Protein được coi là một trong những chất quan trọng nhất mà cơ thể trẻ em cần bổ sung hàng ngày để duy trì sự sống, phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe. Việc bổ sung protein cần đảm bảo yếu tố chuẩn khoa học, đúng với nhu cầu dinh dưỡng vì việc thiếu hay thừa protein đều không tốt cho sức khỏe của trẻ em.

1. Protein – Dưỡng chất quan trọng không thể thiếu của cơ thể

Protein (chất đạm) là một trong 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với cơ thể con người nói chung và trẻ em nói riêng bao gồm: chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất.

Protein được tạo nên từ 20 – 22 loại axit amin khác nhau, liên kết với nhau bởi các liên kết peptit. Các axit amin được chia thành 2 nhóm: axit amin thiết yếu (không thể thay thế) và axit amin không thiết yếu (có thể thay thế).

Giá trị dinh dưỡng của protein được đo bằng số lượng axit amin thiết yếu có trong loại protein đó. Mỗi loại thực phẩm sẽ chứa lượng axit amin thiết yếu khác nhau. Các axit amin thiết yếu ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ vì chúng tham gia vào tuyến nội tiết, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục… Cơ thể con người không thể tự tổng hợp được các loại axit amin thiết yếu mà phải thông qua việc hấp thu từ thực phẩm bổ sung hàng ngày.

Protein được ví như cỗ máy tạo nên nền tảng của mọi sự sống vì được tìm thấy ở gần như tất cả bộ phận như mô, xương, da, tóc…và chiếm tới 50% khối lượng thô của tế bào. Protein thực hiện rất nhiều chức năng như: sao chép DNA cấu tạo nên gen di truyền, phản ứng xúc tác enzyme, tăng trưởng và duy trì các mô, định hình cấu trúc mô tế bào, tái tạo cơ thể,…

Việc bổ sung đầy đủ protein là điều thiết yếu để duy trì sức khỏe. Nếu thiếu protein, cơ thể có thể bị suy dinh dưỡng, thường xuyên đau ốm, đề kháng giảm, trẻ em chậm lớn…
Việc bổ sung đầy đủ protein là điều thiết yếu để duy trì sức khỏe. Nếu thiếu protein, cơ thể có thể bị suy dinh dưỡng, thường xuyên đau ốm, đề kháng giảm, trẻ em chậm lớn…

2. Vai trò của Protein đối với sự phát triển của trẻ

Protein thúc đẩy hormone tăng trưởng, phát triển chiều cao

Protein được chứng minh tác động tích cực đến chiều cao của trẻ nhỏ do chứa các axit amin đặc biệt thiết yếu cho quá trình thúc đẩy cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng, hấp thụ canxi như IGF-1, Leucine, Lysine…

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng giàu protein sẽ giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao kể cả ở những trẻ suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng chế độ dinh dưỡng cần phải cân bằng và khoa học, nếu chỉ riêng chất đạm sẽ không có khả năng giúp chiều cao tăng lên nhanh chóng.

Phát triển thể chất, tăng trưởng mô và khối cơ

Protein có chức năng tạo dựng cấu trúc tế bào, thúc đẩy tăng trưởng các mô và khối cơ từ đó phát triển thể chất, hình thành cơ bắp. Protein sửa chữa, bảo vệ các mô và khối cơ giúp trẻ nhanh chóng phục hồi vết thương, tổn thương mô hoặc phục hồi sau phẫu thuật.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu khối cơ không được cung cấp protein đầy đủ sẽ không thể phát triển chắc khỏe được. Tình trạng này thường gặp ở trẻ biếng ăn kéo dài, suy dinh dưỡng, thấp còi.

Củng cố xương, da, tóc, móng

Protein giúp cải thiện sức khỏe xương cho trẻ, làm giảm nguy cơ bị loãng xương sớm, bị mất xương bằng cách giữ mật độ xương ổn định, ngăn ngừa gãy xương.

Protein tạo ra móng, tóc, đặc biệt nhóm protein như collagen, elastin còn giúp làm đẹp da, giúp da của trẻ luôn mịn màng, tươi trẻ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Protein giúp cơ thể trẻ hình thành kháng thể chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn, các tác nhân gây hại và phòng chống nhiễm trùng.

Protein cũng chứa các axit amin quan trọng cho hệ miễn dịch như: Interferon, Isoleucine, Lysine, Histidine, Threonine.

Vận chuyển chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng

Protein vận chuyển oxy, glucose, vitamin, khoáng chất… ra và vào tế bào. Ngoài vận chuyển, protein cũng có nhiệm vụ lưu trữ, ví dụ ferritin giúp dự trữ sắt trong cơ thể.

Protein là nguồn cung cấp năng lượng thay thế nếu nguồn dự trữ carbohydrate của cơ thể ở mức thấp. Hiện tượng xảy ra khi trẻ tập thể dục, thể thao cường độ cao, không đủ lượng calo phục vụ cho cơ thể.

3. Công thức “TRIPLE PROTEIN” chất lượng cao của sữa Super Asumriu

Nhận biết được tầm quan trọng của Protein đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đặc biệt trẻ em đang trong độ tuổi bứt tốc phát triển toàn diện về chiều cao và thể chất 11 – 18 tuổi, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản đã nghiên cứu và sáng chế ra sản phẩm Sữa Super Asumiru với công thức “Triple Protein” độc đáo.

Sữa tăng chiều cao Super Asumiru bổ sung công thức "Triple Protein" chất lượng cao
Sữa tăng chiều cao Super Asumiru bổ sung công thức “Triple Protein” chất lượng cao

Giá trị dinh dưỡng của các loại protein là không giống nhau, nó phụ thuộc vào số lượng và chức năng của các axit amin thiết yếu cấu tạo nên loại protein đó. Qua rất nhiều nghiên cứu, bộ 3 protein có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp nhất với trẻ em đã được lựa chọn để đưa vào sữa Super Asumiru đó là: Protein đậu nành, Whey protein và Protein sữa.

Hàm lượng của 3 loại protein trong sữa Super Asumiru lên đến 7000mg/ngày – đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ, kể cả trẻ chơi thể thao cường độ cao.

Protein đậu nành

Không giống như các loại protein có nguồn gốc thực vật, protein đậu nành là một protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin thiết yếu chất lượng cao mà cơ thể không thể tạo ra, vậy nên protein đậu nành được xếp vào nhóm protein có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Protein đậu nành trong sữa Super Asumiru giúp tăng cường xương, tăng sinh tế bào sụn mới, bảo vệ tim mạch, có khả năng chống oxy hóa cao, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein đậu nành sẽ phát huy tác dụng tốt hơn đối với cơ thể khi kết hợp với các protein khác, đặc biệt khi kết hợp với protein sữa.

Whey protein

Cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu, whey protein là thành phần phổ biến trong thực đơn của vận động viên thể thao và trẻ điều trị suy dinh dưỡng. Trẻ em trong giai đoạn 11 – 18 tuổi là giai đoạn cần một nguồn dinh dưỡng dồi dào và chất lượng cao giúp trẻ bứt tốc phát triển chiều cao và thể lực.

Đạm whey cũng giải quyết các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, giúp làm lành vết thương, phục hồi sau tập luyện, giúp trẻ chơi thể thao tốt hơn, chinh phục những đỉnh cao mới.

Ngoài ra, Whey protein cũng làm giảm nguy cơ dị ứng cho những trẻ có cơ địa dị ứng.

Protein sữa

Protein sữa trong sữa Super Asumiru có giá trị sinh học cao, tương đương với Protein đậu nành (trong khi các loại protein thực vật khác có giá trị dinh dưỡng thấp hơn). Protein sữa là một protein hoàn chỉnh vì vậy nó chứa đầy đủ các loại axit amin thiết yếu và nhiều loại axit amin không thiết yếu như Arginine, Alanine, Cystine… giúp cải thiện sức khỏe thể chất, hệ cơ, phát triển chiều cao cho trẻ.

Việc kết hợp 3 loại protein giúp tăng tối đa giá trị dinh dưỡng, giúp các loại protein phát huy triệt để công dụng, chức năng đối với cơ thể của trẻ.

Với công thức “Triple Protein” chất lượng cao kết hợp với bảng thành phần đa dạng dinh dưỡng (chứa 3 loại canxi hữu cơ, nhóm chất hỗ trợ hấp thụ canxi tối đa, công thức độc quyền cân bằng ZAP, đầy đủ các vitamin và khoáng chất,…) sữa Super Asumiru trở thành sản phẩm sữa cao cấp nhất trên thị trường hiện nay có công dụng cải thiện chiều cao, phát triển hệ cơ, tăng cường thể chất, củng cố hệ miễn dịch cho trẻ trong độ tuổi 11 – 18 tuổi.

Trên đây là tổng hợp thông tin về công dụng của “Triple Protein” trong sữa Super Asumiru đối với trẻ em, nếu bạn cần được giải đáp thêm bất cứ thông tin gì về thành phần này hay cần đặt mua sữa tăng chiều cao Super Asumiru, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 0904.400.5000901.456.888024.3537.5678
  • Gmail: sales@vnjp.vnmarketing@vnjp.vnthao.hth@vnjp.vn
  • Website: https://nhatban.vn
  • Địa chỉ: Ngõ 118, Đường Phan Kế Bính, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *