Thời điểm 7 tháng tuổi, các bé đang trong giai đoạn mọc răng, xương vẫn đang tiếp tục phát triển, do đó, việc bổ sung canxi cho bé 7 tháng tuổi là điều mà cha mẹ cần hết sức lưu tâm. Nếu bé bị thiếu canxi có thể dẫn đến một số vấn đề như chậm mọc răng, còi xương, suy dinh dưỡng, bởi vậy mà không nên lơ là việc bổ sung canxi cho trẻ.

1. Lượng canxi cần thiết cho trẻ 7 tháng tuổi

Bổ sung canxi cho trẻ 7 tháng tuổi

Bổ sung canxi cho trẻ 7 tháng tuổi
Trẻ bắt đầu mọc răng từ tháng thứ 6, đến 7 tháng tuổi một số bé đã có răng cửa, do đó, cha mẹ cần chú ý bổ sung canxi cho con trong giai đoạn này. Tại thời điểm 7 đến 12 tháng tuổi, nhu cầu canxi của trẻ nằm trong khoảng 270mg/ngày.

2. Bổ sung canxi cho trẻ 7 tháng tuổi đúng cách

Bổ sung canxi cho trẻ 7 tháng tuổi là điều cần thiết, tuy nhiên để biết trẻ có bị thiếu canxi hay không thì cha mẹ cần cho con thăm khám, bác sĩ sẽ thông qua kết quả khám và tư vấn cho cha mẹ cách bổ sung canxi cho con phù hợp. Trường hợp bé đã khám và thiếu canxi, cha mẹ có thể bổ sung cho con bằng các cách dưới đây:
  • Chế độ ăn dặm: Trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể bổ sung vào chế độ ăn dặm của con các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như: cá hồi, cua, ếch, tôm, trứng, thịt gà, các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn, đậu phụ…Các mẹ có thể nấu cháo, nấu bột cho con ăn tùy theo sở thích của mỗi bé.
  • Sữa chua: Sữa chua và các chế phẩm từ sữa có chứa một hàm lượng canxi lớn trong thành phần. Ngoài canxi, trong sữa chua còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ như: vitamin A, B2, phốt pho, men vi sinh sống có lợi cho tiêu hóa của trẻ…
  • Tắm nắng: Cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng sớm để bé hấp thụ vitamin D – đây là chất có vai trò quan trọng trong việc phân phối canxi và phốt pho đến cơ thể. Vitamin là chất cần thiết để làm tăng khả năng hấp thụ canxi và phốt pho ở đường tiêu hóa.
  • Bổ sung TPCN: Việc bổ sung các loại canxi cho bé cần có sự chỉ định của bác sĩ, cha mẹ không nên tùy tiện cho con uống vì nếu thừa canxi có thể dẫn đến một số vấn đề như: trẻ buồn nôn, táo bón, đau bụng, biếng ăn, đau xương và cơ, mệt mỏi, mất tập trung, đi tiểu nhiều, về lâu dài còn gây ra nguy cơ sỏi thận rất nguy hiểm. Khi bổ sung canxi bằng thực phẩm chức năng, nên hạn chế bổ sung magie vào cơ thể vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi. Bên cạnh đó nên cân bằng lượng canxi được bổ sung với lượng phốt pho, tránh tình trạng phốt pho nhiều hơn canxi vì như vậy sẽ thúc đẩy việc đào thải canxi của cơ thể.
Bổ sung canxi cho bé 7 tháng tuổi có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của các bé, cha mẹ cần lưu tâm đến con để biết được khi nào bé cần bổ sung canxi hoặc các dưỡng chất cần thiết khác. Tốt hơn hết, nếu cha mẹ không am hiểu về vấn đề này thì nên nhờ các bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cụ thể hơn nhé.
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN