Nấm Yamabushi là loại một loại thực phẩm đồng thời cũng là loại dược liệu quý, mang đến nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Đặc biệt, công dụng của nấm Yamabushi đối với sức khỏe thần kinh đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và công nhận. Cùng Shop Nhật Bản tìm hiểu về công dụng này của nấm để từ đó có cách sử dụng phù hợp nhé.

1. Nấm Yamabushi là gì?

Nấm Yamabushi là gì?
Nấm Yamabushi là gì?

Nấm Yamabushi được gọi với nhiều tên khác nhau như nấm Đầu khỉ, nấm Bờm sư tử, nấm Hầu thủ (Houtou). Tên khoa học của nấm là Hericium Erinaceus, nấm được tìm thấy chủ yếu ở các vùng Châu Âu, Nam Mỹ và các nước khu vực Châu Á. Hiện nay, ngoài nấm mọc tự nhiên thì cũng có một lượng lớn nấm Yamabushi được nuôi trồng tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…

Nấm Yamabushi nổi bật với màu trắng nhạt, trắng sữa, có tua dài khoảng 1 – 5cm rủ xuống như đầu khỉ. Khi nấm già thì màu của nấm sẽ vàng hơn hoặc có màu nâu giống với bờm sư tử. Những đặc điểm nhận diện này đã làm nên những tên gọi khác nhau của nấm.

Nấm Yamabushi thường mọc thành chùm 3 – 4 cây kết chụm lại với nhau hoặc mọc riêng lẻ từng cây. Nấm có nhiều gai mềm ở trên mũ nấm, đây cũng chính là bộ phận sinh sản của chúng. Loài nấm này thường ký sinh trên các cây gỗ lớn thuộc nhóm sồi dẻ bị hoai mục.

2. Công dụng của Nấm Yamabusi đối với sức khỏe thần kinh

Công dụng của Nấm Yamabusi đối với sức khỏe thần kinh
Công dụng của Nấm Yamabusi đối với sức khỏe thần kinh

Nấm Yamabushi là loài dược liệu quý với nhiều thành phần có giá trị dược lý cao. Nấm mang đến nhiều tác dụng đối với tim mạch, hệ miễn dịch và đặc biệt là sức khỏe thần kinh, cụ thể như sau:

Nấm Yamabushi có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng trí thông minh, bổ não

Trong nấm Yamabushi có hai thành phần quan trọng là Hericenone và Erinacine có tác dụng thúc đẩy quá trình tăng trưởng thần kinh. Hai chất này có khả năng tạo kích thích giúp các tế bào não tăng trưởng, ngăn chặn tình trạng thoái hóa thần kinh. Bên cạnh đó, hai thành phần này còn có tác dụng tăng cường phản xạ não bộ để chống lại tình trạng suy giảm trí nhớ.

Nấm Yamabushi có tác dụng giảm thiểu các triệu chứng của các bệnh có liên quan đến thần kinh, cải thiện và nâng cao chức năng hệ thần kinh. Chính vì vậy, nấm được sử dụng phổ biến trong điều chế nên các sản phẩm có công dụng đề phòng mất trí nhớ, hạn chế các bệnh tuổi già, giảm thiểu tình trạng lão hóa.

Đối với trẻ em, hai hợp chất Hericenone và Erinacine có trong nấm Yamabushi có tác dụng giúp hệ thống thần kinh não bộ phát triển, trong đó bao gồm việc sản sinh ra các tế bào não bộ mới và tạo liên kết chặt chẽ của các nơron thần kinh, giúp trẻ tập trung hơn, ghi nhớ thông tin tốt hơn và có khả năng tư duy logic và xử lý thông tin nhạy bén hơn.

Hoạt chất Nootropic có trong nấm đầu khỉ có tác dụng cải thiện chức năng của hệ thần kinh trung ương, tăng cường chức năng não bộ. Nhờ tác dụng này mà trẻ có phản xạ trí não tốt, chức năng nhận thức được nâng cao.

Nấm Yamabushi có tác dụng hỗ trợ điều trị trầm cảm, phục hồi hệ thần kinh sau chấn thương

Đã có nhiều nghiên cứu và thí nghiệm được thực hiện để phát hiện ra công dụng của nấm đầu khỉ, kết quả cho thấy loại nấm này có tác dụng giảm bớt các triệu chứng của bệnh trầm cảm, giảm cảm giác kích thích, tình trạng u uất, lo lắng ở người bệnh.

Nấm Yamabushi còn có tác dụng cải thiện tốc độ phục hồi hệ thần kinh sau chấn thương. Nấm thúc đẩy sự phát triển của các tế bào thần kinh, nhờ đó mà thời gian phục hồi rút ngắn từ 23 – 41%. Đối với người bị đột quỵ, nấm Yamabushi có tác dụng hạn chế tổn thương não và đẩy nhanh quá trình phục hồi não.

3. PEP IQ UP với thành phần nấm Yamabusi tốt cho não bộ

PEP IQ UP với thành phần nấm Yamabusi giúp tăng cường trí nhớ, tăng chỉ số IQ
PEP IQ UP với thành phần nấm Yamabusi giúp tăng cường trí nhớ, tăng chỉ số IQ

Nhờ những công dụng hữu ích với sức khỏe mà nấm Yamabushi được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Có rất nhiều sản phẩm bổ trợ thần kinh, phục hồi sự thoái hóa thần kinh, đề phòng mất trí nhớ, tăng cường chỉ số IQ được điều chế từ nấm Yamabushi, nổi bật nhất là viên uống bổ não, tăng chỉ số thông minh Pep IQ Up.

Viên uống bổ não Pep IQ Up được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên như peptide cá trích, dầu hải cẩu, nấm Yamabushi, chiết xuất tinh hoàn cá hồi, chiết xuất hạt nho, sáp ong, glycerin, vitamin C, vitamin E…. Sản phẩm mang đến công dụng hiệu quả đối với các nhóm tuổi khác nhau. Đối với trẻ em, viên bổ não Pep IQ Up có tác dụng tăng cường trí thông minh, tăng cường thị lực, giúp trẻ có trí nhớ tốt và khả năng tập trung cao độ.

Đối với người trưởng thành, Pep IQ Up có tác dụng giảm thiểu căng thẳng, stress, giảm thiểu tình trạng mất tập trung, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ và trầm cảm ở phụ nữ sau sinh.

Đối với người già, viên uống Pep IQ Up bổ sung tới 3000mg nấm Yamabushi có tác dụng ngăn ngừa và phục hồi thoái hóa não bộ do tuổi tác, bảo vệ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch. Viên uống giúp đề phòng bệnh Alzheimer ở người cao tuổi, đồng thời làm chậm tiến trình bệnh ở những người đang mắc.

Hiện nay, viên bổ não tăng cường trí nhớ Pep IQ Up được nhập khẩu và phân phối chính ngạch bởi Shop Nhật Bản, bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ khi mua hàng nhé.

Trên đây là tổng hợp các thông tin giúp bạn hiểu rõ về công dụng của nấm Yamabushi đối với sức khỏe thần kinh. Nếu có thắc mắc về viên uống chiết xuất nấm Yamabushi giúp bổ não, tăng cường trí thông minh Pep IQ Up bạn có thể liên hệ với Shop Nhật Bản để được hỗ trợ theo cách thức dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *