Trong các cách giải độc gan bằng nguyên liệu từ tự nhiên, cách giải độc gan bằng sắn dây ít phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, khi biết được công dụng giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể của sắn dây bạn sẽ yên tâm hơn vì lá gan được bảo vệ khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.

1. Tác dụng của sắn dây trong việc giải độc gan

Tác dụng của sắn dây trong việc giải độc gan
Tác dụng của sắn dây trong việc giải độc gan

Theo Đông y, sắn dây vị ngọt, tính bình, mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, trừ phiền nhiệt, thải độc tố qua tuyến mồ hôi, thông đại tiểu tiện,…

Cách giải độc gan bằng sắn dây không quá phổ biến nhưng sẽ đem lại hiệu quả nếu người bệnh biết cách sử dụng.

Do đặc thù tính hàn trong bột sắn dây khá cao, thành phần bột sắn dây chứa nhiều loại dưỡng chất có lợi ích khác cho sức khỏe nên ngoài tác dụng thải độc cho cơ thể, sắn dây còn giúp chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, trung hòa axit dư thừa bên trong cơ thể.

2. Hướng dẫn cách giải độc gan bằng bột sắn dây

Hướng dẫn cách giải độc gan bằng bột sắn dây
Hướng dẫn cách giải độc gan bằng bột sắn dây

Chuẩn bị:

  • Bột sắn: 1 thìa (khoảng 12g)
  • Nước nóng: 200ml

Cách thực hiện:

  • B1: Hòa sắn dây vào nước nóng khuấy đều lên hoặc đun trên bếp khuấy đều tay đến khi bột sắn chín.
  • B2: Để nguội bớt thì ăn trực tiếp sắn dây. Lưu ý sau khi ăn xong không nên ra ngoài nơi có gió để mồ hôi tiết ra thì hiệu quả thải độc sẽ tốt hơn.

Lưu ý: Bạn có thể cho thêm đường để dễ ăn hơn nhưng tuyệt đối không cho thêm mật ong.

3. Những lưu ý khi sử dụng bột sắn dây giải độc gan

Những lưu ý khi sử dụng bột sắn dây giải độc gan
Những lưu ý khi sử dụng bột sắn dây giải độc gan

Khi áp dụng cách giải độc gan bằng sắn dây đạt hiệu quả tốt, không gây ra tác dụng phụ, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lượng phù hợp: Mặc dù sắn dây có tác dụng giải độc gan, mát gan nhưng không nên uống nhiều hơn 1 ly bột sắn dây/ ngày và chỉ nên uống chín. Bởi bột sắn dây có tính hàn rất mạnh nên uống nhiều dễ dẫn đến tiêu chảy.
  • Thời gian sử dụng: Bạn nên uống vào lúc ăn trưa hoặc ăn tối 30-60 phút. Tuyệt đối không nên uống sắn dây vào lúc sáng sớm, đói bụng hoặc ban đêm vì sẽ không phát huy tác dụng và không tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Đối tượng nên tránh: Phụ nữ mang thai không nên dùng bột sắn dây khi cơ thể đang mệt mỏi hoặc bị lạnh trong người. Trẻ em cũng chỉ nên dùng một lượng vừa phải, không nên lạm dụng.

Áp dụng cách giải độc gan bằng sắn dây rất phù hợp cho những ngày thời tiết nóng bức, cơ thể tăng nhiệt. Nhưng nếu gan của bị ảnh hưởng do nguyên nhân khác như uống nhiều rượu bia thì bạn cần chuẩn bị cho mình viên uống giải độc gan, giải rượu để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo hơn.

Trên thị trường đang phổ biến sản phẩm giải rượu, bảo vệ gan Shugo Densetsu Premium.  Sản phẩm được sản xuất với quy trình đạt chuẩn GMP, nguyên liệu đạt tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp JAS Nhật Bản, nhà máy sản xuất đạt ISO 22000 về Hệ thống quản lý chất lượng và ISO 9001 – HACCP về Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm. Đây là sản phẩm kế thừa và phát triển từ Shugo Densetsu truyền thống, cũng là loại duy nhất  sử dụng nguyên liệu hữu cơ được nuôi trồng 100% tại Nhật Bản, tác dụng giải rượu nhanh, giảm mỡ máu, bảo vệ gan và dạ dày.

Sản phẩm giải rượu, bảo vệ gan Shugo Densetsu Premium
Sản phẩm giải rượu, bảo vệ gan Shugo Densetsu Premium

Xem thêm

Trên đây là một số chia sẻ về cách giải độc gan bằng sắn dây, giúp bạn phòng tránh các bệnh lý về gan, bảo vệ chức năng gan khỏe mạnh. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm kiến thức gì về sản phẩm bảo vệ gan, giải độc gan có thể liên hệ với Shop Nhật Bản để được hỗ trợ sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN