Chiều cao trung bình của người Việt đang tăng dần từng ngày, vậy tại sao con bạn vẫn bị xếp vào hàng thấp bé. Bé thấp lùn là do gen di truyền hay do đâu?
Lầm tưởng thấp lùn do di truyền?
“Bố mẹ lùn lấy đâu ra con cao” là suy nghĩ của khá nhiều cha mẹ về chiều cao khiêm tốn của con mình. Thay vì tìm hướng cải thiện nhiều người tặc lưỡi do “gen lùn”. Thế nhưng, hẳn là bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng theo những nghiên cứu khoa học, di truyền chỉ đóng vai trò quyết định 23% chiều cao của trẻ, phần còn lại là vận động(20%), môi trường sống (25%)… Đặc biệt, dinh dưỡng chiếm 32%. Điều này cho thấy bố mẹ lùn con vẫn có thể cao và việc cải thiện cho nòi giống trong tương lai hoàn toàn phụ thuộc vào việc chăm lo vóc dáng cho con ngay từ hôm nay.
Cha mẹ chưa nắm rõ chuẩn về chiều cao của trẻ
Dù đã có sự quan tâm nhất định đến chiều cao của trẻ, tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng trang bị cho mình kiến thức khoa học cũng như chưa nhận thức rõ về chuẩn chiều cao của trẻ theo từng độ tuổi. Vì thế, cần tập trung vào giai đoạn nào để con có chiều cao tối ưu luôn là câu hỏi lớn. Theo một khảo sát mới đây cho thấy, chỉ 21% ý kiến cho biết trẻ đạt chiều cao đúng chuẩn theo độ tuổi, 25% số phụ huynh cho rằng con mình chưa đạt chuẩn chiều cao, còn lại đến 54% không nắm rõ về vấn đề này.
Chế độ ăn thừa chất nhưng chưa hợp lý
Dinh dưỡng chiếm đến 32% trong các yếu tố quyết định chiều cao. Tuy nhiên, chế độ ăn quá nhiều dưỡng chất có thực sự là chế độ ăn hợp lý? Việc lạm dụng các thực phẩm đồ ăn nhanh, nước ngọt… lại trở thành một trong những nguy cơ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, đồng thời gây cản trở trực tiếp đến việc phát triển chiều cao. Cùng với đó, thói quen ăn uống thừa đạm, thiếu canxi, ít ăn thủy sản và ăn quá mặn cũng được xác định là nguyên nhân của sự thiếu hụt chiều cao.
Giải pháp “cứu vãn” trẻ thấp lùn cho con bạn
Bên cạnh chế độ ăn dinh dưỡng, bố mẹ cần cung cấp những chế phẩm giàu Canxi cho trẻ. Trên thị trường có 2 loại canxi thường gặp đó là canxi tổng hợp và Canxi tự nhiên. Tuy nhiên, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn loại Canxi ưu việt nhất cho con.
Canxi tổng hợp thường dùng trong các trường hợp thiếu Canxi nghiêm trọng và chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu lạm dụng canxi tổng hợp hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây ra những nguy biến cho cơ thể như sỏi thận, đau tim, rối loạn thần kinh, gây táo bón thậm chí còn khiến trẻ bị lùn đi.
So với canxi tổng hợp, canxi tự nhiên không tác dụng phụ, độ hấp thu cao. Do đó, lựa chọn canxi tự nhiên là giải pháp tốt nhất để tăng trưởng chiều cao tối ưu nhất hiện nay.
Kẹo canxi Gumi Nhật Bản phát triển chiều cao cho trẻ
Sản phẩm hấp dẫn trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon, dễ sử dụng, an toàn tuyệt đối, đã được cấp chứng nhận bởi Hội đồng thẩm định thực phẩm bổ sung Nhật Bản NPO.
– Sản phẩm đạt giải vàng cao nhất MONDE SELECTION 7 năm liền về chất lượng (Đây là một giải thưởng uy tín thế giới giành cho những thực phẩm hảo hạng do Tổ chức chất lượng quốc tế tại Vương quốc Bỉ thực hiện).
– Gumi đứng thứ 2 trong Top những sản phẩm hỗ trợ chiều cao tốt nhất Nhật Bản theo website shincho-nobasu.net
Canxi vỏ trứng có tác dụng chống còi xương, loãng xương, kích thích sự sản sinh và tăng trưởng sụn, hỗ trợ tăng chiều cao. (Theo nghiên cứu năm 2003 trên của Tạp chí Dược Phẩm Lâm sàng Quốc tế)
Vitamin D là vi chất dinh dưỡng hỗ trợ việc hình thành xương và thúc đẩy việc hấp thụ canxi tại đường ruột
Magie và Kẽm là các thành phần quan trọng giúp trẻ hoàn thiện hệ thần kinh, tăng cường thể chất, chiều cao, giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh
BCAA gồm nhóm axit amin thiết yếu giúp liên kết các mô cơ, phát triển cơ thể và kích thích tiêu hóa
Thời buổi hiện nay, chiều cao chính là thế mạnh của con ở cả trường học lẫn cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đừng để con của mình phải chịu thiệt thòi về chiều cao nhé!
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *