Bia Tiger là đồ uống phổ biến ở Việt Nam, chúng được ưa chuộng vì có mùi vị thơm ngon và độc đáo. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người thắc mắc về nồng độ cồn của bia Tiger là bao nhiêu, có cao không, uống bao nhiêu thì hợp lý. Để giải đáp cho thắc mắc này, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây. 

1. Nồng độ cồn của bia Tiger

Nồng độ cồn của bia Tiger

Nồng độ cồn của bia Tiger

Bia Tiger có xuất xứ từ Singapore lần đầu tiên vào năm 1932, do nhà máy bia Châu Á Thái Bình Dương sản xuất (còn được gọi là hãng Asia Pacific Breweries. Thương hiệu bia Tiger cũng được ưa chuộng tại châu Âu và châu Mỹ vì có hương vị thơm ngon, độc đáo nhờ công thức lên men độc quyền. Nồng độ cồn của bia Tiger có sự khác biệt giữa các loại bia Tiger, cụ thể như sau:

  • Nồng độ cồn của bia tiger nâu: 5%
  • Nồng độ cồn của tiger bạc: 4,6%
  • Nồng độ cồn của bia tiger xanh: 5%

2. Nồng độ cồn của các loại bia khác

Ngoài nồng độ cồn của bia Tiger, bạn cũng nên quan tâm đến nồng độ cồn của các loại bia khác trên thị trường, điều này sẽ giúp bạn ước chừng được lượng uống phù hợp, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc gây ra tai nạn. Dưới đây là bảng nồng độ cồn của các loại bia mà bạn có thể tham khảo.

STT Bia Nguồn gốc xuất xứ Nồng độ (%)
1
Sài Gòn xanh
Việt Nam
4,3
Sài Gòn đỏ 4,9
Sài Gòn Special 4,9
2
Heineken xanh
Hà Lan
5
Heineken Bạc 4
3
Bia Hà Nội chai 330ml
Việt Nam
5,1
Bia Hà Nội lon 220ml 4,6
4 Strongbow Anh 4,5
5 Bia Việt Hà Việt Nam 4
6 Bia Trúc Bạch Việt Nam 5,1
7 Bia Huda Đan Mạch 4,7
8 Bia Budweiser Hoa Kỳ 5
9 Bia Sư Tử Trắng Việt Nam 4,8
10 Bia Halida Việt Nam 5
Trên đây là những thông tin về nồng độ cồn của bia Tiger và các loại bia nội địa, bia nhập ngoại. Nhìn chung nồng độ cồn của bia thấp hơn rượu nhưng vẫn ảnh hưởng đến não bộ và sức khỏe. Do đó, bạn nên uống với lượng vừa phải để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.
4.6/5 - (11 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN