Canxi là một khoáng chất thiết yếu, không thể thiếu trong cơ thể con người, ở các lứa tuổi khác nhau, nhu cầu về canxi cũng khác nhau, đặc biệt với phụ nữ mang thai, trẻ em và người lớn tuổi thì việc bổ sung canxi là vô cùng quan trọng.
Bổ sung canxi đúng cách sẽ giúp bù đắp những thiếu hụt canxi trong cơ thể, đảm bảo việc duy trì cấu trúc xương và răng. Với trẻ em, giúp các bé phát triển toàn diện, phát huy chiều cao. Đối với người lớn tuổi, giúp tránh tình trạng mất xương, thoái hóa xương khớp, đau lưng…
Làm thế nào để bổ sung canxi đúng cách
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng canxi khác nhau, nhưng hay thường gặp ở dạng: canxi citrate, canxi carbonat và canxi thiên nhiên. Hàm lượng canxi trong những sản phẩm này rất khác nhau sẽ dẫn đến khả năng được cơ thể hấp thụ khác nhau, vì thế tính hiệu quả cũng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các loại canxi trên thị trường được lấy từ đá vôi, nếu dùng lâu dài rất dễ gây lắng đọng canxi trên thành động mạch dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, táo bón kéo dài, nhiệt, lở miệng…
Nguồn canxi thiên nhiên từ thực phẩm là an toàn nhất
Có một sự thật không ai có thể tranh cãi, nguồn canxi thiên nhiên từ thực phẩm là an toàn và hiệu quả trong việc giúp cơ thể có một hệ xương khỏe mạnh. Theo các thống kê mới nhất, mỗi năm trung bình một người Việt Nam tiêu thụ khoảng 18 lít sữa, tức là chưa đầy 50ml (một cốc rất nhỏ) sữa mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng sữa này không thể đủ sau tuổi 20, quá trình mất xương có thể bắt đầu vượt qua quá trình tạo xương trong cơ thể chúng ta.
Với sữa chua, một nguồn cung cấp canxi đôi khi còn tốt hơn sữa nước, mặc dù lượng tiêu thụ đã tăng trong những năm gần đây, nhưng rất ít người ăn sữa chua hơn một lần mỗi ngày, vì thế rất khó đáp ứng đủ nhu cầu canxi hàng ngày. Ngoài ra, với các loại thực phẩm giàu canxi khác như pho mát, sữa đậu nành, hạnh nhân, cải xoăn, súp lơ… không phải ai cũng ăn đủ mỗi ngày để cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.
Để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi, đồng thời tìm kiếm một nguồn canxi thiên nhiên đảm bảo an toàn và tiện lợi, tránh việc sử dụng bất cứ loại dược phẩm bổ sung canxi nào. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra loại canxi thiên nhiên có nguồn gốc từ thực phẩm, thực vật không chỉ có khả năng hấp thu tốt hơn canxi đá truyền thống mà còn giảm được lượng canxi thừa có khả năng bị lắng đọng gây tình trạng táo bón kéo dài. Đó chính là canxi Phong hóa sò Yakumo, chiết xuất 100% từ vỏ sò hóa thạch của vùng núi Yakumo (Hokkaido), Nhật Bản. Là loại canxi đặc biệt, đã được phong hóa giúp bổ sung, tăng lượng canxi trong xương, cân bằng lượng canxi trong máu lý tưởng, dễ hấp thụ do rất gần với thành phần canxi trong da cá, trái cây.
Canxi thiên nhiên từ sò hóa thạch an toàn tuyệt đối giúp bằng về chất khoáng
Đặc trưng lớn nhất của canxi Yakumo là không lắng đọng trong cơ thể mà đi tới xương. Dù ăn vượt quá lượng cần thiết thì lượng không cần với cơ thể cũng được đào thải ra ngoài một cách tự nhiên, nên an toàn tuyệt đối, dùng được cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.
Ngoài ra, để bổ sung canxi hiệu quả đúng cách, bạn cũng nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày tiếp xúc với nắng sớm, tốt nhất là từ 6 giờ đến 9 giờ sáng để cơ thể có đủ vitamin D giúp tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể. 
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN