể, trong 100g rau dền chứa tới 267mg canxi, đáp ứng 50% nhu cầu canxi mỗi người cần một ngày. Chính sự dồi dào của canxi trong rau dền làm cho loại thực phẩm này tăng cường sức mạnh cho xương hiệu quả, ngăn ngừa chứng loãng xương.

7. Rau diếp

Rau diếpRau diếp

Rau diếp giàu canxi, đặc biệt với sự hình thành và phát triển xương răng cho thai nhi. Canxi cũng rất cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ để bảo vệ xương khỏi lão hoá. Ngoài ra trong rau diếp còn giàu vitamin A, vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hoá, có lợi cho tim mạch.

8. Cần tây

Cần tâyCần tây

Cần tây chứa canxi, sắt, photpho, giàu protein (gấp đôi so với các loại rau khác) nhiều acid amin tự do, tinh dầu, inositol, nhiều loại vitamin giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch, bổ não. Cần tây còn giúp cung cấp nguồn vitamin K dồi dào, canxi, magie rất có ích cho quá trình tạo xương, giúp các khớp luôn khỏe mạnh.

9. Tỏi tây

Tỏi tâyTỏi tây

Có thể bạn không biết nhưng tỏi tây chứa nhiều vitamin giúp tăng cường năng lượng, canxi và kali. Tỏi tây còn là loại thực phẩm giàu axit folic, vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe, hỗ trợ chữa các bệnh về rối loạn tiêu hoá, thoái hoá cột sống. 

10. Đậu bắp

Đậu bắpĐậu bắp

Đậu bắp chứa chất xơ không hòa tan giúp chống táo bón, cũng như vitamin B6 và folate giúp ổn định hormone, phòng ngừa ung thư và loãng xương. Trong 1 bát đậu bắp khoảng 225g có chứa tới 82mg canxi tốt cho xương.
Trên đây là 10 loại rau chứa nhiều canxi có thể rất nhiều người không biết được lượng canxi lại dồi dào. Nếu bạn cần cung cấp thêm thông tin gì liên quan tới việc bổ sung canxi, hoặc biết nhiều hơn về các loại rau nhiều canxi, bạn có thể liên hệ với Shop Nhật Bản để được giải đáp cụ thể hơn nhé.
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN




    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *