Nước dừa xưa nay được xem là loại đồ uống sạch và an toàn nhất, có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải khát hiệu quả. Vậy bệnh tiểu đường uống nước dừa được không? Có ảnh hưởng gì tới đường huyết trong cơ thể không? 

1. Tiểu đường uống nước dừa được không?

Tiểu đường có uống được nước giừa khôngTiểu đường vẫn có thể uống nước dừa

Nước dừa được lấy trong quả dừa, phổ biến tại các nước nhiệt đới, nhất là ở Việt Nam. Từng loại dừa khác nhau sẽ cho thành phần dinh dưỡng khác nhau. Nhưng thành phần người bệnh tiểu đường quan tâm nhất trong nước dừa đó là hàm lượng đường bột vì có thể làm tăng đường huyết trong cơ thể.
Mặc dù chất đường bột chỉ chứa khoảng 3-4g trên 100ml không làm tăng đường huyết đột ngột, nhưng cũng gây ra lo lắng tiểu đường uống nước dừa được không
Do vậy, người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng thức uống từ tự nhiên này với lượng vừa đủ để đem lại lợi ích cho sức khoẻ, không phải lo lắng nhé.
Nếu nhìn nhận từ minh chứng khoa học, nước dừa không chỉ không có tác động xấu, thậm chí nếu uống đúng cách còn giúp người bệnh tiểu đường cải thiện sức khoẻ và đường huyết tốt bởi vì:
 • Nước dừa chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe, hàm lượng đường và chất béo cũng không quá cao. Chỉ số đường huyết của nước dừa chỉ nằm trong khoảng 3 (chỉ số thấp an toàn với bệnh nhân tiểu đường).
 • Nước dừa chứa nhiều cholesterol tốt, làm giảm lượng cholesterol xấu, bảo vệ thành mạch giúp điều hòa huyết áp, ổn định đường huyết với thành phần chất xơ và amino axit.
 • Tin vui khác cho người bệnh tiểu đường đó là nước dừa không làm tăng cân, an toàn, kéo dài cảm giác no, kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn, hỗ trợ điều trị béo phì cơ địa.
 • Ngoài ra, nước dừa giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, giúp giãn nở mạch máu, giảm hình thành cục đông máu giúp máu lưu thông tốt.

2. Uống nước dừa đúng cách với bệnh nhân tiểu đường

Uống nước dừa đúng cách
Uống nước dừa đúng cách
Để không phải lo lắng tiểu đường uống nước dừa được không, bạn hãy sử dụng đúng cách, đúng thời điểm nhé. Dưới đây là một số lưu ý:
 • Uống nước dừa nguyên chất
Uống nước dừa nguyên chất, không pha thêm đường, chất tạo ngọt khác. Để đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể mua và bổ dừa lấy nước tại nhà tránh mua phải nước dừa pha chế chứa nhiều đường tinh luyện không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
 • Không ăn cùi dừa
Cùi dừa, đặc biệt là cùi dừa non chứa nhiều chất béo bão hoà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung, cũng không tốt với bệnh nhân tiểu đường.
Vì thế, dù là món ăn yêu thích thì cơ thể đang có bệnh tiểu đường cũng không nên ăn để bảo vệ sức khoẻ nhé.
 • Uống đúng thời điểm

Nếu không muốn lo lắng tiểu đường uống nước dừa được không thì bạn đừng nên uống nhiều nước dừa một lúc nhé. Nên chia uống thành 2-3 lần trong ngày.
Không uống nước dừa sau 19h tối vì dễ gây khó tiêu. Nên uống nước dừa vào lúc đói vì giúp bạn cung cấp năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tiêu hoá.

 • Không lạm dụng quá nhiều

Không riêng gì với bệnh nhân tiểu đường, người bình thường không mắc bệnh này cũng không uống quá nhiều nước dừa, không uống thường xuyên vì gây thừa kali, hoạt động của tim bị rối loạn.
Đối với những bệnh nhân bị đường huyết trong máu cao thì nên hạn chế uống nước dừa. Lượng đường tự nhiên trong nước dừa dù không nhiều nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

3. Người mắc bệnh tiểu đường nên uống nước gì?

Ngoài nước dừa, người bị tiểu đường có thể sử dụng thêm những loại nước nào hàng ngày? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài nước dừa, bạn có thể sử dụng thêm các loại nước sau:
 • Nước lọc
Người bị tiểu đường có thể uống nước lọc
Người bị tiểu đường có thể uống nước lọc
Đây là thức uống tốt nhất dành cho người mắc bệnh tiểu đường. Nước lọc không chứa đường, không làm tăng huyết áp, giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.
Người bệnh tiểu đường uống đủ nước sẽ loại bỏ bớt đường dư thừa trong máu ra ngoài theo đường nước tiểu. 
Nữ mắc bệnh tiểu đường uống 8 ly/ ngày. Nam mắc bệnh tiểu đường uống 10 ly/ ngày.
 • Nước trà
Thức uống chống chất oxy hoá này có thể giúp trẻ hoá. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường chỉ nên uống nước trà không có đường để tránh nạp đường vào cơ thể.
 • Nước chanh
Người bệnh tiểu đường thay vì uống nước ngọt, các thức uống đóng chai có thể lựa chọn nước chanh để uống thay thế cùng với nước dừa ngay tại nhà.Kết hợp nước, chanh tươi sẽ tạo ra một loại nước ngon tuyệt, bổ dưỡng, tốt cho người bệnh tiểu đường.
Để kiểm soát bệnh tiểu đường, bạn có thể bổ sung các thực phẩm chức năng hỗ trợ ổn định đường huyết. Bạn có thể tham khảo Kikuimo chiết xuất từ cây Cúc vu được chứng nhận có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, an toàn cho người sử dụng.
Việc phát hiện sớm các biến chứng để điều trị bệnh tiểu đường rất quan trọng. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc tiểu đường uống nước dừa được không hoặc các vấn đề về dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường, hãy liên hệ với Shop Nhật Bản để được hỗ trợ sớm nhất nhé.
0904.400.500 Tư vấn ngay Đặt hàng ngay Đại lý phân phối Facebook Youtube
Hỗ trợ trực tuyến
x  *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn

  x
   *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn