Trứng vịt mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào. Cả lòng trắng và lòng đỏ đều chứa những dưỡng chất riêng. Vậy lòng trắng trứng vịt bao nhiêu calo, ăn nhiều có sợ mập lên không? Nếu ăn cả lòng đỏ và lòng trắng thì lượng calo cơ thể nhận được là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của Shop Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời rõ ràng nhất.

1. Lòng trắng trứng vịt bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong lòng trắng trứng vịt
                                                             Lượng calo có trong lòng trắng trứng vịt

Theo các chuyên gia, ước tính lòng trắng trứng vịt chứa khoảng 20 calo. Trong khi lượng calo có trong lòng đỏ trứng vịt là khoảng 55 calo. Tương tự trứng gà, trứng vịt cũng trở thành một siêu thực phẩm với các thành phần dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho cơ thể.

Lòng trắng trứng chứa nhiều protein, nhóm vitamin cần thiết, chất chống oxy hóa, peptit. Chính những dưỡng chất này giúp cho việc duy trì sức khỏe của xương và răng, bảo vệ bạn trước những nguy cơ nhiễm trùng, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý về tim mạch, thoái hóa thần kinh.

Như vậy có thể thấy, lòng trắng trứng có nhiều protein nhưng ít calo, chất béo và cholesterol, phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân. Đồng thời ăn lòng trắng trứng vịt cũng có lợi cho những người có nhu cầu protein cao, cần theo dõi lượng calo như vận động viên, người tập thể hình.

2. Dinh dưỡng trong lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là chất lỏng trong suốt, dày bao quanh lòng đỏ vàng tươi của quả trứng. Nhiệm vụ của lòng trắng trứng là bảo vệ con non đang phát triển khỏi vi khuẩn có hại, cung cấp một số dinh dưỡng cho sự tăng trưởng của vịt con trong quá trình thụ tinh.

Lòng trắng trứng tạo thành từ 90% nước và 10% protein nên nếu chỉ ăn lòng trắng trứng, không ăn lòng đỏ trứng thì dinh dưỡng bạn nhận được sẽ thay đổi đáng kể so với việc bạn ăn cả quả trứng. Một số lợi ích từ việc ăn lòng trắng trứng:

2.1. Giúp bạn thấy no lâu hơn

Lòng trắng trứng giúp bạn no lâu hơn
                                                                    Lòng trắng trứng giúp bạn no lâu hơn

Lý giải việc ăn lòng trắng trứng cảm thấy nhanh no, đầy bụng vì lòng trắng trứng nhiều protein, ít calo. Hàm lượng protein có trong lòng trắng trứng là 67%. Protein chứa đầy đủ 9 axit amin thiết yếu với cơ thể để hoạt động tốt nhất. Protein có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Do đó, ăn lòng trắng trứng có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. 

2.2. Ít chất béo và không có cholesterol

Nếu bạn đã từng nghe ăn trứng có nhiều chất béo và cholesterol bão hòa cao thì giờ đây bạn có thể cập nhật lại kiến thức nhé. Tất cả cholesterol và chất béo trong trứng được tìm thấy trong lòng đỏ trứng mà thôi, lòng trắng chỉ chứa protein nguyên chất và không chứa chất béo hay cholesterol.

Điều này có nghĩa, ăn lòng trắng trứng được coi là lành mạnh hơn so với ăn cả quả trứng, bạn không phải lo lắng lòng trắng trứng vịt bao nhiêu calo nữa vì lượng calo của trứng vịt khá thấp.

Từ những thông tin trên đây chắc chắn bạn đã tìm ra câu trả lời về thắc mắc lòng trắng trứng vịt bao nhiêu calo. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm lượng calo của bất kỳ loại trứng nào có thể để lại thông tin, Shop Nhật Bản sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN