Cần tây trị tiểu đường, ngăn ngừa tình trạng đường huyết tăng đột ngột sau khi ăn. Thật vậy, chỉ cần duy trì 3 bài thuốc từ cần tây dưới đây mỗi ngày, chỉ số đường huyết ổn định trong thời gian dài, sức khỏe tốt hơn, ăn ngủ nhàn tênh. Hãy cùng Shop Nhật Bản tìm hiểu bài viết ngay sau đây! 

1. Lợi ích của cần tây đối với người bị tiểu đường

Lợi ích của cần tây đối với người bị tiểu đường

Lợi ích của cần tây đối với người bị tiểu đường

Chỉ số đường huyết của cần tây GI=0. Chỉ cần thông tin này chúng ta đã nhận thấy cần tây trị tiểu đường tốt, rất hữu ích cho những bệnh nhân bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trong nước ép cần tây còn chứa calo, carbohydrate, natri, chất xơ, đường, chất đạm. Lượng calo của cần tây hoàn toàn từ carbohydrate, chủ yếu là đường tự nhiên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

  • Flavonoid: Tác dụng bảo vệ, chống lại quá trình oxy hóa gây hại cho tế bào beta của tuyến tụy. Những tế bào này có vai trò quan trọng trong sản xuất insulin, điều chỉnh lượng glucose.
  • Quercetin: Chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tăng hấp thu glucose ở gan, kích thích bài tiết insulin giúp hỗ trợ làm chậm tiến triển bệnh đái tháo đường.
  • Apigenin: Làm chậm sự tiến triển của bệnh đái tháo đường bằng cách hỗ trợ, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc, bệnh thần kinh.
  • Chất xơ: Chất xơ trong cần tây phong phú có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể, tăng sự nhạy cảm của thụ cảm insulin, kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Vitamin K: Vitamin K có tác dụng giảm viêm, tăng nhạy cảm của cơ thể với insulin, cải thiện những chuyển hóa glucose trong cơ thể.Theo ghi nhận từ một nghiên cứu, những người sử dụng và bổ sung vitamin K đầy đủ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn so với người bổ sung thiếu.

2. Bài thuốc hỗ điều trị bệnh tiểu đường từ cần tây

Cần tây không chỉ góp phần tăng hương vị cho các món ăn ngon mà chúng còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt người bệnh tiểu đường. Bạn có thể tham khảo những bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh từ cần tây dưới đây.

2.1. Nước ép cần tây

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây cho người bệnh tiểu đường có màu xanh sẫm, vị lạt lạt vì không cho thêm đường. Nên uống nước ép cần tây trị tiểu đường trực tiếp để đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong nước ép không bị biến đổi chất.

Chuẩn bị:

  • Cần tây tươi, cọng to: 250g.
  • Nước lọc: 100ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút
  • Bước 2: Vớt cần tây ra, cắt thành khúc cho vừa với loại máy ép nước hoa quả nhà bạn
  • Bước 3: Ép cần tây: Nếu nhà bạn có máy ép hoa quả, chỉ cần cho lần lượt cần tây vào máy ép để lấy phần nước cốt là được. Còn không có máy ép, có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã, chỉ lấy phần nước ép.

2.2. Nước ép cầy tây rau củ

Nước ép cầy tây rau củ

Nước ép cầy tây rau củ

Nếu bạn không quen uống nguyên vị cần tây ép nước có thể “mix” với một số loại rau củ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Những loại rau củ như cà rốt, táo xanh, rau bina đều rất tốt để kết hợp với nhau tốt cho bệnh đái tháo đường.

Chuẩn bị:

  • Cần tây cọng: 2 cọng.
  • Cà rốt: 2 củ.
  • Táo xanh: 1 quả.
  • Rau bina: 3-4 cọng.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa với máy ép nước. Cà rốt gọt vỏ thái khúc. Táo xanh rửa sạch để cả vỏ, bổ múi cau nhỏ. Rau bina rửa sạch để ráo nước cắt thành khúc.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép để ép lần lượt. Hết loại này ép đến loại khác. Công thức nước ép cần tây cho người tiểu đường mix cùng các loại rau củ rất đơn giản và dễ thực hiện.

2.3. Cháo rau cần tây

Cháo rau cần tây

Cháo rau cần tây

Cháo rau cần tây ăn nóng vừa giúp hạ đường huyết, bổ thận mà còn thanh nhiệt, lợi tiểu. Duy trì ăn cháo rau cần tây 2 bữa/ ngày sáng và tối rất tốt cho việc duy trì đường huyết.

Chuẩn bị

  • Cần tây tươi: 60g.
  • Gạo tẻ: 50-100g.
  • Nước lọc: 600-800ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cần tây rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
  • Bước 2: Nấu cháo với lượng gạo tẻ chuẩn bị đến khi cháo mềm, sánh
  • Bước 3: Thêm rau cần tây vào ăn nóng, ăn hàng ngày để đảm bảo chỉ số huyết áp ổn định hơn.

3. Những lưu ý khi người tiểu đường sử dụng cần tây

Những lưu ý khi người tiểu đường sử dụng cần tây

Những lưu ý khi người tiểu đường sử dụng cần tây

Nước ép rau cần tây trị tiểu đường, không làm chỉ số đường huyết tăng cao sau khi sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng cần tây đúng cách, không để lại tác dụng phụ, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Vì cần tây có thể giúp chỉ số huyết áp giảm thấp nên không sử dụng cần tây cho người bệnh tiểu đường có tiền sử huyết áp thấp. Cố tình dùng sẽ làm hạ huyết áp, ứ nước trong cơ thể.
  • Cần tây giàu chất xơ, tính hàn nên người tiểu đường có hệ tiêu hóa kém cũng nên hạn chế sử dụng nước ép cần tây để tránh những tổn thương cho hệ tiêu hóa. Cố tình dùng sẽ gây tiêu chảy, đau bụng.
  • Lượng nước trong cần tây dồi dào nên nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu cũng không nên lạm dụng cần tây. Cố tình dùng sẽ khiến hàm lượng nước, chất lợi tiểu tự nhiên cao, gây căng thẳng, ảnh hưởng chức năng thận.
  • Khi bạn bị bệnh tiểu đường nhưng cơ thể có nhiều vết lở loét, vảy nến hay bệnh ngoài da cũng không nên áp dụng cách cần tây trị tiểu đường.
  • Cần tây cọng trắng, cuống lá dày, màu xanh sáng rất tốt cho người bệnh tiểu đường trong việc ổn định chỉ số đường huyết hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên sử dụng mới thấy được sự thay đổi tích cực.

Trên đây là thông tin về cây cần tây trị tiểu đường, ngăn ngừa các biến chứng do bệnh gây ra. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì liên quan tới hiệu quả trị bệnh tiểu đường của cần tây, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất.

Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Kikuimo Seikatsu

Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Kikuimo Seikatsu

Trường hợp bạn muốn ổn định đường huyết nhanh, có thể tham khảo các dòng thực phẩm chức năng với thành phần thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng do bệnh gây ra. Bạn có thể sử dụng Viên uống hỗ trợ điều trị tiểu đường Kikuimo Seikatsu  giúp ổn định đường huyết hiệu quả và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường, phục hồi chức năng tuyến tụy.

Kikuimo Seikatsu có chứa thành phần củ cúc vu với hàm lượng inulin cao nhất trong các loại thực vật, lên tới 20%. Inulin có trong Kikuimo giúp gia tăng axit axetic, axit butyric, gia tăng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột nên cải thiện được hoạt động đường ruột. Ngoài ra, inulin còn làm chậm tốc độ hấp thu của đường, carbohydrate, ngăn chặn tình trạng tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

0904.400.500 Tư vấn ngay Đặt hàng ngay Đại lý phân phối Facebook Youtube
Hỗ trợ trực tuyến
x



    *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn

    x




      *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn