Say rượu gây ra cảm giác khó chịu và kèm theo một số biểu hiện như: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi…Áp dụng các cách giải rượu bằng nước ép lê là một trong những biện pháp làm giảm thiểu cảm giác khó chịu ấy, giúp người say mau tỉnh táo hơn. Tham khảo bài viết dưới đây của Shop Nhật Bản để hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách thực hiện phương pháp này nhé.
1. Tác dụng của nước ép lê trong việc giải rượu
Nhiều người lựa chọn cách giải rượu bằng nước ép lê là do loại nước ép này có nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Lê giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm thiểu táo bón, kháng viêm hiệu quả.
Riêng đối với vấn đề giải rượu, uống nước ép lê có tác dụng giúp giảm các triệu chứng khó chịu do say rượu gây ra. Nguyên nhân là bởi lê giàu các loại enzym giúp thúc đẩy chuyển hóa và ức chế cồn, giúp ngăn ngừa các tác hại xấu của rượu đối với dạ dày và toàn bộ cơ thể.
Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu và chỉ ra rằng, một người nếu uống khoảng 220ml nước ép lê trước khi uống rượu thì có thể làm giảm các triệu chứng do rượu gây ra như đau đầu, mất tập trung… từ 16 – 21%. Lưu ý quan trọng là phải uống nước ép lê trước khi uống rượu, nếu uống sau hoặc uống cùng lúc với rượu sẽ không có công dụng giải rượu hiệu quả.
Cách giải rượu bằng nước ép lê còn có công dụng bảo vệ và đào thải độc tố cho gan. Hạn chế tình trạng gan bị ngộ độc rượu dẫn đến suy giảm chức năng gan và gây nên những nguy hại cho cơ thể. Nước ép lê giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, thúc đẩy hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giảm thiểu các triệu chứng viêm, hỗ trợ giảm cân…
2. Hướng dẫn cách giải rượu bằng nước ép lê
Để thực hiện cách giải rượu bằng nước ép lê rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để giải rượu bằng nước ép lê nhé.
2.1. Nước ép lê + nước cốt chanh
Nguyên liệu
- 2-3 quả lê tươi
- Muối trắng
- Nước lọc
- Nước cốt chanh
- Đá
- Máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả
Cách thực hiện
- Bước 1: Sơ chế quả lê
Rửa sạch quả lê rồi gọt vỏ, cắt bỏ lõi và phần cuống, chỉ lấy thịt quả. Tiếp theo, bạn cắt quả lê thành từng miếng nhỏ để xay, ép cho dễ. Ngâm quả lê với nước muối loãng hoặc ngâm với nước đá trong khoảng 10 phút để giúp lê không bị thâm.
- Bước 2: Tiến hành ép nước
Bạn cho lê vào máy xay sinh tố hoặc máy ép. Nếu dùng máy xay sinh tố thì cần lọc bỏ bã để lấy nước ép lê nguyên chất.
- Bước 3: Pha nước ép lê
Bạn cho nước ép lê ra cốc rồi cho thêm một ít muối, một ít nước cốt chanh vào rồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và hòa lẫn vào nhau. Bạn cho thêm đá hoặc có thể cho cốc nước ép vừa làm vào tủ mát để sử dụng.
2.2. Nước ép lê + Mật ong
Tùy theo sở thích, khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn cách làm nước ép lê sao cho phù hợp. Cách giải rượu bằng nước ép lê và mật ong có vị thơm ngon, dễ uống, hiệu quả cũng không làm bạn thất vọng.
Nguyên liệu
- Quả lê tươi: 1-2 hoặc 2-3 tùy theo quả to hay bé
- Đường cát trắng: 10g
- Mật ong: 20ml
- Dụng cụ làm nước ép: dao, thớt, nạo vỏ, cốc đựng, máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố.
- Đá
Cách thực hiện
- Bước 1: Sơ chế lê để lê không bị thâm đen
Sau khi mua lê về bạn mang đi rửa sạch, nạo vỏ, bỏ hạt và cuống. Cắt lê thành từng miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng và đá viên, mục đích nhằm giúp lê không bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí. Nếu bạn dùng nước ép táo thì cũng thực hiện tương tự vì táo cũng rất dễ bị thâm nhé.
- Bước 2: Tiến hành làm nước ép lê giải rượu
Vệ sinh sạch sẽ máy xay/máy ép, cho lê vào máy và ép hoặc xay lấy nước. Nếu ép bằng máy ép thì bạn sẽ thu được nước lê không có bã, nếu dùng máy xay thì bạn cần lấy rây để lọc bỏ bã, chắt lấy nước.
- Bước 3: Pha chế nước ép lê
Bạn cho khoảng 100ml nước ép lê, 10g đường và 20ml mật ong đã chuẩn bị vào cốc rồi khuấy đều. Bạn có thể cho thêm đá viên để tăng vị ngon của nước ép lê. Tùy theo khẩu vị của từng người, nếu bạn không thích đồ uống quá ngọt thì có thể thêm một ít nước lọc hoặc có thể bớt đường lại.
3. Lưu ý khi áp dụng cách giải rượu bằng nước ép lê
Để thực hiện cách giải rượu bằng nước ép lê hiệu quả, nước ép có mùi vị thơm ngon, màu đẹp, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây
- Cách chọn quả lê
Để làm nước ép lê, bạn nên chọn những quả lê còn tươi, không bị dập nát. Tốt nhất là bạn nên chọn lê hàn bởi lê hàn có nhiều nước và vị dễ uống, cho hiệu quả giải rượu tốt. Trong trường hợp không có lê hàn thì bạn có thể dùng lê thường nhưng vị sẽ kém ngon hơn một chút.
- Bảo quản nước ép lê
Nếu muốn bảo quản nước ép lê, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh thay vì để ở nhiệt độ phòng. Nước ép lê nếu để ngoài không khí chỉ nên để tối đa khoảng 15 phút, nếu để trong tủ lạnh thì chỉ để tối đa 24 giờ để giữ được các loại vitamin và khoáng chất.
- Ăn lê giải rượu thay vì ép nước
Nếu bạn không có thời gian để làm nước ép lê giải rượu thì có thể ăn trực tiếp quả lê trước khi uống rượu. Quả lê có vị ngọt, tính mát nên có thể giúp bạn đỡ bị khô miệng, khát nước, không bị nóng bụng. Ăn lê còn giúp dạ dày của bạn bớt khó chịu hơn, bảo vệ gan, giảm thiểu cảm giác đau đầu, mất tập trung và hay quên sau khi uống rượu.
Trên đây là tổng hợp một số thông tin hướng dẫn cách giải rượu bằng nước ép lê đơn giản tại nhà. Bạn có thể tham khảo và áp dụng các cách này để bảo vệ sức khỏe, hạn chế các triệu chứng khó chịu. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì bạn có thể tham khảo thêm Viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium của Shop Nhật Bản nhé.
Uống nước ép lê hoặc ăn lê là giải pháp hiệu quả để giải rượu, bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng Viên uống giải rượu Shugo Densetsu Premium để giảm cảm giác đau đầu, nôn nao, bảo vệ gan, dạ dày, giảm mỡ máu, tăng cường sinh lực. Shugo Densetsu Premium là dòng sản phẩm duy nhất tại Nhật Bản sử dụng nguyên liệu hữu cơ và được nuôi trồng 100% tại Nhật, do đó bạn có thể yên tâm về độ an toàn và hiệu quả khi chọn viên uống giải rượu này.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Hotline: 0904.400.500 – 0901.456.888 – 024.3537.5678
- Gmail: sales@vnjp.vn – marketing@vnjp.vn – thao.hth@vnjp.vn
- Địa chỉ: Ngõ 118, Đường Phan Kế Bính, Quận Ba Đình, Hà Nội.