Nghêu Shijimi 1 loại nghêu phổ biến tại Nhật Bản nhưng rất hiếm tại Việt Nam. Nhiều người vẫn chưa biết đến công dụng của nó nên vẫn còn băn khoăn với những sản phẩm có chiết xuất Nghêu Shijimi. Bài viết dưới đây sẽ lý giải những ưu điểm của Nghêu Shijimi Nhật Bản.
Nghêu Shijimi là nghêu nước ngọt Nhật Bản. Khác với nghêu nước lợ nghêu nước ngọt có vỏ màu đen bóng, sống và phát triển trong môi trường hồ nước ngọt. Nghêu Shijimi không phổ biến ở nhiều nơi, như ở Việt Nam hiện không có loại nghêu này. 
Nhưng ở Nhật Bản nghêu Shijimi lại rất phổ biến, là món ăn đầy dưỡng chất và cũng là thành phần trong nhiều sản phẩm bổ sung. Nghêu Shijimi tại Okinawa đặc biệt tốt với hàm lượng vitamin, khoáng chất, axit amin đặc biệt cao hơn so với nghêu Shijimi ở các vùng khác tại Nhật Bản.
Nghêu Shijimi chứa rất nhiều loại axit amin với hàm lượng axit amin lý tưởng cho cơ thể. Trong khi cơ thể không thể tự tổng hợp được axit amin cần thiết cho nhu cầu sống, mà phải bổ sung từ dinh dưỡng hàng ngày.
Trong những loại axit amin trong nghêu Shijimi có Ornithine với hàm lượng cao (tương đương với khoảng 1000 con trai nước ngọt) được chứng minh có tác dụng đặc biệt tốt cho gan, giúp làm giảm triệu chứng nôn nao mệt mỏi do có khả năng phân hủy chất cồn. Ornithine là 1 loại axit amin tự do, được cho là có khả năng giải độc amoniac trong cơ thể, giúp phục hồi cơ thể sau mệt mỏi. 1 loại axit amin khác là Alanin có tác dụng giúp gan phân giải rượu. Nghêu Shijimi chứa nhiều axit succinic nhất trong các loại động vật có vỏ. Axit succinic có tác dụng ức chế cholesterol trong cơ thể. Trong khi đó, Enzym methionine trong Shijimi bảo vệ gan khỏi việc tiêu thụ quá nhiều rượu và chất béo
Chính vì đa dạng các loại axit amin hàm lượng cao nên nghêu Shijimi được xem là món ăn siêu bổ dưỡng giúp phục hồi cơ thể mệt mỏi sau ốm, giúp củng cố sức khỏe. Nghêu Shijimi được xếp vào TOP những loại động vật có vỏ có hàm lượng dinh dưỡng và axit amin cao nhất.
Trong nghêu Shijimi còn rất giàu Vitamin B12. Vitamin B12 có công dụng tăng cường chức năng gan, tăng cường hệ miễn dịch, giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt. Tại Nhật vitamin B12 trong nghêu Shijimi đã được chứng minh có công dụng cải thiện vàng da do suy giảm chức năng gan và giúp cải thiện chức năng gan. 
Axit folic có trong Shijimi có tác dụng phục hồi sinh lực cho các cơ quan nội tạng, tốt cho cả nam giới và nữ giới. Axit folic, kẽm và các khoáng chất trong Shijimi giúp tăng cường khả năng sinh lực ở nam giới, hạn chế tác dụng phụ của rượu, bia đối với sinh lực
Shijimi cũng chứa nhiều sắt nên rất tốt cho người bị thiếu máu. Ngoài ra còn chứa natri, kali, canxi, các loại vitamin A, D, E, K, B1, Niacin…
Chính bởi những công dụng nổi bật nên Shijimi có trong nhiều sản phẩm thực phẩm bổ sung. Trong đó có sản phẩm Shugo Densetsu Premium với công dụng giải rượu, bảo vệ gan, dạ dày. Shugo Densetsu Premium là sản phẩm giải rượu cao cấp số 1 Nhật Bản. 
Shugo Densetsu Premium không chỉ có tác dụng giải rượu nhanh mà còn tốt cho dạ dày, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, giảm mỡ máu và giảm đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường sinh lực.
Shugo Densetsu Premium phổ biến tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Singapore,…
Shop Nhật Bản là đơn vị phân phối sản phẩm Shugo Densetsu với chiết xuất Tinh chất Shijimi 100% Nhật Bản tại Việt Nam. Qúy khách hàng có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với số hotline để được tư vấn cụ thể.
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN