Trái cây cung cấp nguồn chất xơ và dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người tiểu đường vẫn còn e ngại không dám ăn vì các loại quả chua thì khó ăn, các loại quả ngọt thì sẽ làm tăng đường huyết. Vậy làm thế nào để vừa tận dụng được những dưỡng chất từ hoa quả, vừa kiểm soát tốt đường huyết?

Bị tiểu đường nên lựa chọn trái cây như thế nào?

Nhiều người tiểu đường quan niệm sai lầm là người tiểu đường chỉ có thể ăn một số loại hoa quả nhất định. Thực tế là bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tất cả các loại trái cây nhưng với số lượng hạn chế nhất định tùy thuộc vào chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết có trong trái cây đó.

Trái cây cung cấp nước, đường, chất xơ, vitamin C, vitamin nhóm B, chất khoáng canxi, magie, kali… đều rất tốt cho cơ thể. Người tiểu đường có thể ưu tiên lựa chọn một số loại trái cây như bưởi, cóc, ổi, dâu tây, chanh, mận… Một số loại trái cây như nho, xoài, chuối, mãng cầu, sầu riêng, mít, vải, nhãn …. có thể được ăn nhưng với số lượng hạn chế (1 hoặc 2 lát) vì chúng có hàm lượng đường cao.

Nên dùng trái cây hay ăn trực tiếp cả miếng?

Việc sử dụng các loại nước ép trái cây sẽ làm đường máu tăng đột ngột, vì vậy đây không phải là thức uống tốt cho người bệnh tiểu đường, thậm chí với cả những loại nước ép có ghi nhãn là không đường. Việc ăn trực tiếp sẽ giúp cơ thể hấp thụ dần lượng đường đưa vào, làm chậm sự gia tăng hàm lượng đường. Ngoài ra việc ăn hoa quả còn làm tăng hàm lượng chất xơ cho cơ thể, giúp chống táo bón, giảm mỡ máu….

Một số lưu ý khi ăn trái cây ở người tiểu đường

Không ăn nhiều một loại trái cây nhất định, nên ăn đa đạng.

Hạn chế ăn trái cây khô, đóng hộp.

Ăn trái cây xa các bữa ăn chính, nhưng không được thay thế bữa ăn chính.

Nên vừa ăn vừa tự “nghe ngóng” bản thân bởi cơ thể mỗi người thường phản ứng khác nhau tùy thuộc vào mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người.

Nên ăn trái cây cả quả, không ăn bằng cách ép nước.

Chỉ nên ăn tối đa 3 lần trái cây mỗi ngày.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tiểu đường Kikuimo Nhật Bản

Mách người tiểu đường cách ăn hoa quả mà không tăng đường huyết

Sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường Kikuimo là sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp Nhật Bản, 100% thành phần thiên nhiên. Kikuimo chiết xuất từ cây cúc vu do hãng Tounyou sản xuất được chứng nhận có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, khắc phục những nhược điểm của nhóm thuốc điều trị tiểu đường.

Nhật Bản khuyến cáo sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên tiêu biểu có cây cúc vu giúp tăng sinh Insulin, ổn định đường huyết an toàn, không gây tác dụng phụ.

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN