Canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể của mẹ bầu và thai nhi. Do đó các mẹ cần phải bổ sung canxi hợp lí và đúng cách trong thời kì mang thai. Vậy mẹ bầu ở Nhật Bản bổ sung canxi như thế nào?

Nếu người Nhật nào quan tâm đến dinh dưỡng hàng ngày, họ sẽ nhận ra họ nạp canxi thấp hơn rất nhiều so với hàm lượng cơ thể cần

Theo Nghiên cứu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, một người Nhật khỏe mạnh tiêu thụ lượng canxi trung bình là 528mg/ ngày nếu họ đang theo 1 chế độ ăn uống tiêu chuẩn. Như vậy là cao hay thấp?

Trước khi trả lời bạn cần biết: Canxi là khó hấp thụ vào cơ thể, chỉ có 10-50% (nó phụ thuộc vào lượng Vitamin D và Magie bổ sung cùng với nó). Vậy là chỉ còn ít hơn 250mg hấp thụ vào cơ thể bạn. Chưa hết, người bình thường mất khoảng 200-300mg canxi mỗi ngày thông qua nước tiểu và mồ hôi. Có nghĩa là, lượng canxi trung bình của người Nhật còn lại trong cơ thể gần như bằng 0. Người Nhật hiện đang không đáp ứng đủ canxi cho nhu cầu cơ thể khỏe mạnh, chưa nói đến phụ nữ mang thai.

Tài liệu Dinh dưỡng chính thức của Nhật Bản nói rằng cần phải cung cấp 900mg canxi cho 1 người Nhật Bản bình thường, với phụ nữ mang thai thì còn cao hơn nữa. Nếu khẩu phần ăn của người mẹ không bổ sung đủ lượng canxi, thì vào cuối ngày em bé sẽ hút canxi từ xương của cơ thể mẹ để đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể bé. Điều này thường gây ra chứng bệnh thường gặp của các mẹ bầu trong thời kì mang thai, đó là bệnh loãng xương. Do đó việc bổ sung canxi chăm sóc mẹ bầu là vô cùng quan trọng.

Bước đầu tiên tốt nhất là khuyến khích bà bầu sử dụng thực phẩm chứa nhiều canxi

Thứ gì có nhiều canxi? Bất cứ thứ gì có xương như các loại cá đều tốt, ví dụ shishamo (cá trứng). Sữa và phô mai tuy tốt nhưng nhiều người Nhật không thích các sản phẩm từ sữa.  Salad daikon (củ cải), goma (hạt mè), đậu hũ là, rong biển cũng là những thực phẩm chứa nhiều canxi.

Phải nhấn mạnh rằng Vitamin D rất quan trọng đối với sự hấp thụ canxi. Một số loại nấm Nhật Bản là nguồn cung cấp canxi dồi dào có thể kể đến: Shiitake, Kikurage. Vitamin D cũng có trong các loại cá nhưng thường là các loại cá lớn là cá ngừ, an toàn hơn là cá mòi và cá thu, các loại gan là loại thức ăn có lượng Vitamin D cao. Các loại thực phẩm trực tiếp nên ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Một khoáng chất khác cần bổ sung với Canxi (ở tỉ lệ khoảng 1:3) là Magie, nó hoạt động như 1 loại keo tự nhiên khi canxi vào hệ thống tiêu hóa. Nếu bạn ăn genmai (gạo lứt) và zakkokumai thì đó là nguồn bổ sung Magie tốt và an toàn. Ở phương Tây, nguồn phổ biến nhất là các loại hạt và đậu nành trong đậu hũ.

Hoặc cách đơn giản mà phụ nữ Nhật đang làm, đó là sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bà bầu

Canxi thiên nhiên Yakumo (bột nghiền) Nhật Bản bổ sung canxi hiệu quả cho mẹ mang thai và phụ nữ cho con bú

Mẹ bầu Nhật Bản bổ sung canxi như thế nào?

Canxi Yakumo Nhật Bản (bột nghiền) bổ sung canxi cho bà bầu hiệu quả

Canxi Yakumo Nhật Bản dành cho bà bầu bổ sung canxi vô cùng tiện lợi. Với 1 con cá bạn ăn, khó có thể tính được bao nhiêu canxi bạn vừa hấp thụ, nhưng với 1 gói canxi Yakumo mỗi ngày cung cấp lên đến 2008 mg Canxi. Đây là loại canxi thiên nhiên đã được phong hóa, tăng khả năng nhận diện cho vitamin D3, cho phép tỷ lệ hấp thụ lên tới 90%, vô cùng thân thiện với cơ thể giống như canxi có trong rau xanh và cá nhỏ.

Canxi Yakumo giúp bổ sung lượng canxi thiên nhiên cho cơ thể và xương, cân bằng lượng canxi trong máu, tránh loãng xương, giảm nguy cơ mất xương, giảm các triệu chứng đau lưng, co rút hiệu quả, đào thải Phốt Pho dư thừa, bảo vệ xương, phòng tránh bệnh loãng xương ở mẹ bầu, không nóng trong, không táo bón.

Sản phẩm Canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo đã được kiểm nghiệm không chứa chì cả ở Nhật Bản và Việt Nam

Mẹ bầu Nhật Bản bổ sung canxi như thế nào?

Kiểm nghiệm không chứa chì và kim loại nặng của sản phẩm canxi sò Yakumo tại Nhật Bản

Mẹ bầu Nhật Bản bổ sung canxi như thế nào?

Kiểm nghiệm không chứa chì và kim loại nặng của sản phẩm canxi sò Yakumo tại Việt Nam

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN