Các triệu chứng và biến chứng ung thư gan là gì? Nhắc đến bệnh ung thư gan thì ai cũng đều biết được đây là căn bệnh rất nguy hiểm, gây tử vong cao nhưng không phải ai cũng biết được các biến chứng ung thư gan nguy hiểm như thế nào. Khi bệnh tiến triển nặng, các biến chứng xấu xảy ra có thể gây nguy hiểm cho người bệnh ngay lúc đó.
Triệu chứng ra sao? Biến chứng nguy hiểm thế nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bệnh tình ung thư gan nhé.
 1. TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN
Nắm rõ triệu chứng ung thư gan là rất quan trọng để phát hiện bệnh sớm, nhờ đó ngăn chặn kịp thời trước khi có những biến chứng ung thư gan nguy hiểm.
 • Chán ăn là triệu chứng sớm nhất của bệnh nhưng ít được chú ý và dần dần xuất hiện buồn nôn, nôn, tiêu chảy nặng lên đã là giai đoạn cuối.
 • Đau vùng gan: đau vùng hạ sườn phải, thường gặp vào thời kỳ giữa và cuối, đau tức hoặc như dao đâm. Thường trên nửa số bệnh nhân có đau vùng gan, đau xuyên lên vai phải và lưng.
 • Bụng trên đầy tức, xuất hiện sớm, thường kèm theo những triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhưng ít được chú ý, đến lúc muộn thì đã có nước bụng và cổ trướng.
 • Những triệu chứng khác như mệt mỏi, sút cân, sốt và xuất huyết là những triệu chứng của thời kỳ cuối mà tiên lượng đã rất xấu.
 • Gan to (khối u vùng bụng trên) trên 90% số bệnh nhân đến khám là gan to, cứng, mặt gồ ghề hoặc ấn đau.
 • Lách to thường kèm theo và là kết quả của xơ gan.
 • Cổ trướng là triệu chứng của thời kỳ cuối, nước bụng thường màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu), thuốc lợi tiểu thường không có hiệu quả
 • Hoàng đản (vàng da) do tắc mật và do tế bào hủy hoại nặng dần lên, mạch sao, thường xuất hiện vào thời kỳ cuối biểu hiện của xơ gan.
 1. BIẾN CHỨNG UNG THƯ GAN
Những người bị ung thư gan có thể gặp các biến chứng ung thư gan nghiêm trọng như bị suy gan, xảy ra khi gan không thể kéo dài đầy đủ chức năng. Suy gan thường tổn thương tế bào gan kéo dài.
Thận cũng có thể bị suy, mất khả năng lọc máu và thải chất thải làm cho nồng độ của những chất nguy hiểm này tích luỹ trong cơ thể. Có thể có rất nhiều biến chứng ung thư gan, tuy nhiên lúc này ung thư gan đã di căn tới các cơ quan khác.
Ung thư gan có thể di căn qua phổi, xương, khoang ngực, não … và xuất hiện các triệu chứng tương ứng, nếu như di căn qua phổi sẽ dẫn đến ho ra máu, di căn màng não sẽ dẫn đến đau trong não hay phù não có máu; di căn qua xương sẽ dẫn đến đau tại cục bộ hoặc gẫy xương bệnh lý; di căn qua cột sống hoặc chèn ép dây thần kinh tủy sẽ dẫn đến đau tại cục bộ và liệt nửa người, di căn qua não sẽ xuất hiện đau đầu, ói mửa và dấu hiệu những dây thần kinh định vị.
Khi bệnh nhân ung thư gan bị sốt, tức là lượng lớn tổ chức ung thư bị phá hủy được cơ thể hấp thụ hay khối u chèn ép lên đường mật dẫn đến viêm đường mật hoặc bị nhiễm trùng gây ra, khi đó bệnh nhân ung thư gan sẽ tử vong rất nhanh.
 1. PHÒNG BỆNH UNG THƯ GAN
Có thể thấy các biến chứng ung thư gan đáng sợ như thế nào, phòng bệnh là phương pháp tốt nhất chống ung thư gan. Phải nỗ lực làm giảm xơ gan phát hiện sớm và điều trị viêm gan siêu vi mãn tính. Các thuốc điều trị viêm gan virus mãn tính, thuốc chống siêu vi cũng có thể làm giảm tỉ lệ ung thư gan.
Ngoài ra, để virus không xâm hại thì chúng ta cần giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại mọi virus gây bệnh. Làm được điều đó thì thực phẩm LEM- phòng và hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng hệ miễn dịch.
LEM được cấp 87 bằng sáng chế và được bộ y tế chứng nhận là thực phẩm chức năng an toàn cho cơ thể.

Thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo qua địa chỉ: 

SHOP NHẬT BẢN 
Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội 
Hotline: 0904.400.500
Email: thao.hth@vnjp.vn

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN