Cải thiện chiều cao của trẻ là điều nhiều cha mẹ quan tâm, do đó không quá lạ khi có nhiều người thắc mắc không biết có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao không, chúng có lợi hay hại đối với sự phát triển của trẻ. Để hiểu rõ hơn về tác động của sữa tăng chiều cao và những ảnh hưởng của chúng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao?

Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao?
Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao?

Theo các bác sĩ và các chuyên gia về dinh dưỡng, sữa tăng trưởng chiều cao có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, các loại vitamin A, D cùng nhiều loại khoáng chất thiết yếu như canxi, phốt pho, i-ốt, có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy chiều cao của trẻ phát triển.

Thực tế, không phải bé nào cũng có khả năng hấp thụ giống nhau, chế độ dinh dưỡng của mỗi gia đình cung cấp cho trẻ cũng khác. Chính vì thế, việc bổ sung sữa tăng chiều cao là hết sức cần thiết. Sữa sẽ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khi chế độ ăn bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn cần bổ sung dinh dưỡng cho con và hướng dẫn con rèn luyện cơ thể để chiều cao phát triển tối ưu.

Khi cho trẻ uống sữa tăng chiều cao, cha mẹ cần chú ý để biết con có bị dị ứng lactose không, nếu có thì cần lựa chọn những loại sữa khác không chứa thành phần này để đảm bảo an toàn cho trẻ. Biện pháp tốt nhất là cho trẻ thử sữa với một lượng nhỏ trước khi cho trẻ uống nhiều sữa tăng trưởng chiều cao.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé
Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé

Chiều cao của trẻ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, nắm rõ những yếu tố này sẽ giúp cha mẹ có biện pháp tác động phù hợp, hỗ trợ để trẻ phát triển chiều cao tối ưu:

 • Di truyền (23%): Nếu cha mẹ có chiều cao vượt trội thì con cũng sẽ cao và ngược lại. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp khác biệt khi cha mẹ có chiều cao khiêm tốn nhưng con cái lại có chiều cao vượt trội hoặc ngược lại, cha mẹ cao nhưng con lại thấp. Điều này là do chiều cao của trẻ còn bị tác động bởi nhiều yếu tố khác ngoài yếu tố di truyền.
 • Dinh dưỡng (32%): Dinh dưỡng là yếu tố có tác động rất nhiều đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Nếu muốn trẻ tăng trưởng chiều cao tối ưu, trong chế độ ăn của trẻ, cha mẹ cần chú ý bổ sung đủ các chất như: vitamin D, sắt, kẽm, canxi.
 • Vận động (20%): Vận động có lợi cho sự phát triển chiều cao, đặc biệt là các bài tập kích thích sự đàn hồi và phát triển của xương. Cha mẹ nên cho trẻ tập một số bài tập vận động có lợi cho chiều cao như: bóng rổ, bơi lội, nhảy cao, xà đơn… mỗi ngày tập khoảng 30 phút sẽ giúp chiều cao của bé vượt trội hơn.
 • Môi trường sống (25%): Một môi trường sống lành mạnh, không ô nhiễm sẽ tạo điều kiện để trẻ phát triển khỏe mạnh ít bị bệnh, nhờ vậy mà khả năng phát triển chiều cao cũng thuận lợi hơn, trí tuệ cũng có điều kiện phát triển tốt hơn.
 • Giấc ngủ: Giấc ngủ cũng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ. Lúc ngủ là lúc các hormon tăng trưởng được sản sinh, nếu giấc ngủ bị gián đoạn hoặc trẻ đi ngủ không đúng giờ thì sự phát triển chiều cao sẽ bị ảnh hưởng.

3. Lượng sữa thích hợp cho bé mỗi ngày

Lượng sữa thích hợp cho bé mỗi ngày
Lượng sữa thích hợp cho bé mỗi ngày

Trong quá trình bổ sung sữa tăng chiều cao cho trẻ, cha mẹ cần chú ý đến liều lượng sữa phù hợp cho bé mỗi ngày, không nên để trẻ uống quá nhiều hoặc quá ít sữa đều không tốt. Bạn có thể tham khảo khuyến cáo về liều lượng uống sữa tăng chiều cao của trẻ dưới đây:

 • Trẻ 6 tháng đến 1 tuổi: 700 – 950ml/ngày
 • Trẻ 1 – 2 tuổi: 500 – 600ml/ngày
 • Trẻ 2 – 6 tuổi: 400 – 600ml/ngày
 • Trẻ 6 – 9 tuổi: 400 – 500ml/ngày

4. Thời điểm bổ sung sữa tăng chiều cao

Thời điểm bổ sung sữa tăng chiều cao
Thời điểm bổ sung sữa tăng chiều cao

Ngoài vấn đề có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao không thì cha mẹ cũng nên quan tâm đến thời điểm cho trẻ uống sữa, không phải lúc nào cũng có thể cho bé uống được. Cha mẹ có thể cho bé uống sữa vào một số thời điểm dưới đây:

 • Buổi sáng: Cho trẻ uống sữa vào buổi sáng sau khi ăn sáng sẽ cung cấp dưỡng chất và năng lượng để trẻ học tập, vui chơi hiệu quả hơn.
 • Buổi tối: Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, cha mẹ có thể cho con uống sữa để tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất của trẻ. Buổi tối cũng là lúc cơ thể hấp thụ canxi tốt, bé sẽ ngủ ngon hơn, khả năng tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

5. Lựa chọn sữa phát triển chiều cao cho trẻ

Lựa chọn sữa phát triển chiều cao cho trẻ
Lựa chọn sữa phát triển chiều cao cho trẻ

Một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến hiệu quả khi cho trẻ uống sữa tăng chiều cao là loại sữa mà cha mẹ lựa chọn là sữa gì. Khi chọn sữa cho trẻ, cha mẹ cần dựa theo một số tiêu chí dưới đây:

 • Theo lứa tuổi và cân nặng: Đa phần các loại sữa tăng chiều cao đều xác định rõ ràng độ tuổi mà bé có thể sử dụng, do đó cha mẹ nên lưu ý để chọn loại sữa phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Tình trạng sức khỏe của bé: Sự phát triển chiều cao và thể chất thường đi đôi với nhau. Do đó khi chọn sữa tăng chiều cao, cha mẹ nên chọn loại sữa vừa giúp trẻ tăng cân vừa giúp phát triển chiều cao.
 • Không có thành phần dị ứng: Một số trẻ có thể chất đặc biệt, dễ bị dị ứng với những biểu hiện như: ửng đỏ, nổi mụn, tiêu chảy, táo bón… do đó cha mẹ cần lưu ý khi cho trẻ uống sữa để có những điều chỉnh phù hợp.
 • Tỷ lệ đạm trong thành phần sữa: Tỉ lệ đạm là yếu tố quan trọng trong các loại sữa phát triển chiều cao. Nếu lượng đạm quá ít thì trẻ khó có thể tăng cân, chiều cao khó phát triển như ý muốn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sữa có quá nhiều đạm sẽ gây ra tình trạng rối loạn hormone, trẻ có thể bị béo phì, mắc các bệnh về tim mạch.

Với những thông tin trên đây của Shop Nhật Bản, mong rằng bạn đã có câu trả lời cho băn khoăn có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao không. Nhìn chung thì đây là sản phẩm cần thiết để hỗ trợ cho trẻ, giúp chiều cao của bé tăng trưởng tối ưu. Khi chọn mua sữa tăng chiều cao, cha mẹ nên chọn những thương hiệu sữa uy tín và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho các con.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *