Một liệu trình uống collagen dạng viên đúng sẽ làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể và phát huy công dụng của collagen một cách tốt nhất. Vậy liệu trình uống của collagen dạng viên như thế nào là  hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất?

1. Liệu trình uống collagen dạng viên

Liệu trình uống collagen dạng viên
Liệu trình uống collagen dạng viên

Nhà sản xuất thường khuyến khích khách hàng thực hiện đúng liệu trình  uống collagen để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được một liệu trình của collagen cần bao nhiêu tháng, uống bao lâu thì dừng.

Các chuyên gia về sức khỏe, sắc đẹp khuyến khích người dùng collagen dạng viên uống đúng liệu trình, mỗi liệu trình kéo dài trong khoảng 2-3 tháng, thậm chí là 6 tháng tùy thể trạng từng người. Hết 2-3 tháng, bạn nên ngừng uống collagen khoảng 1 tháng để cơ thể hấp thụ hết lượng collagen đã nạp vào, tránh tình trạng collagen bị dư thừa sẽ gây ra các tác dụng không mong muốn.

2. Thời gian của một liệu trình uống

Trung bình, liệu trình uống collagen dạng viên mỗi năm là 2-3 liệu trình, mỗi liệu trình kéo dài từ 2-3 tháng hoặc 6 tháng tùy vào tình trạng cơ thể mỗi người. Hết một liệu trình, bạn nghỉ uống trong khoảng 1 tháng để cơ thể hấp thụ hết collagen rồi mới uống liệu trình tiếp theo.

3. Thời điểm bổ sung collagen phù hợp

Thời điểm bổ sung collagen phù hợp
Thời điểm bổ sung collagen phù hợp

Theo các bác sĩ và chuyên gia về sắc đẹp, collagen có thể uống ở nhiều thời điểm trong ngày, tuy nhiên, hai thời điểm bổ sung collagen dạng viên phù hợp nhất, cho hiệu quả cao nhất là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Vào buổi sáng, bạn nên uống collagen trước hoặc sau bữa sáng khoảng 30 phút để bổ sung năng lượng cho cả ngày làm việc, hoạt động. Hạn chế nạp thêm thức ăn sau khi uống collagen dạng viên. Vào buổi tối, bạn nên uống collagen dạng viên vào lúc trước khi đi ngủ 30 phút đến 1 tiếng. Buổi tối trước và khi đi ngủ là thời gian quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhất, nhờ vậy mà khả năng hấp thụ collagen của cơ thể cũng hiệu quả nhất.

4. Độ tuổi bổ sung collagen hiệu quả

Ngoài liệu trình uống collagen dạng viên, bạn cũng cần nắm được độ tuổi bổ sung collagen phù hợp nhất. Thông thường, các nhà sản xuất thường khuyến khích khách hàng của mình uống collagen khi bước vào tuổi 25 trở đi, khi mà các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện.

Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại với nhiều tác nhân như: nhiệt độ, môi trường, bụi bẩn, các thiết bị điện tử, mỹ phẩm kém chất lượng… có thể làm da bị lão hóa nhanh chóng, do đó bạn có thể bắt đầu sử dụng collagen từ năm 20 tuổi nếu cần thiết để cải thiện da.

Bài viết cung cấp các kiến thức hữu ích, giúp bạn biết được liệu trình uống collagen dạng viên như thế nào là đúng và đạt hiệu quả cao nhất. Dựa theo những thông tin này, bạn có thể áp dụng theo để tăng cường sức khỏe và cải thiện làn da của mình nhé

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN