Tầm quan trọng của việc bổ sung “canxi tốt”

Bổ sung

Lượng người mắc bệnh loãng xương ngày càng tăng. Theo kết quả chụp X-quang, ngay cả phụ nữ ở độ tuổi 20, hay những người lao động chân tay khỏe mạnh cũng có dấu hiệu xương bị suy yếu. Khi qua độ tuổi 30, 40, nữ giới thường mắc bệnh loãng xương (căn bệnh xương suy yếu và dễ gãy do thiếu canxi) mà không hay biết.

Một trong những nguyên nhân chính phải kể tới là do thiếu canxi. Theo Báo cáo điều tra dinh dưỡng, sức khỏe toàn dân (năm 2010), lượng canxi trung bình người Nhật hấp thụ một ngày ít hơn 2/3 lượng cần thiết. Nếu đem so sánh với lượng hấp thụ các dinh dưỡng khác, mức độ này khá thấp.

Ngay từ đầu, lượng canxi trong đất nông nghiệp ở Nhật đã rất thấp, do đó các nông sản trồng trọt ra cũng không chứa nhiều canxi. Do vậy mà người Nhật thường bị thiếu hụt canxi mãn tính. Đặc biệt là nữ giới, khi bước vào thời kì mãn kinh, lượng canxi thiếu hụt trở nên đáng kể, khiến tình trạng loãng xương càng trầm trọng hơn.

99% lượng canxi lưu trữ trong xương và răng; 1% còn lại lưu trữ trong máu có tác dụng điều chỉnh các chức năng khác nhau của cơ thể. Canxi tham gia vào các hoạt động như cử động cơ bắp, dẫn truyền thần kinh, bài tiết hooc môn, hay làm đông máu. 

Cơ thể con người khi ngủ thì tim vẫn hoạt động, hô hấp và tiêu hóa vẫn diễn ra bình thường. Canxi trong máu được sử dụng để phục vụ cho hoạt động của các cơ quan nội tạng này. Do đó mà luôn luôn phải có một lượng canxi nhất định trong máu. Nếu lượng canxi trong máu không đủ, xương sẽ bị hòa tan để bù vào lượng thiếu hụt. Vì vậy, khi thiếu canxi, xương sẽ dần dần trở nên mỏng manh, dễ gãy.

Chính vì thế, chúng ta cần phải bổ sung canxi. Trong đó, chất lượng canxi cũng cần phải được chú trọng. Canxi được chia làm 2 loại: “Canxi tốt”- dễ dàng hấp thụ vào trong xương, và “Canxi xấu” – khó hấp thụ và có thể lắng đọng tại huyết quản, các tế bào và xương.

Để dễ hiểu, hãy thử tưởng tượng khi lượng canxi trong máu không đủ, phần canxi ở xương sẽ bắt đầu được hòa tan một cách dư thừa để bù vào, nhưng lượng canxi dư đó lại lắng đọng lại trong các tế bào và huyết quản.  Đây là ví dụ điển hình cho canxi xấu.

Canxi bị đọng lại trong tế bào sẽ làm các chức năng tế bào suy giảm, còn nếu đọng lại trong máu sẽ dẫn đến xơ cứng động mạch. Thêm vào đó, nếu canxi lắng đọng lại ở các đầu xương hoặc trong lỗ xương đòn (lỗ dây thần kinh đi từ tủy sống tới chót), sẽ gây ra chứng tê bì chân tay hay bệnh đau vùng thắt lưng.

Bổ sung

Các loại canxi tốt cho xương có thể tìm thấy trong những thực phẩm tự nhiên như rau bina, rau cải xanh, tảo biển đen, cá nhỏ. Tuy nhiên, đối với tình trạng thiếu hụt canxi mãn tính, chỉ hấp thụ canxi từ thức ăn thôi là không đủ. Do vậy, bổ sung canxi tốt bằng việc kết hợp bổ sung thực phẩm chức năng canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo cao cấp Nhật Bản là vô cùng cần thiết.

” CANXI TỐT” TRONG CANXI THIÊN NHIÊN PHONG HÓA SÒ YAKUMO NHẬT BẢN

Đó là canxi sò hóa thạch được làm từ hóa thạch của loài sò Kamionishiki bị phong hóa từ 15~20 triệu năm về trước.

Canxi sò phong hóa là loại canxi tốt dễ dàng hấp thụ vào xương. Kể cả khi có hấp thụ nhiều hơn lượng cần thiết, phần canxi dư thừa sẽ theo nước tiểu và các chất cặn bã bài tiết ra ngoài, chứ không lắng đọng ở huyết quản và tế bào, có công dụng rất tốt trong bảo vệ xương khớp và giảm thiểu nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến khớp và tim mạch.

CÔNG DỤNG CỦA CANXI THIÊN NHIÊN PHONG HÓA SÒ YAKUMO TỚI XƯƠNG VÀ 1 SỐ BỆNH VỀ XƯƠNG

Bổ sung
Canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo Nhật Bản (dạng viên nén)

Cải thiện tình trạng biến dạng khớp háng trầm trọng, xóa tan căn bệnh loãng xương

– Bệnh loãng xương:

Loãng xương khiến cho phần đường bao cột sống thắt lưng (phần cột sống ngang eo) mờ dần đi. Canxi Yakumo phong hóa sò giúp cải thiện tình trạng loãng xương, giúp cải thiện phần đường bao cột sống thắt lưng (phần cột sống ngang eo) trở nên rõ ràng hơn, xương rắn khỏe hơn trông thấy.

– Tình trạng biến dạng khớp háng:

Biểu hiện: Phần sụn khớp ở xương chậu nơi đĩa đệm tiếp giáp chỏm xương đùi bị hao mòn, khiến khoảng cách giữa các khớp hẹp dần, làm biến dạng và xơ cứng chỏm xương, gây ra cơn đau ở phần khớp háng. 1 số trường hợp còn hình thành các ổ nhỏ tại xương chậu hay chỏm xương đùi gọi là nang xương. Lúc này cần phải phẫu thuật.

Tuy nhiên sử dụng canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo giúp nang xương nhỏ dần và các khe khớp háng rộng ra, giúp các đầu nối khớp háng tốt dần lên, các cơn đau biến mất.

Canxi Yakumo giúp tái sinh sụn xương, giảm nhẹ các cơn đau khớp háng, giúp đi lại bình thường

– Canxi Yakumo giúp giảm huyết áp, lọai bỏ canxi xấu ra khỏi cơ thể, cải thiện tình trạng xơ cứng động mạch

– Cải thiện đau thắt lưng, đau gai cột sống. Do vậy, canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo dùng hiệu quả cả với những trường hợp đau nhức xương khớp nặng: đau vai cột sống, đau đốt sống cổ, đốt sống lưng, … cải thiện chứng tê bì chân tay, mất ngủ.

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *