Đặc điểm nổi bật của trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Cha mẹ hãy là người bạn luôn hiểu con muốn gì?

Phụ huynh quan sát và tìm hiểu con mình đã có đủ những biểu hiện vốn có của trẻ 3 tuổi chưa nhỉ? Cùng Shop theo dõi bài viết dưới đây để biết một số đắc điển nổi bật cũng như tìm phương pháp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong giai đoạn tăng trưởng này nhé.

Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của trẻ từ  3 đến 4 tuổi

1, Trí thông minh

Đặc điểm nổi bật của trẻ từ 3 đến 5 tuổi

bé có khả năng tự tư duy 

Trẻ học được cách kết nối giữa từ ngữ và con số để tìm hiểu ý nghĩa của chúng. Chẳng hạn như số 2 được hiểu rằng có 2 vật gì đó, còn “vàng” dùng để mô tả màu của một số đồ vật khác nhau như trái chuối hoặc xe bus. Chính vào thời khắc trí não phát triển nhảy vọt này sẽ đặt nền tảng cho những kĩ năng học tập về sau. Bên cạnh đó, trẻ cũng đang đắm chìm trong trí tưởng tượng của mình và có thể hình dung ra những thứ không có thật hay giả định các tình huống “nếu” và “tại sao” trong khi chơi: Nếu mình là mẹ thì sao? Tại sao không giả bộ rằng con ngựa gỗ này là một chú ngựa thật sự ?

2, Kỹ năng vận động

Đặc điểm nổi bật của trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Trẻ vận động qua nhiều trò chơi

Đã đến lúc cần phải có một chiếc xe đạp ba bánh vì phần lớn trẻ đều học được cách lái nó vào khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuổi, khi mà đã có đủ sức lực cũng như các kĩ năng cần thiết để dùng chân đạp xe và dùng tay để lái. Trẻ cũng có thể chạy, nhảy và leo lên cầu thang một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, những kỹ năng vận động tĩnh như hội họa đang phát triển rất nhanh. Các nét nguệch ngoạc ngẫu nhiên dần bị thay thế bởi những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống, chẳng hạn như trẻ có thể vẽ một bức chân dung đơn giản bằng một hình tròn và các vạch thẳng phân nhánh. Hãy tạo không gian để nghệ sĩ nhí của bạn có thể thỏa sức sáng tác!

3, Kỹ năng giao tiếp

Đặc điểm nổi bật của trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Học kĩ năng giao tiếp qua đồ chơi

Vốn từ của trẻ đang mở rộng với khoảng 300 từ khi được 3 tuổi và có thể lên đến con số hơn 1000 vào một năm sau đó (Lưu ý rằng hầu hết những từ ngữ này đều đơn giản và một số còn được trẻ chỉnh sửa đôi chút nhưng tất cả đều được tính). Trong thực tế, dường như trẻ 3 tuổi nói liên tục cả ngày từ khi thức dậy cho đến lúc ngủ say. Trẻ rất phấn khích để khoe với bạn về những điều mới lạ được nhìn thấy hoặc đã làm ở trường, nhà các bạn khác, trên đường đi về, ở khu vui chơi, xung quanh nhà và trước sân. Mặc dù có thể bắt chước gần hết tiếng nói của người trưởng thành, trẻ chưa thể phát âm chuẩn xác và có thể xáo trộn một số từ. Tuy vậy, phần lớn người lạ đã có thể hiểu tốt những gì trẻ nói.

4, Cảm xúc

Đặc điểm nổi bật của trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Biểu hiện cảm xúc qua các người bạn 

Nhờ vào trí tưởng tượng đang cất cánh và một chút rắc rối khi phân biệt thực và ảo, những người bạn “vô hình” của trẻ bắt đầu xuất hiện trong gia đình bạn. Những người bạn này có thể chỉ xuất hiện trong lúc vui chơi hoặc thậm chí trở thành bạn đồng hành mọi lúc mọi nơi. Trẻ có thể nhờ mẹ chừa một chỗ trống trên bàn ăn cho “bạn” hoặc la rầy người bạn “vô hình” này vì những hành động sai phạm. Trong tâm trí của trẻ, những thứ đáng sợ hoặc gây cảm giác lo lắng, như bóng đêm, có thể liên quan đến những con quái vật. Bên cạnh đó, sự cáu gắt của trẻ đôi khi có thể xuất hiện lại vào giữa giai đoạn này nhưng đừng quá lo lắng vì trẻ cũng đang phát triển khả năng dàn xếp vấn đề – điều này tốt cho cả bạn và trẻ.

Xem thêm: Thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao 

Vậy để con phát triển tối đa toàn bộ các đặc điểm trên cha mẹ cần bổ sung thêm thức uống dinh dưỡng phát triển tăng trưởng chiều cao số 1 Nhật Bản. Dòng Sữa ASUMIRU sẽ giúp cha mẹ thực hiện điều đó: Là dòng sữa phát triển chiều cao được đa số các bà mẹ Nhật tin dùng. Hiện tại Việt Nam cũng có rất nhiều bà mẹ cho con dùng và được feedback lại rất tốt.

Đặc điểm nổi bật của trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Sữa ASUMIRU

Mỗi ngày 2 thìa bột nhỏ, Chỉ sau 1 tháng sử dụng con có thể tăng chiều cao từ 1-3cm, con luôn hoạt bát và năng động hơn trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Vậy cha mẹ còn chần chừ gì mà không bổ sung đủ dinh dưỡng cho con lớn khỏe mỗi ngày. Thông tin sản phẩm xin liên hệ qua địa chỉ:

SHOP NHẬT BẢN
Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0904.400.500
Email: thao.hth@vnjp.vn

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN