Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình. Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống, hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường, giữa các đốt sống. Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm mất nước.
Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng cũng như đau chân tay. 
HẬU QUẢ VÀ BIẾN CHỨNG:
– Khả năng vận động bị giảm sút rõ rệt. Ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, lao động
– Bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ. Bệnh nhân có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn.
– Bệnh nhân bị teo cơ các chi nhanh chóng, thậm chí mất khả năng lao động.
– Gây ra 1 số bệnh: đau rễ thần kinh, hội chứng đau khập khễnh cách hồi, rối loạn vận động, hội chứng đuôi ngựa…
VỊ TRÍ VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT:
Đốt sống cổ :
– Đau và cứng cổ.
– Đau tay, hai tay bị tê và yếu đi, có cảm giác kiến bò và như bị kim chích
– Dáng đi không vững
Đốt sống ngực :
– Đau lưng
– Lưng bị biến dạng
Đốt thắt lưng :
– Đau ở phần thắt lưng và có thể lan ra hai bên mông và dưới đùi (đau dây thần kinh tọa)
– Gặp vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày, như khó khăn trong việc cầm nắm đồ vật, đi lại
– Có những thay đổi về chức năng của đại tràng hoặc bàng quang (đi tiểu, đại tiện bất thường).
– Một hoặc cả hai chân không vững và hay bị tê.
– Liệt dương hoặc khó cương cứng (ở nam giới)
Cơn đau thường đến khi làm việc và mất đi khi nghỉ ngơi. Đau lưng sẽ có thể tự cải thiện dần, nhưng thời gian đau có thể kéo dài

NGUYÊN NHÂN GÂY THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:
– Tư thế sai trong lao động và vận động 
– Thoái hóa tự nhiên: Tuổi tác và các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như gai đốt cột sống, gù vẹo cũng là các yếu tố thuận lợi gây bệnh
– Tai nạn, các chấn thương cột sống
– Di truyền: Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con gái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm.
– Thiếu canxi, kẽm và một số vi chất khác
– Do hiện tượng thoái hóa, thiếu canxi, loãng xương xuất hiện cùng tuổi tác, nên các tổn thương nghiêm trọng cũng có thể gây ra hiện tượng thoát vị đĩa đệm (đĩa đệm bị trượt hẳn khỏi cột sống)
Do vậy, việc bổ sung canxi là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên làm thế nào để bổ sung canxi đúng cách là 1 bài toán khó với rất nhiều người, bởi bổ sung canxi không hợp lí và thiếu an toàn sẽ gây ra những hậu quả không đáng có như táo bón, sỏi thận, chuột rút, đồng thời làm giảm hiệu quả của thuốc khác. Nguồn bổ sung canxi từ canxi thiên nhiên là an toàn nhất.
Canxi thiên nhiên phong hóa sò Yakumo Nhật Bản ( dạng viên nén ) được chứng minh có hiệu quả tuyệt vời đối với người bị loãng xương và thoát vị đĩa đệm
Yakumo viên nén là sản phẩm bổ sung canxi thiên nhiên, được chiết xuất 100% từ vỏ sò hóa thạch của vùng núi Yakumo (Hokkaido), Nhật Bản, cùng với các thành phần tự nhiên như vừng, men bia, dấm, CCP (là thành phần peptit giúp tăng khả năng hấp thụ canxi tối đa)
Chứng nhận khai thác sò hóa thạch 20 triệu năm
– Là một loại canxi bất hoạt, giống như canxi có trong trái cây và cá nhỏ, không ion hóa (canxi không nung ở nhiệt độ cao) vô cùng thân thiện với cơ thể, không lắng đọng trong cơ thể mà đi tới xương.
      Hầu hết các loại canxi trên thị trường được gọi là “canxi ion hóa”. Đó là canxi được tạo thành bằng cách nung các hợp chất chứa canxi ở nhiệt độ cao. Ví dụ, vỏ trứng có chứa canxi, nhưng ngay cả khi bạn ăn hay mài nó thì cơ thể cũng khó có thể hấp thụ được. Để cơ thể hấp thụ được canxi này, cần phải thay đổi canxi trong vỏ trứng bằng một cách nào đó để tạo thành”canxi cacbonat”. Tuy nhiên, nếu được hình thành cách nung/ đốt thì canxi sẽ bị ion hóa. Việc ion hóa trước khi vào cơ thể khiến ngăn chặn sự hấp thụ canxi, lắng đọng trong máu và tế bào trước khi đi đến xương. Việc sử dụng canxi ion hóa kéo dài sẽ tạo thành gánh nặng lên cơ thể.
Video so sánh về khả năng hấp thụ của canxi Yakumo với các canxi thông thường khác:https://www.youtube.com/watch?v=49Otb-30nLY
– Không lắng đọng trong máu và tế bào
– Do là canxi bất hoạt không nung nên không gây nóng trong, không táo bón
– Có cơ chế đào thải lượng canxi thừa 1 cách tự nhiên nên dù có ăn vượt quá lượng cần thiết thì vẫn an toàn tuyệt đối.
– Vượt trội trong Tăng khả năng nhận diện vitamin D3, cho phép tỷ lệ hấp thụ lên tới 90%, ngay cả ở những người cao tuổi
– Hiệu quả tuyệt vời đối với những người bị loãng xương, thoái hóa đĩa đệm.
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *