Mối liên hệ giữa sữa bò và ung thư

Sữa bò hiện là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất cho mục đích bổ sung dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Tuy nhiên sữa bò được chứng minh là có mối liên hệ tới nhiều loại ung thư khác nhau, rõ ràng nhất là các loại ung thư liên quan đến cơ quan sinh dục như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như Casein Protein hay hormone tăng trưởng có trong sữa bò nhưng nguyên nhân đáng chú ý nhất là bởi mức tăng hormone IGF-1 từ gan. Uống sữa bò đều đặn đã được chứng minh gây ra mức tăng IGF-1 trên mức bình thường. Nam giới có mức IGF-1 cao có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao gấp 4 lần so với nhóm có IGF-1 thấp nhất.

Trong một nghiên cứu được tiến hành trên 21.660 bác sĩ trong vòng 28 năm. Các nhà nghiên cứu chỉ ra nhóm người uống trên 2.5 cốc sữa mỗi ngày có nguy cơ tăng ung thư tuyến tiền liệt cao hơn nhiều so với nhóm chỉ uống dưới 0.5 cốc mỗi ngày (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23256145). Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định lại tính chính xác kết quả của nghiên cứu này.

Chưa hết, đối với những người đã được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt, một nghiên cứu khác trên 525 nam giới bị mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm người tiêu thụ trên 3 cốc sữa một ngày có nguy cơ tử vong ở mức cao nhất (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/28187509). Nguyên nhân lại là IGF-1 và các loại hormones khác có trong sữa.

Một yếu tố khác cũng tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt đó là Hormone Estrogen vốn có trong sữa bò. Estrogen làm rối loạn mức tăng trưởng của tế bào và làm sản sinh ra các khối u. 60-70% lượng Estrogen có tiêu thụ bởi người là từ sữa bò và các sản phẩm từ sữa (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19217359). Một nghiên cứu lớn khác tiến hành trên 1893 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú giai đoạn đầu, cho thấy phụ nữ có mức tiêu thụ sữa bò loại nhiều % béo có tỷ lệ tử vong cao nhất. Chỉ khoảng 0.5 cốc mỗi ngày cũng đủ tăng nguy cơ tử vong lên đáng kể (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3639864/). Điều này được giải thích bởi Estrogen có trong phần kem của sữa bò.

Năm 2006, một nghiên cứu bởi đại học Halle-Wittenberg (Đức) trên 269 nam giới chỉ ra nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn tăng 37% với nhóm người tiêu thụ 20 khẩu phần sữa mỗi tháng (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17119045)

Mối liên hệ giữa Casein Protein trong sữa bò và ung thư

Sự khác nhau cơ bản giữa sữa bò và sữa người như sau:

Sữa bò: 80% Casein và 20% Whey.

Sữa mẹ: 20% Casein và 80% Whey.

Vì vậy trước hết khi bạn uống sữa bò, thứ protein bạn cho vào cơ thể chủ yếu là Casein.

Trong cuốn sách The China Study nổi tiếng của Bác sĩ Colin T. Campbell, PhD – một trong những người có tiếng nói uy tín nhất trong giới dinh dưỡng hiện nay có tiến hành nghiên cứu mối liên hệ giữa Casein và ung thư. Kết quả cho thấy mối liên hệ này mạnh đến mức Casein có khả năng tắt hay mở sự phát triển của tế bào ung thư. Cho Casein vào chế độ ăn và mức tăng trưởng của tế bào ung thư nhảy vọt. Ngắt lượng casein và mức tăng trở về 0. Lại cho casein vào chế độ ăn và mức tăng lại nhảy vọt. Ngắn casein mức tăng trở về 0. Bật. Tắt. Bật. Tắt… Casein (protein chủ yếu có trong sữa) là chất gây ung thư rõ ràng nhất được phát hiện. (The China Study).

Như vậy, để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư là đồng nghĩa với việc bạn cần từ bỏ thói quen uống nhiều sữa bò nhằm mục đích cải thiện sức khỏe, thực chất sức khỏe dẻo dai có được khi bạn thực hiện 1 chế độ dinh dưỡng khoa học và rèn luyện thể chất mỗi ngày.

Casein Protein trong sữa bò có mối liên hệ mật thiết như thế nào đối với căn bệnh ung thư?

SỮA BÒ KHÔNG PHẢI LIỆU PHÁP TỐI ƯU DUY NHẤT CHO BỔ SUNG CANXI, PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

Sữa bò tồn tại những vấn đề nguy hiểm như đã phân tích ở trên, nhưng bạn lại không biết còn cách nào khác để bổ sung canxi cho phát triển chiều cao và bảo vệ xương khớp. Có thể bạn chưa biết: sữa bò không phải liệu pháp duy nhất giúp bổ sung canxi

Sữa bò tốt nhất cho bò con và không tự nhiên với con người!

Sữa bò lẽ dĩ nhiên là tốt nhất và an toàn nhất cho bò con. Sữa giúp bò con phát triển từ 1 con bò con lên kích cỡ ngang với bò trưởng thành chỉ trong vòng 1 năm vì trong sữa bò có hormone phát triển và 80% là casein protein.

Chúng ta luôn được thấy những quảng cáo: sữa bò tốt cho sức khỏe con người, sữa chứa nhiều canxi, sữa giúp thông minh và cao lớn, chúng ta cần phải uống sữa,…

Tuy nhiên sự thật là sữa bò không tự nhiên với con người:

– Sữa bò cần trải qua quá trình tiệt trùng công nghiệp khắt khe nhiều công đoạn mới có thể dùng được vì các vi khuẩn có trong sữa bò nếu không được tiệt trùng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

– 75% dân số hiện nay “bị” lactose intolerance, cơ thể của phần lớn chúng ta không thể dung nạp được Lactose có trong sữa bò vì con người vốn không có Enzyme Lactase để có thể tiêu hóa được đường lactose có trong sữa bò. Khiến cho phần lớn chúng ta khi uống sữa bò sẽ có nhiều triệu chứng khó tiêu, ợ chua và thậm chí tiêu chảy. Để khắc phục những vấn đề này các công ty sữa đã nghĩ ra một giải pháp đó là trộn thêm enzyme lactase nhân tạo vào sữa mà bạn uống để giúp bạn tiêu hóa được đường Lactose để tránh việc khó tiêu, tiêu chảy. Điều này không tự nhiên với cơ thể chúng ta

– Sữa bò nếu không được xử lý nghiêm ngặt có thể tồn dư hormone động vật, thuốc trừ sâu gây hại cho cơ thể. Trong quá trình chăn nuôi bò, bò được cấy rất nhiều kháng sinh để tránh bị các bệnh như viêm vú,… Khi người uống sữa bò được tiêm và cấy kháng sinh, khả năng miễn dịch và độ nhạy kháng sinh trong tương lai sẽ giảm đáng kể

25%-50% các độc tố (thuốc trừ sâu, polychlorinated biphenyls (PCBs), và dioxins) được tìm thấy trong cơ thể người có nguồn gốc từ sữa bò và các sản phẩm khác từ sữa. Các loại độc tổ này không được thải ra mà sẽ tích tụ trong cơ thể và khi tích lũy đến một lượng nhất định sẽ gây hại đến khả năng miễn dịch, khả năng sinh sản và hệ thần kinh trung ương.

– Sữa bò được coi là nguyên nhân gây dậy thì sớm ở trẻ. Các công trình nghiên cứu ở Mỹ còn chỉ ra mối quan hệ giữa sữa bò và bệnh vô sinh, Parkinson, mụn trứng cá, ung thư,…

Sữa Nhật luôn được tin dùng hơn cả do nhiều yếu tố về sự nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất, luôn đề cao chất lượng, cũng như việc tại Nhật có quy định rõ ràng về việc cấm tiêm các chất nội tiết tố để tăng trưởng nhanh và tăng sản lượng sữa vào bò giúp tránh được việc nhiễm các chất độc hại từ sữa.

Nhưng, sữa bò Nhật không thực sự cho chất lượng tốt như bạn nghĩ

Nhật Bản không giàu có về đồng cỏ và được bao phủ 70% bởi núi, do đó không có khả năng chăn thả bò cũng như mua đất. Rất hiếm bò chăn thả tự do chủ yếu bò được chăn nuôi tại các cơ sở nhỏ nơi bò chỉ có thể đứng hoặc có thể di chuyển xung quanh 1 diện tích nhỏ. Kiểu chăn thả tự do trên cánh đồng thực sự rất hiếm tại Nhật

Casein Protein trong sữa bò có mối liên hệ mật thiết như thế nào đối với căn bệnh ung thư?

Chất lượng cuộc sống của bò ảnh hưởng đến chất lượng sữa bò. Bò không ăn thức ăn tự nhiên là cỏ mà ăn theo chế độ ít chất xơ, giàu protein của các loại ngũ cốc như ngô và đậu nành cùng với các phụ phẩm từ động vật, kháng sinh được thêm vào nước và thức ăn… Ngoài ra thuốc chống trầm cảm để tránh bò nổi điên. Chắc chắn điều này làm bò không “hạnh phúc” và khỏe mạnh. Căng thẳng liên tục làm tăng mức cortisol trong máu của bò và xâm nhập vào sữa.

Việc cấm tiêm các chất vào bò chỉ giúp tránh được 1 phần việc gây hại cho cơ thể con người chứ không hoàn toàn tránh được việc sữa vẫn có thể nhiễm hormone động vật và các chất gây hại khác

Hoàn toàn có thể bổ sung canxi từ các sản phẩm khác không phải là sữa bò

Sữa hạt, quả hạch, sữa hạnh nhân, bông cải xanh, cá nhỏ… cũng là những nguồn canxi tuyệt vời và hoàn toàn thân thiện với cơ thể người. Chúng ta đã quen dùng sữa bò mà quên mất có rất nhiều những sản phẩm khác rất giàu canxi và an toàn với con người.

Sữa canxi từ các loại hạt rất phổ biến tại Nhật và nhiều quốc gia

Các dòng sữa bổ sung, sữa bột phát triển chiều cao, bổ sung canxi hiện nay có rất nhiều sản phẩm không có thành phần chính là sữa bò hoặc không chứa sữa bò

Casein Protein trong sữa bò có mối liên hệ mật thiết như thế nào đối với căn bệnh ung thư?

Asumiru – sữa từ các thành phần thiên nhiên, không từ sữa bò: http://nhatban.vn/sua-tang-truong-chieu-cao-asumiru

Vì vậy không cần lo lắng, nếu bạn muốn giảm hoặc bỏ hẳn sữa bò khỏi thực đơn hàng ngày. Hoặc các bé nhà bạn có đường ruột kém, không dung nạp được lactose, hoặc dị ứng sữa bò thì bạn sẽ luôn có những lựa chọn khác, phù hợp hơn, chất lượng hơn.

 

3/5 - (2 bình chọn)

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN