Bộ 3 canxi nano, D3, MK7 là bộ 3 dưỡng chất vàng tốt cho hệ xương, giúp hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu, giảm nguy cơ loãng xương, mủn răng,,.. hiệu quả. Vậy tìm kiếm bộ 3 này ở sản phẩm chăm sóc xương nào? Nếu thiếu 1 trong 3 dưỡng chất sẽ xảy ra điều gì?

1. Bộ 3 Canxi nano, D3, MK7 có trong thực phẩm nào?

Bộ 3 Canxi nano, D3, MK7 có trong thực phẩm nào?
Bộ 3 Canxi nano, D3, MK7 có trong thực phẩm nào?

Chúng ta đều biết rằng muốn con có chiều cao vượt trội thì xương phải chắc khỏe, sự dài ra của xương phải được kích thích đúng giai đoạn tăng trưởng.

Ba mẹ kỳ vọng xây dựng chế độ ăn đáp ứng dinh dưỡng để cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho con mỗi ngày. 

  • Trong các loại thực phẩm, canxi được tìm thấy nhiều trong đa dạng nguồn thực phẩm. Đầu tiên phải kể đến là sữa, trứng, các loại tôm, cua, cá…Sau đó là các loại rau có lá xanh sẫm như cải bó xôi, cải xoong…
  • Để canxi hấp thụ vào cơ thể cần có vitamin D dẫn đường. Nguồn cung cấp vitamin D có trong thực phẩm nhưng không đáng kể, chủ yếu được tổng hợp qua da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Để có bộ xương chắc khỏe, dẻo dai, thiếu đi MK7 thì hiệu quả cũng giảm đi 30%. Dưỡng chất vàng MK7 đảm nhiệm nhiệm vụ đưa canxi ở máu vào xương, kéo canxi ở những chỗ thừa, chỗ không cần thiết để đưa vào đích cuối cùng hoặc đào thải ra ngoài khi cơ thể đã nạp đủ lượng canxi.

MK7 cũng có trong một số loại thực phẩm nhưng nhiều nhất vẫn là trong đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản. Nhưng nguồn MK7 dồi dào này lại không được lựa chọn phổ biến vì nó có vị tanh nồng, khó ăn.

Bộ 3 canxi nano – Vitamin D – MK7 giúp xương chắc khỏe nhưng rất tiếc, thực tế chúng ta thường chỉ lưu tâm bổ sung canxi và vitamin D là nhiều, bỏ quên MK7. Đó là lý do vì sao, con bạn bổ sung canxi nhiều mà vẫn thiếu. 

Để lựa chọn được loại thực phẩm ăn hàng ngày có đầy đủ cả bộ 3 này quả rất khó. Chúng ta chỉ có thể lựa chọn bổ sung theo dạng riêng lẻ, vừa khó khăn, bất tiện, tốn kém lại khó cân đối đủ liều lượng cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày của từng độ tuổi.

Hiện nay có rất nhiều chế phẩm ra đời có bổ sung đồng thời bộ 3 canxi nano, vitamin D3, MK7 cùng các dưỡng chất thiết yếu khác cho xương. Ba mẹ hãy chọn sản phẩm, dạng bào chế, hàm lượng phù hợp với nhu cầu của con ở từng độ tuổi nhé.

2. Bổ sung Canxi nano cho cơ thể mỗi ngày

Bổ sung Canxi nano cho cơ thể mỗi ngày
Bổ sung Canxi nano cho cơ thể mỗi ngày

Canxi trong cơ thể chúng ta được phân bổ ở xương, răng và máu. Nhưng trong máu chỉ chứa một lượng rất nhỏ, chủ yếu vẫn tập trung ở xương và răng. 

Canxi là thành phần chính tạo nên xương nên nếu muốn con cao lớn, xương chắc khỏe thì không thể thiếu canxi. Thiếu canxi sẽ khiến xương trở nên giòn, dễ gãy, trẻ gặp các vấn đề về còi xương, chậm phát triển chiều cao,…

Từ đó cho thấy, việc bổ sung canxi cho cơ thể hàng ngày đóng vai trò quan trọng với sự phát triển chiều cao ở trẻ, giúp tăng mật độ và khối lượng xương, thể lực khỏe mạnh, đồng thời phòng ngừa các vấn đề về xương khớp sau này. Nhưng không phải bổ sung nhiều canxi thì cơ thể sẽ hấp thụ được hết. 

  • Với dạng canxi thông thường, cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 20%, còn lại thì sẽ đào thải ra ngoài.
  • Canxi dạng nano mang lại tác dụng tốt nhất cho cơ thể, độ tinh khiết cao, khả năng thẩm thấu vào xương nhanh gấp 200 lần canxi thông thường. 

Ba mẹ có thể kết hợp bổ sung canxi cho con qua các nguồn như: thực phẩm ăn hàng ngày, sữa, chế phẩm bổ sung canxi,….

3. Đã bổ sung Canxi thì đừng quên vitamin D3

Tắm nắng cho bé
Tắm nắng cho bé

Theo thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: Canxi có vai trò quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ, nhưng chưa đủ vì cơ thể không thể hấp thụ tối đa nếu thiếu vitamin D3.

Vitamin D3 đóng vai trò như “chất xúc tác” giúp đưa canxi vào máu, tăng khả năng hấp thụ canxi và photphat, hạn chế canxi lắng đọng tại các cơ quan khác. Nếu ba mẹ bổ sung canxi cho con nhiều mà không nhận thấy kết quả như kỳ vọng hãy xem lại đã bổ sung vitamin D3 đủ cho con chưa nhé. 

Có thể nói, đã bổ sung canxi mà quên vitamin D3 thì quá trình tạo xương, tăng trưởng chiều cao sẽ không diễn ra thuận lợi.

4. Muốn trẻ cao vượt trội, phải có MK7

Muốn trẻ cao vượt trội, phải có MK7
Muốn trẻ cao vượt trội, phải có MK7

Theo GS, TSKH Hoàng Tích Huyền – Nguyên chủ nhiệm bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội giải thích: Vitamin D3 giúp canxi hấp thụ được qua thành ruột vào máu, còn MK7 giữ vai trò vận chuyển canxi từ máu vào xương, lấy canxi dư thừa ở những cơ quan khác đến nơi cần. Không chỉ vậy, MK7 còn giúp ức chế tế bào hủy xương, kích thích tế bào tạo xương nên xương phát triển nhanh, mấu xương dài nhanh, tăng chiều cao vượt trội. Do đó, muốn trẻ cao vượt trội, ba mẹ đừng quên bổ sung MK7 sau khi bổ sung canxi và vitamin D cho con nhé. 

5. Mối quan liên hệ giữa Bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7

Mối quan liên hệ giữa Bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7
Mối quan liên hệ giữa Bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7

Để ba mẹ hiểu rõ vì sao muốn con cao lớn vượt trội ở tuổi trưởng thành cần bổ sung đủ canxi nano, vitamin D3 và MK7, cách giải thích dưới đây sẽ cho ba mẹ thấy được mối quan hệ của chúng.

Bổ sung canxi -> Canxi vào ruột -> Vitamin D3 chuyển hóa canxi vào máu -> MK7 đưa canxi từ máu vào xương, giúp xương chắc khỏe và dài ra.

Như vậy:

  • Nếu thiếu vitamin D3, cơ thể chỉ hấp thụ được tối đa 20% canxi bổ sung vào, phần còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài.
  • Nếu chỉ có vitamin D3, thiếu MK7, lượng canxi sẽ không được vận chuyển hoàn toàn từ máu vào xương mà sẽ lắng đọng trong ruột, thận, thành mạch máu.

Do đó, để tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất, bổ sung bộ 3 canxi nano, Vitamin D3, MK7 là rất cần thiết.

6. Sữa Asumiru giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội

Sữa Asumiru giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội
Sữa Asumiru giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội

Thay vì vất vả đi tìm bộ 3 canxi nano, D3, MK7 từ vô vàn nguồn thực phẩm xung quanh, chưa chắc đã đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết, ba mẹ có thể nhận được đầy đủ ở những chế phẩm bổ sung chứa đầy đủ các dưỡng chất này.

Điều quan trọng là chúng ta cần lựa chọn được sản phẩm có chứa đủ cả 3 thành phần để đạt được mục tiêu cuối cùng là đưa canxi vào tận đích cuối cùng là xương. Hiện nay, sữa Asumiru là dòng sữa được rất nhiều ba mẹ quan tâm và lựa chọn rất nhiều vì mang lại hiệu quả tăng trưởng sức khỏe xương rõ rệt, trẻ cao lớn và dẻo dai hơn.

Đây là dòng sữa phát triển chiều cao vượt trội đến từ Nhật Bản, thành phần được tích hợp các loại canxi thiên nhiên phong phú, vitamin D, MK7, Sắt, Kẽm, L’arginin giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và sức đề kháng.

Chỉ cần sử dụng từ 1 – 3 gói sữa là thấy được hiệu quả về phát triển chiều cao. Việc phát triển của trẻ đảm bảo tự nhiên, an toàn, cam kết không gây dậy thì sớm. Phát triển song song hệ xương và hệ cơ, làm chắc khỏe xương giúp trẻ phát triển ổn định, không gặp các tình trạng do dậy thì sớm gây ra như hội chứng chân chữ X,..

Là sản phẩm đứng vị trí số 1 trong số những Thực phẩm dinh dưỡng dành cho thời kỳ trưởng thành của trẻ em do website Kids-ranking.com Nhật Bản bình chọn nên rất được lòng tin của ba mẹ Việt.

Trên đây là những thông tin bổ ích liên quan tới mối quan hệ của bộ 3 phát triển chiều cao. Dù bạn sử dụng thực phẩm hay sữa hay bất cứ chế phẩm nào, thường xuyên hay theo đợt mà có chứa đầy đủ bộ 3 canxi nano, vitamin D3, MK7 sẽ mang lại hiệu quả tăng cường sức khỏe xương rõ rệt. Nếu ba mẹ có nhu cầu tham khảo sản phẩm có thể liên hệ với Shop Nhật Bản để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN