Nếu bạn là người thích ăn cua thì chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc về việc cua đồng có nhiều canxi không, hàm lượng dinh dưỡng có trong cua như thế nào đúng không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có đáp án cho băn khoăn của mình nhé.

1. Cua đồng có nhiều canxi không?

Cua đồng có nhiều canxi không?
Cua đồng có nhiều canxi không?

Cua có nhiều canxi không là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người có nhu cầu bổ sung canxi để tăng cường sức khỏe, bù đắp cho lượng canxi bị thiếu hụt. Theo các nghiên cứu, cả cua đồng và cua biển đều là những loại thực phẩm có chứa nhiều canxi, trong đó cứ 100g cua đồng có chứa khoảng 5040mg canxi, trong 100g cua biển sẽ chứa khoảng 3529 mg canxi.

2. Giá trị dinh dưỡng trong cua

Giá trị dinh dưỡng trong cua
Giá trị dinh dưỡng trong cua

Ngoài vấn đề cua có nhiều canxi không thì cũng có nhiều người quan tâm đến những giá trị dinh dưỡng có trong cua là gì. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cua là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho con người như: Protein, gluxit, protit, lipit, các loại vitamin (vitamin B1, B2)và muối khoáng, các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: sắt, photpho,

3. Lượng canxi trong các loại hải sản

Ngoài cua thì các loại hải sản khác cũng chứa rất nhiều canxi. Bảng lượng canxi có trong các loại hải sản dưới đây sẽ giúp bạn tìm được loại hải sản phù hợp để bổ sung cho bản thân và những người trong gia đình.

Loại hải sản Lượng canxi có trong 100mg
Tép khô 2000mg
Tép tươi 550mg
Tép gạo 910mg
Tôm đồng 1120mg
Ốc 1357mg
Cá hồi 12mg
Cá trích 74mg
Cá nục 458mg
Mực 14mg

4. Lượng canxi trong cơ thể mỗi ngày

Canxi là loại khoáng chất vô cùng quan trọng đối với cơ thể, nhất là đối với sự hình thành, phát triển của xương và răng. Con người ai cũng có nhu cầu canxi để phát triển khỏe mạnh, tuy nhiên lượng canxi cụ thể bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào độ tuổi cũng như những thời điểm cụ thể. Cùng Shop Nhật Bản tìm hiểu kĩ hơn qua bảng dưới đây nhé:

Độ tuổi Nhu cầu canxi mỗi ngày (mg)
0-6 tháng 210mg
7-12 tháng 270mg
1-3 tuổi  500mg
4-8 tuổi 800mg
9-18 tuổi 1300mg
19-50 tuổi 1000mg
Trên 50 tuổi 1200mg

Theo các nhà nghiên cứu, trung bình mỗi người trưởng thành và trẻ em nên cung cấp khoảng 500mg canxi mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên, riêng phụ nữ mang thai thi cần bổ sung từ 1000 – 1200mg canxi mỗi ngày để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Các loại hải sản nói chung và cua nói riêng có chứa nhiều canxi, có lợi cho xương và răng. Bổ sung canxi từ hải sản và các loại thực phẩm khác có tính an toàn cao nhưng đôi khi không đảm bảo, không đáp ứng đủ cho nhu cầu của cơ thể.

Trong trường hợp cơ thể quá thiếu hụt canxi, bạn có thể bổ sung thêm kẹo canxi Gumi của Shop Nhật Bản. Sản phẩm có chứa những thành phần có lợi cho sự phát triển chiều cao, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm

Mong rằng bài viết đã giúp bạn sáng tỏ về vấn đề cua có nhiều canxi không, cua có những giá trị dinh dưỡng gì. Nếu cần giải đáp thêm hoặc muốn được tư vấn về kẹo canxi Gumi của Shop Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN