Bia Leffe là một trong những loại bia nhập khẩu được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bia Leffe của nước nào, hương vị của bia ra sao, có ngon không. Để hiểu rõ hơn về dòng bia này, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết của Shop Nhật Bản.

1. Xuất xứ của thương hiệu bia Leffe

Xuất xứ của thương hiệu bia Leffe
Xuất xứ của thương hiệu bia Leffe

Khi uống bia, có nhiều người thường hay chú ý đến nguồn gốc của loại bia đó, điều này có thể xuất phát từ sự tò mò nhưng cũng có thể là do họ muốn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của loại đồ uống mà mình yêu thích. Vậy bia Leffe của nước nào?

Bia Leffe là một loại bia của Bỉ, đây là quốc gia nổi tiếng về việc sản xuất các loại đồ uống có cồn, bia bỉ được ưa chuộng về độ thơm ngon, có mùi vị đậm đà, khó quên so với nhiều loại bia khác. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về bia Leffe:

  • Xuất xứ: Bỉ
  • Năm ra mắt: 1240
  • Màu sắc: Nâu và vàng
  • Quy cách: Chai 330ml, chai 250ml, lon 500ml, lon 350ml.
  • Giá bán: 790.000vnđ/thùng

2. Bia Leffe bao nhiêu độ?

Bia Leffe bao nhiêu độ?
Bia Leffe bao nhiêu độ?

Bia Leffe được nhiều người yêu thích, do đó ngoài thắc mắc bia Leffe của nước nào thì cũng có nhiều người băn khoăn về nồng độ cồn của loại bia này. Nhìn chung thì nồng độ cồn của bia Leffe cao hơn một chút so với nhiều loại bia hiện có tại thị trường Việt Nam. Bia Leffe có hai loại là bia Leffe nâu và bia Leffe vàng, mỗi loại sẽ có nồng độ khác nhau:

  • Bia Leffe vàng: 6,5%
  • Bia Leffe nâu: 6,6%

3. Thành phần và hương vị bia Leffe

Thành phần và hương vị bia Leffe
Thành phần và hương vị bia Leffe

Không chỉ tìm hiểu về bia Leffe của nước nào, nhiều người còn muốn hiểu sâu hơn về thành phần của bia Leffe cũng như hương vị bia, từ đó có thể lựa chọn được loại bia phù hợp với mình.

Bia Leffe được sản xuất từ các nguyên liệu truyền thống để làm bia như: Nước tinh khiết, hoa bia, men bia, lúa mạch. Trải qua nhiều công đoạn khác nhau, bia Leffe mới được hoàn thành và sở hữu mùi vị hấp dẫn.

Bia Leffe nâu và vàng mang lại hương vị khác nhau. Bia Leffe vàng có hương vị hoa quả nguyên chất, bia khá nhẹ, hương vị đậm đà, hơi có vị cam. Khi uống bia bạn sẽ cảm nhận được mùi của nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: gừng, cam, nhục đậu khấu…những nguyên liệu này mang lại cảm giác ngọt nhẹ ở đầu lưỡi, hậu vị cũng đọng lại vị hơi ngọt ở lưỡi. Bia Leffe vàng thích hợp để ăn cùng nhiều thức ăn như thịt đỏ, các loại thức ăn có vị ngọt, chua.

Đối với bia Leffe nâu, bia có vị ngọt và thơm khá giống với mùi trái cây, khá giống với mùi táo chín. Nguyên liệu sản xuất bia Leffe nâu gồm có: nước tinh khiết, mạch nha rang chát, ngô, hoa bia, men bia. Bạn nên kết hợp bia Leffe nâu với một số món tráng miệng như socola để tạo nên hương vị hoàn hảo. Đặc biệt, cả bia Leffe vàng và nâu đều cho hương vị ngon hơn khi được làm mát ở nhiệt độ 5-6 độ C.

4. Giá bán của bia Leffe trên thị trường

Với dòng bia nhập khẩu nổi tiếng như bia Leffe thì mức giá sẽ cao hơn so với nhiều loại bia thông dụng khác tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về mức giá của các loại bia Leffe, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Loại bia Quy cách Giá bán
Bia Leffe nâu Brune 6,5% Thùng 24 chai/330ml 790.000 vnđ
Bia Leffe vàng Blond 6,6% Thùng 24 chai/330ml 790.000 vnđ
Bia Leffe nâu Brune 6,5% Thùng 24 lon/500ml 790.000 vnđ
Bia Leffe vàng Blond 6,6% Thùng 24 chai/250ml 790.000 vnđ
Bia Leffe vàng Blond 6,6% Thùng 23 lon/330ml 790.000 vnđ
Bia Leffe vàng Blond 6,6% Thùng 24 lon/500ml 790.000 vnđ
Bia Leffe Ruby 5% Lốc đóng 6 chai/750ml 790.000 vnđ

5. Nồng độ cồn của một số loại bia phổ biến

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều loại bia khác nhau, bạn có thể theo dõi nồng độ cồn của các loại bia phổ biến dưới đây, từ đó lựa chọn loại bia có nồng độ cồn phù hợp nhất nhé.

Loại bia Nguồn gốc xuất xứ Nồng độ cồn  (%)
Bia Tiger nâu Singapore 5
Bia Tiger bạc 4,6
Bia Tiger xanh 5
Bia Halida Việt Nam 5
Bia Budweiser Hoa Kỳ 5
Bia 333 Việt Nam 5,3
Sài Gòn xanh Việt Nam 4,3
Sài Gòn đỏ 4,9
Sài Gòn Special 4,9
Strongbow Anh 4,5
Bia Trúc Bạch Việt Nam 5,1
Heineken xanh Hà Lan 5
Heineken bạc (Silver) 4
Heineken 0.0% cồn 0
Bia Sapporo Premium Nhật Bản 5,2
Bia Sapporo Blue Cap 4,5
Bia Corona Mexico 3,3, – 6,6
Bia Sư Tử Trắng Việt Nam 4,8
Bia Hà Nội chai 330ml 5,1
Bia Hà Nội chai 450ml 4,2
Bia Hà Nội lon 330ml 4,6
Bia hơi Hà Nội 3,5
Bia Huda 4,7

Các thắc mắc về vấn đề Bia Leffe của nước nào, có hương vị ra sao, có ngon hay không, giá bán như thế nào đã được giải đáp trong bài viết của Shop Nhật Bản. Dù bia có nồng độ cao hay thấp thì nhìn chung đây vẫn là đồ uống không có lợi cho sức khỏe.

Sau khi uống bia, bạn có thể sử dụng viên giải rượu bia Shugo Densetsu Premium để giải độc gan, bảo vệ dạ dày nhé. Ngoài ra, sản phẩm cũng có tác dụng giúp bạn không bị cảm giác say hành hạ như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn…. Để đặt hàng hoặc tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

Shugo Densetsu Premium
Shugo Densetsu Premium

Xem thêmTHÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN