Nước ngọt có gas làm tăng đào thải canxi qua nước tiểu khiến bé không có đủ canxi để phát triển chiều cao.

 

Nước ngọt có gas khiến trẻ thiếu canxi dẫn đến thấp lùn

Điều nguy hiểm nhất khi cho trẻ uống quá nhiều nước ngọt có gas, đó là sẽ làm tăng đào thải canxi qua nước tiểu. Do đó, những trẻ này rất dễ bị thiếu canxi, làm cơ thể không có đủ canxi để tăng chiều cao, trong khi đó, bề ngang lại phát phì vì các loại nước ngọt này có hàm lượng đường rất cao.

Ngoài ra, nhiều trẻ có thể uống vài lon nước ngọt mỗi ngày nhưng nhất định không chịu uống sữa hoặc ăn các bữa chính đầy đủ. Nhìn con bụ bẫm, khỏe mạnh nhiều mẹ không thể ngờ tới rằng con mình đang thiếu canxi hay đang thấp hơn chuẩn. Chỉ khi các biểu hiện thiếu canxi quá rõ ràng mới cho con đi khám thì nước ngọt có ga đã bào mòn chiều cao của con khá nhiều rồi.

Đừng để nước ngọt có gas làm con bạn thấp lùn!

Uống nhiều nước ngọt có gas có thể khiến xương của trẻ bị “mòn” đi

Bữa ăn hàng ngày đã không cung cấp đủ lượng canxi mà cơ thể cần, lại cộng thêm việc cho trẻ uống ngọt có gas làm tăng thêm việc đào thải canxi qua nước tiểu khiến bé không đủ canxi để phát triển chiều cao.

Hàm lượng đường trong các loại nước ngọt có gas rất cao, nếu uống nhiều trong thời gian dài, năng lượng không tiêu thụ hết dẫn đến tích tụ thành lớp mỡ dưới da sẽ khiến cơ thể béo phì, là nguyên nhân tiềm ẩn của các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch… gây nguy hại lâu dài cho sức khoẻ của trẻ.

Thay vì cho con uống nước ngọt có gas, bạn hãy bổ sung dưỡng chất giúp xương của con chắc khỏe, bắt kịp chiều cao chuẩn độ tuổi. Nhu cầu canxi của trẻ dưới 3 tuổi là 500mg/ngày, trẻ từ 4-9 tuổi là 600 mg/ngày. Bữa ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ canxi cho bé, vì vậy, thay vì nước ngọt có gas, các bà mẹ cần bổ sung nguồn thực phẩm dồi dào canxi để tăng canxi cho trẻ đồng thời bổ sung thêm chế phẩm cung cấp canxi cho bé.

Điều quan trọng nhất khi chọn canxi cho bé mẹ nên chọn canxi tự nhiên hay còn gọi là “canxi tốt”- loại canxi có sẵn trong 1 số loại rau giúp bổ sung canxi hiệu quả như rau bina, tảo nây, …. Bên cạnh đó là lựa chọn canxi cần có sự kết hợp với Vitamin D3 làm tăng hấp thu canxi, giúp canxi được hấp thu vào đúng xương và máu.

Canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo cao cấp Nhật Bản

Đừng để nước ngọt có gas làm con bạn thấp lùn!

Thành phần chính trong canxi sò Yakumo chiết xuất 100% từ bột vỏ sò hóa thạch Hokkaido, Nhật Bản. Đó là loại canxi sò hóa thạch được làm từ hóa thạch của loài sò Kamionishiki bị phong hóa từ 15~20 triệu năm về trước. Canxi sò Yakumo đã được phong hóa, tăng khả năng nhận diện cho vitamin D3, cho phép tỷ lệ hấp thụ lên tới 90%, ngay cả ở những người cao tuổi. Canxi sò phong hóa là loại canxi tốt dễ dàng hấp thụ vào xương. Kể cả khi có hấp thụ nhiều hơn lượng cần thiết, phần canxi dư thừa sẽ theo nước tiểu và các chất cặn bã bài tiết ra ngoài, chứ không lắng đọng ở huyết quản và tế bào, có công dụng rất tốt trong bảo vệ xương khớp và giảm thiểu nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến khớp và tim mạch.

Nếu như trẻ bổ sung canxi bằng thuốc dẫn đến nguy cơ thừa canxi, thì khi sử dụng canxi sò Yakumo lại là một sự lựa chọn thông minh. Canxi sò Yakumo được sử dụng hàng ngày để bù đắp hàm lượng canxi thiếu hụt trong bữa ăn, mẹ có thể cho bé dùng hàng ngày mà không lo bé thừa canxi hay bị táo bón, nóng trong.

Sản phẩm dạng bột mịn, có thể pha, trộn vào canh, thức ăn, dùng để làm bánh, bổ sung canxi cho cả gia đình. Mỗi một lắc sẽ cung cấp 400mg canxi. Trẻ em dùng 400mg/ ngày. Người lớn có thể dùng 2 lắc.

Thời buổi hiện nay, chiều cao chính là thế mạnh của con ở cả trường học lẫn cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Chúng ta đừng để con của mình phải chịu thiệt thòi về chiều cao nhé!

 

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN