Mỗi lần thức dậy sau khi uống rượu, đa phần mọi người đều có cảm giác đau đầu, khói chịu, tinh thần uể oải, người vẫn chưa tỉnh táo. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng các cách giải rượu sau khi ngủ dậy cực kỳ đơn giản dưới đây, hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ.

1. Uống nước lọc sau khi ngủ dậy

Cách giải rượu sau khi ngủ dậy đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện là uống một cốc nước lọc hoặc nước ấm. Nước sẽ làm loãng và giảm nồng độ cồn trong máu, đẩy mạnh sự đào thải rượu qua đường tiểu, nhờ vậy mà bạn có thể tỉnh táo nhanh hơn, đỡ mệt hơn.

Uống nước lọc sau khi ngủ dậy

Uống nước lọc sau khi ngủ dậy

Sau khi uống rượu, cơ thể mất đi một lượng nước đáng kể để chuyển hóa rượu, bạn sẽ cảm thấy khát nước nhiều hơn so với bình thường. Nước còn là giải pháp để giải tỏa cơn khát, khô họng sau khi thức dậy. Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi thức dậy mà chưa kịp pha trà giải rượu hay nước hoa quả thì có thể uống nước lọc để giảm bớt cơn đau.

2. Uống nước cam

Uống nước cam

Uống nước cam

Vị chua, ngọt của cam có tác dụng giúp cho tinh thần tỉnh táo, hạn chế các cơn đau đầu, có tác dụng như điện giải, bù đắp lại lượng nước mà cơ thể đã mất đi do phải tăng cường chuyển hóa rượu bia. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C, đường fructose và các chất chống oxy hóa có trong nước cam có tác dụng trung hòa các chất độc hại trong rượu, hạn chế những tác hại của rượu với cơ thể.

– Chuẩn bị:

  • Cách 1: Làm nước cam nguyên chất giải rượu: 2 quả cam
  • Cách 2: Làm nước cam mật ong giải rượu:  1-2 quả cam, 1-2 thìa mật ong

– Cách thực hiện:

  • Cách giải rượu sau khi ngủ dậy bằng nước cam nguyên chất: Cho 2 quả cam vào lò vi sóng khoảng 30 giây để làm tinh dầu trong vỏ cam bay đi, nước cam sẽ không bị đắng. Nếu gia đình nào không có lò vi sóng thì có thể bỏ qua bước này. Tiếp theo, bổ đôi quả cam và vắt cam vào cốc bằng tay hoặc dùng dụng cụ vắt cam. Có thể cho thêm một chút đường hoặc một chút muối tùy khẩu vị.
  • Cách giải rượu bia sau khi ngủ dậy bằng nước cam mật ong: Cho cam vào lò vi sóng khoảng 30 giây để cam đỡ bị đắng (có thể bỏ qua nếu không có lò vi sóng). Tiếp theo cắt đôi quả cam và vắt nước ra cốc, cho 1-2 thìa mật ong vào và khuấy đều rồi uống luôn để giải rượu.

Sau khi vắt cam xong, bạn có thể thái sợi cùi và vỏ cam để nhai cùng với uống nước cam, cảm giác buồn nôn sẽ thuyên giảm và khả năng giải rượu cũng nhanh chóng hơn.

3. Dùng trà atiso

Dùng trà atiso

Dùng trà atiso

Trong trà atiso có chưa thành phần là cynarin và silymarin có tác dụng giải độc gan, cải thiện chức năng gan, hạn chế những tác hại của rượu. đẩy nhanh quá trình gan đào thải độc do rượu gây ra mà bạn sẽ nhanh tỉnh táo hơn, các cơn đau đầu cũng không còn hoặc giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, để giảm say rượu, bạn cũng có thể uống trà atiso trước cuộc nhậu khoảng 30 phút, khi rượu đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa nhanh hơn, do đó cơn say sẽ giảm đi rất đáng kể.

– Chuẩn bị:

  • 1 gói trà atiso.
  • 200ml nước nóng

– Cách thực hiện:

Nhúng trà atiso vào ngâm trong cốc nước nóng khoảng 3-5 phút cho các tinh chất trong trà tan ra. Bạn có thể uống trà atiso nhạt hoặc cho thêm đường, mật ong để thưởng thức.

4. Giải rượu bằng nước sắn dây

Giải rượu bằng nước sắn dây

Giải rượu bằng nước sắn dây

Trong y học, sắn dây có khả năng thanh nhiệt, giải khát, hạn chế các cơn đau đầu, bụng cồn cào. Trong thành phần của sắn dây có chứa flavonoid, có tác dụng tăng lưu lượng máu não, hạn chế đau đầu hiệu quả. Do đó, có rất nhiều người sử dụng bột sắn dây để giải rượu sau khi thức dậy.

– Chuẩn bị:

  • 1-2 thìa bột sắn đây.
  • 1 thìa đường.
  • Nửa quả chanh.
  • 200ml nước.

– Cách thực hiện:

Cho bột sắn dây vào cốc có chứa 200ml nước, cho thêm đường vào quấy cho tan hết rồi vắt chanh vào. Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì có thể uống được ngay.

5. Nước gừng kết hợp mật ong

Nước gừng kết hợp mật ong

Nước gừng kết hợp mật ong

Gừng có tác dụng làm giảm cảm giác nôn nao, giúp người say rượu nhanh tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó, gừng có tính ấm và vị cay, có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, làm giảm nồng độ cồn trong máu, nhờ vậy mà rượu được chuyển hóa nhanh hơn, các cơn đau đầu cũng sẽ không còn. Trong khi đó, mật ong có tác dụng bổ sung dinh dưỡng và đường cho cơ thể, chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường giải độc gan, hạn chế tác hại của rượu đối với cơ thể. Sự kết hợp giữa nước gừng và mật ong sẽ giúp nhanh tỉnh táo, giảm bớt các cơn đau đầu.

Chuẩn bị:

  • 1 nhánh gừng
  • 2 thìa mật ong.

– Cách thực hiện:

Gừng đem rửa sạch, cạo vỏ và đập dập. Tiếp theo cho gừng vào ấm và đun với nước cho sôi, sau đó bạn chắt nước ra cốc và cho vào 2 thìa mật ong. Khuấy đều hỗn hợp rồi đợi nguội bớt là bạn có thể dùng được. Lưu ý là bạn nên uống khi còn nóng, ấm sẽ có hiệu quả hơn khi uống lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đập dập hoặc cắt lát gừng tươi để bỏ vào cốc nước nóng mà không cần đun, sau đó cho một ít chanh và khoảng 2-3 thìa cà phê mật ong vào khấy đều. Hiệu quả của cách làm này cũng sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

6. Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò là món ngon, bổ dưỡng có tác dụng giải rượu, làm giảm các cơn đau đầu do rượu gây nên. Canh có tác dụng thải độc cồn, loại bỏ cồn ra khỏi cơ thể, giúp người say nhanh tỉnh táo, hết đau đầu. Trong rong biển còn có hàm lượng canxi cao nên rất tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, không còn tình trạng mệt mỏi, uể oải.

– Chuẩn bị:

  • 20g rong biển.
  • 300g thịt bò
  • Hành lá, tỏi băm, gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn.

– Cách thực hiện:

  • Mang rong biển ngâm với nước để rong nở ra, tiếp theo là dùng dao hoặc kéo để cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Thịt bò đem thái miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Bắt đầu nấu: Phi tỏi cùng với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào, không xào quá chín mà chỉ xào tái. Tiếp theo cho rong biển vào xào chung với thịt bò. Nêm gia vị, bột ngọt, hạt nêm, muối cho vừa miệng. Sau đó đổ nước vào nồi và  đun sôi với lửa nhỏ. Khi nồi canh đã bắt đầu sôi, bạn bỏ 1 thìa cà phê dầu mè và hành lá vào nồi, tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức.

7. Giải bia rượu bằng cháo đậu xanh

Giải bia rượu bằng cháo đậu xanh

Giải bia rượu bằng cháo đậu xanh

Đậu xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất béo, chất xơ, đạm, các loại vitamin E, B1, B2, B3, B6, C, tiền vitamin A, vitamin K, acid folic cùng nhiều khoáng chất thiết yếu như: canxi, magie, kali….có lợi cho sức khỏe, hạn chế cảm giác mệt mỏi sau khi thức giấc.

Cháo đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và bổ nguyên khí rất hiệu quả. Cháo đậu xanh giúp tăng cường giải độc rượu, giúp bạn mau tỉnh táo và bớt đau đầu hơn. Bên cạnh đó, gạo cũng có rất nhiều dưỡng chất, giúp phục hồi sức khỏe rất tốt, hạn chế cảm giác cồn cào, buồn nôn do rượu gây nên. Lương tinh bột có trong gạo và đậu xanh giúp làm chậm sự hấp thu rượu, hạn

– Chuẩn bị:

  • Môt nắm gạo tẻ.
  • Một nắm gạo nếp.
  • Đậu xanh nguyên vỏ 200g.
  • Dừa tươi, nước cốt dừa, đường.

– Cách thực hiện:

Vo sạch gạo, đậu xanh rồi nấu với nước cho đến khi đậu xanh chín bỏ, gạo bung nhuyễn. Trong quá trình nấu cần điều chỉnh nước với lượng vừa phải để cháo không quá đặc hoặc quá loãng. Sau khi cháo chín, bạn múc ra bát và cho đường, dừa tươi, nước cốt dừa để cháo thêm thơm ngon. Nếu bạn thích ăn thanh đạm thì chỉ cần ăn cháo đậu xanh cùng với một chút muối.

Các cách giải rượu sau khi thức dậy trên đây rất đơn giản và dễ thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm, do đó bạn có thể áp dụng cho bản thân và những người trong gia đình mình. Mặc dù các cách này có hiệu quả nhưng bạn cũng nên hạn chế rượu bia để bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.

0904.400.500 Tư vấn ngay Đặt hàng ngay Đại lý phân phối Facebook Youtube
Hỗ trợ trực tuyến
x



    *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn

    x




      *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn