Hàng nội địa Nhật được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhờ chất lượng tốt, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, mang đến những công dụng hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều người không biết cách nhận biết hàng nội địa Nhật, điều này dẫn đến những nhầm lẫn về giá cả, cách sử dụng cũng như hiệu quả của sản phẩm. Tham khảo bài viết của Shop Nhật Bản để hiểu rõ hơn về hàng Nhật nội địa cũng như các dấu hiệu nhận biết nhé.

1. Hàng nội địa Nhật Bản là gì?

Hàng nội địa Nhật Bản là gì?
Hàng nội địa Nhật Bản là gì?

Hàng nội địa Nhật Bản hay Japanese Domestic Market – JDM là loại hàng hóa được sản xuất riêng để phục vụ tiêu dùng tại thị trường Nhật, cho người dân Nhật Bản sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ các công ty Nhật hoặc các tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Nhật với tiêu chuẩn Nhật.

Hàng nội địa Nhật Bản không nhất thiết phải dán nhãn Made In Japan mà còn có thể được sản xuất tại nước thứ 2, nước thứ 3 với mục đích giảm giá thành sản xuất. Tuy nhiên, hàng hóa sản xuất tại các nước này vẫn cần sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư người Nhật và đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật. Sau khi sản xuất xong, các sản phẩm này sẽ được đóng gói và vận chuyển về Nhật nhằm phục vụ nhu cầu nhân dân trong nước.

Hàng nội địa Nhật khác với hàng Nhật xuất khẩu. Hàng Nhật xuất khẩu được sản xuất tại Nhật với dây chuyền công nghệ hiện đại, kiểm định theo đúng tiêu chuẩn của Nhật nhưng lại được dùng để xuất khẩu sang các nước khác, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của các quốc gia đó. Trên bao bì sản phẩm, ngoài ngôn ngữ Nhật sẽ được ghi thêm ngôn ngữ của quốc gia được xuất khẩu sang hoặc in ngôn ngữ quốc tế.

2. Tại sao hàng nội địa Nhật Bản được ưa chuộng?

Tại sao hàng nội địa Nhật Bản được ưa chuộng?
Tại sao hàng nội địa Nhật Bản được ưa chuộng?

Hàng nội địa Nhật được nhiều khách hàng ưa chuộng, hơn hẳn các sản phẩm nhập khẩu. Dưới đây là một số lý do khiến hàng Nhật nội địa được nhiều người yêu thích:

 • Sản phẩm thân thiện với môi trường: Hàng Nhật được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, luôn được cải tiến nhằm hạn chế tối đa các tác động xấu đến môi trường.
 • Hàng nội địa Nhật mang lại hiệu quả cao: Hàng Nhật nội địa được sản xuất nhằm phục vụ người dân trong nước, do đó các doanh nghiệp luôn hướng đến việc đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả khi sử dụng, khách hàng luôn cảm thấy yên tâm khi sử dụng hàng nội địa Nhật.
 • Hàng nội địa Nhật được nghiên cứu bởi những chuyên gia, kỹ sư người Nhật: Người Nhật có tính kỷ luật cao, đoàn kết, trung thực, đầu óc thông minh, có nhiều sáng kiến hay… Đây là lý do giúp cho sản phẩm của họ có chất lượng vượt trội.
 • Chất lượng vượt trội: Đây là một trong những lý do chính khiến hàng nội địa Nhật được nhiều người trên thế giới lựa chọn. Nhật Bản là thị trường khắt khe, khó tính hàng đầu thế giới, hàng hóa của họ sản xuất được sản xuất theo quy trình khắt khe, được kiểm định bằng những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản luôn có chính sách hỗ trợ người tiêu dùng, do đó những mặt hàng tốt nhất sẽ ưu tiên để lại cho người dân trong nước dùng.
 • Người Nhật đề cao uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm: Đây là lý do khiến họ không bao giờ bị cạnh tranh thiếu công bằng hay thu lợi nhuận mà làm chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng, làm mất lòng tin của người tiêu dùng. Với những sản phẩm xảy ra sai sót, người Nhật không bao giờ từ chối trách nhiệm của mình, họ công khai xin lỗi khách hàng và có những chính sách thu hồi, bồi thường một cách chính đáng.

3. Cách nhận biết hàng nội địa Nhật Bản đơn giản, chính xác

Cách nhận biết hàng nội địa Nhật Bản đơn giản, chính xác
Cách nhận biết hàng nội địa Nhật Bản đơn giản, chính xác

Hàng nội địa Nhật vẫn luôn là hàng hóa được nhiều người lựa chọn, từ các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đến đồ gia dụng, đồ điện máy… Nếu muốn mua được hàng nội địa chuẩn, bạn có thể tham khảo các cách nhận biết hàng nội địa Nhật đơn giản, chính xác dưới đây.

 • Bao bì, đóng gói: Hàng nội địa Nhật chú trọng đến chất lượng hơn là hình thức, do đó bao bì thường rất đơn giản, không quá bắt mắt như hàng xuất khẩu.
 • Ngôn ngữ ghi trên bao bì: Ngôn ngữ trên bao bì hàng nội địa Nhật 100% là tiếng Nhật, hoàn toàn không có tiếng Anh hoặc tiếng của một đất nước nào khác, ngoại trừ dòng chữ “Made in Japan”.
 • Đa phần sản phẩm không ghi ngày sử dụng: Người Nhật kiểm soát hàng hóa bằng CODE, các sản phẩm hết hạn sử dụng sẽ được thu hồi và tiêu hủy. Khi bạn mua sắm và thấy các sản phẩm vẫn được bán tại các siêu thị thì có nghĩa rằng sản phẩm đó vẫn còn hạn sử dụng, vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Nhận biết bằng mã vạch: Hệ thống mã vạch của sản phẩm nội địa Nhật Bản được viết tắt là JAN (Japanese Article number). Trước đó, mã số được cấp của Nhật là 490-499 và 459. Hiện nay, mã vạch của hàng Nhật nội địa chuẩn (Standard version) là 13 chữ số, trong đó phần đầu là mã quốc gia, phần sau là mã số sản phẩm và mã số kiểm tra sản phẩm.
 • Kiểm tra bằng mã số OCR affixed JAN symbol: Mã số OCR được dùng để đọc chữ bằng các máy đọc mã vạch trong các tạp hóa hay siêu thị. Mã số này bao gồm: phần đầu là phần mã số JAN, kí hiệu chữ T để thể hiện được loại mã số chuẩn và chữ F để thể hiện các mã số ngắn. Ví dụ như F49 hay T45.
 • Mỹ phẩm và các mặt hàng hóa phẩm đa số không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng: Quy định của những mặt hàng này tại Nhật là những sản phẩm trong vòng 3 năm không mở nắp mà có thể bị hư thì bắt buộc phải ghi ngày hết hạn. Ngược lại, với những sản phẩm đảm bảo trong vòng 3 năm dù chưa mở nắp vẫn dùng tốt, không bị hư hỏng thì không cần ghi hạn sử dụng.

Ngoài các cách nhận biết hàng nội địa nhật Bản đơn giản trên đây, cách chính xác để bạn biết có phải là hàng nội địa hay không là truy cập vào website của nhà sản xuất được in trên bao bì, nhãn mác của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng phần mềm QR Scan trên điện thoại để quét mã QR nhằm xác định nguồn gốc sản phẩm.

4. Một số lưu ý khi nhận biết hàng nội địa Nhật

Một số lưu ý khi nhận biết hàng nội địa Nhật
Một số lưu ý khi nhận biết hàng nội địa Nhật

Mặc dù các cách nhận biết hàng nội địa Nhật Bản trên đây khá cụ thể và chi tiết nhưng đôi khi vẫn xảy ra nhầm lẫn với hàng xuất khẩu. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây khi tìm hiểu về hàng nội địa Nhật.

 • Hàng nội địa Nhật không nhất thiết ghi chữ MADE IN JAPAN: Nguyên nhân là do hàng hóa có thể sản xuất ở các quốc gia khác như: Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan… để cho người dân Nhật Bản sử dụng.
 • Hàng MADE IN JAPAN chưa hẳn là hàng nội địa Nhật: Hàng hóa được sản xuất tại Nhật nhưng xuất khẩu sang nước khác theo tiêu chuẩn của các nước đó vẫn được ghi nhãn MADE IN JAPAN.

5. Shop Nhật Bản – Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính ngạch sản phẩm nội địa Nhật

Shop Nhật Bản - Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính ngạch sản phẩm nội địa Nhật
Shop Nhật Bản – Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính ngạch sản phẩm nội địa Nhật

Để mua được hàng nội địa Nhật chuẩn, chất lượng tốt, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng. Hiện nay, có không ít các cá nhân, đơn vị nhận xách tay hàng Nhật nhưng khách hàng nên cẩn thận để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Shop Nhật Bản xuất thân từ Công ty TNHH Các giải pháp Liên Việt Nhật là đơn vị chuyên nhập khẩu chính ngạch và phân phối chính hãng các sản phẩm nội địa Nhật Bản. Shop chuyên bán lẻ, bán sỉ các sản phẩm nội địa Nhật như: sữa tăng chiều cao, thuốc bổ não tăng trí nhớ, viên giải rượu, viên uống hỗ trợ tiểu đường… Sản phẩm có nguồn gốc 100% từ Nhật Bản, được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe, có đầy đủ hóa đơn chứng từ nhập khẩu nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

Để được tư vấn về các sản phẩm nội địa Nhật phù hợp với nhu cầu, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0904.400.500 – 0901.456.888 – 024.3537.5678
 • Địa chỉ: Ngõ 118, Đường Phan Kế Bính, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Gmail: sales@vnjp.vn – marketing@vnjp.vn – thao.hth@vnjp.vn

Các kênh thương mại điện tử của Shop Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo và mua hàng:

Trên đây là tổng hợp một số thông tin giúp bạn nắm được các cách nhận biết hàng nội địa Nhật Bản đơn giản, chính xác mà Shop Nhật Bản đã gửi đến bạn. Chúc bạn sẽ tìm được sản phẩm mà mình mong muốn. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ  để được tư vấn tận tình theo thông tin trên đây nhé.

 

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *