Bia là thức uống được ưa chuộng trên thế giới, không chỉ cánh mày râu mà nhiều chị em cũng cảm thấy sảng khoái khi sử dụng loại đồ uống có cồn này. Vậy bạn có biết bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới là bia nào không? Đó chính là bia Snake Venom, cùng Shop Nhật Bản tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về bia Snake Venom

Bia Snake Venom
Bia Snake Venom

Hiện nay, trên thế giới có nhiều loại bia khác nhau, mỗi loại sẽ có một nồng độ cồn riêng. Nắm rõ nồng độ cồn của bia sẽ giúp bạn tìm được loại bia phù hợp với tửu lượng của mình.

Nếu như bạn đang băn khoăn bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới là bia nào thì câu trả lời sẽ là bia Snake Venom – Đây là một loại bia được đánh giá là có nồng độ cồn cực mạnh. Bia Snake Venom còn được nhiều người gọi với cái tên quen thuộc là bia “Nọc rắn”

  • Xuất xứ: Scotland
  • Thương hiệu: Scottish Lewish Shand and John McKenzie
  • Dung tích: Chai 330ml
  • Nồng độ: 67,5 độ
  • Giá bán tham khảo: 3,5 triệu

Nồng độ cồn của bia Snake Venom là 67,5%, mức nồng độ này được đánh giá là rất cao nên khuyến nghỉ chỉ nên uống với một lượng cực ít, tương đương với uống rượu Whisky.

Mặc dù nồng độ cồn cao như rượu nhưng bia Snake Venom vẫn cho mùi vị bia thơm mát chứ không phải vị của rượu. Ngoài mùi vị lúa mạch, bia Snake Venom còn có một chút vị trái cây ngọt nhẹ, giúp vị giác của người uống được xoa dịu, hạn chế cảm giác cay nồng vì nồng độ cồn quá cao.

2. Lịch sử của bia Snake Venom

Lịch sử của bia Snake Venom
Lịch sử của bia Snake Venom

Snake Venom là loại bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới, đây là một sản phẩm của nhà máy bia Brewmeister. Ban đầu, nhà máy bia Brewmeister này bắt đầu hoạt động ở một trang trại tại Royal Deeside, Aberdeenshire, nguồn vốn thành lập ban đầu bắt nguồn từ một khoản vay sinh viên.

Sản phẩm đầu tiên mà nhà máy Royal Deeside, Aberdeenshire sản xuất ra là Armageddon – loại bia này được công bố là có nồng độ cồn cao nhất thế giới với mức nồng độ là 65%. Đến năm 2013, ngôi vị bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới đã thuộc về một loại bia mới do hãng này sản xuất, có tên gọi là Snake Venom. Với nồng độ cao như vậy, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng chỉ nên uống tối đa 1 ly để đảm bảo sức khỏe. Bia Snake Venom có nhiều hương vị như kẹo cao su, caramel, hương trái cây… đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

3. Sản xuất bia Snake Venom

Sản xuất bia Snake Venom
Sản xuất bia Snake Venom

Để sản xuất ra bia Snake Venom – loại bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới, nhà sản xuất đã sử dụng công thức sản xuất rượu whisky. Bia được sản xuất bằng quá trình đông lạnh phân đoạn. Bia sẽ được làm lạnh ở mức nhiệt độ mà nước có thể đóng băng, tuy nhiên bia thì không, chúng vẫn giữ được thể lỏng của mình. Sau khi đông lạnh xong, phần nước đá bị đóng băng sẽ được loại bỏ, phần bia có nồng độ cồn cao sẽ được giữ lại.

Thành phần để sản xuất bia Snake Venom gồm có nước suối thiên nhiên cùng một số thành phần bí mật mà hãng không công bố. Hiện nay, bia Snake Venom đã được xuất khẩu ở nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam cũng đã có sự hiện diện của loại bia này.

Nếu bạn là một người có đam mê và thích thưởng thức bia, rượu độc thì loại bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới rất đáng để thử một lần. Tuy nhiên, bạn nên uống bia rượu với lượng vừa phải, kèm theo đó là sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ thải độc gan, bảo vệ dạ dày, từ đó giúp sức khỏe được nâng cao như viên giải rượu Shugo Densetsu Premium. Hiện tại, sản phẩm đang được phân phối chính hãng tại Shop Nhật Bản, bạn có thể liên hệ để được tư vấn nhé.

Shugo Densetsu Premium
Shugo Densetsu Premium

Xem thêm

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *