Say rượu ảnh hưởng đến sức khỏe, một số trưòng hợp bị ngộ độc rượu còn gây ra hậu quả đáng tiếc. Bởi vậy, việc ăn gì trước khi uống rượu để ít say và ít tác hại nhất là điều nhiều người quan tâm.Theo dõi những thông tin dưới đây để có lời giải đáp nhé. Sau những lần quá chén, nhiều người rút ra kinh nghiệm rằng việc phòng chống say rượu sẽ có tác dụng hơn và ít khó chịu hơn so với việc tìm cách giải rượu. Dưới đây là một số thức ăn giúp bạn phòng ngừa tình trạng say rượu hiệu quả.
Xem thêm:

1. Trứng

TrứngTrứng

Một số loại axit amin có trong trứng có tác dụng giải trừ độc tố của rượu. Trứng tạo cảm giác no lâu hơn sau khi ăn, đây cũng là yếu tố giúp cơ thể có nhiều năng lượng và có khả năng chống lại tác hại của rượu một cách hiệu quả.
Ngoài ra, lòng trắng trứng có nhiều protein có tác dụng khiến cồn bị kết tủa lại, do đó khả năng tác động của cồn đối với cơ thể được hạn chế. Các độc tố bị phá vỡ tạo cảm giác buồn nôn, sau khi nôn thì cơ thể thoải mái và dễ chịu hơn so với say rượu mà không thể nôn được. Nên ăn 1-2 quả trứng luộc hoặc rán trước khi uống rượu bia để giảm tác dụng của rượu.

2. Khoai tây

Khoai tây chứa một lượng dưỡng chất dồi dào, nhờ vậy mà chúng trở thành thực phẩm được nhiều người yêu thích. Ăn khoai tây  trước khi huống rượu để ngăn chặn tình trạng mất nước, hạn chế cơn say.
Nên ăn khoai tây nghiền trước khi uống rượu để bổ sung dưỡng chất và chống lại tác hại của rượu bia. Bạn cũng có thể kế hợp khoai tây với bơ vì chất béo trong bơ có khả năng chống say hiệu quả.

3. Măng tây

Măng tâyMăng tây

Amino acid có trong măng tây có tác dụng chuyển hóa cồn, thúc đẩy nhanh quá trình phân giải rượu bia, nhờ vậy mà các cơn say sẽ qua đi nhanh hơn. Bên cạnh đó, lượng khoáng chất dồi dào trong loại rau này còn có tác dụng bảo vệ gan trước tác động từ bia rượu.
Bạn có thể ăn măng tây xào, măng tây luộc, măng tây hấp trước khi uống rượu khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đây là câu trả lời hữu ích cho thắc mắc về việc ăn gì rước khi uống rượu để ít say, ít đau đầu khó chịu..

4. Nước ép xanh

Các loại nước ép xanh như nước ép ray chân vịt, bạc hà, dưa chuột….có chứa nhiều chất điện giải, giúp bổ sung nước hiệu quả. Bên cạnh đó, các loại nước ép này còn có có khả năng hạn chế ảnh hưởng của các chất kích thích, các chất độc từ rượu bia lên cơ thể. Ăn một quả dưa chuột hoặc uống 1 ly nước ép rau xanh trước khi bắt đầu vào cuộc nhậu.

5. Quả lê

Quả lêQuả lê

Ăn gì trước khi uống rượu để không say? Bạn có thể chọn lê để ngăn chặn sự khó chịu sau khi uống rượu. Lê có tính mát, vị ngọt, có hiệu quả cao trong việc thanh nhiệt, giúp hạn chế các cơn khát sau khi say. Theo nhiều nghiê cứu, nước ép lê có thể làm giảm đến 20% tác dụng phụ của rượu bia lê cơ thể. Nên ăn một trái lê hoặc uống một cốc nước ép lê để trước khi uống rượu bia để hạn chế sau, giúp bạn nhanh tỉnh rượu hơn.

6. Khoai lang

Hàm lượng carbohydrate thấp có tác dụng duy trì lượng đường trong máu, tạo cảm giác no lâu, nhờ vậy mà bạn sẽ khó say, lâu say hơn so với không ăn khoai lang. Ăn 1-2 củ khoai lang luộc hoặc hấp, nướng trước khi uống rượu bạn sẽ bớt say và nhanh tỉnh rượu hơn

7. Dưa hấu

Dưa hấuDưa hấu

Trong dưa hấu có chứa nhiều nước, trong khi đó việc uống rượu lại gây khát nước. Bởi vậy ăn dưa hấu giúp giải khát, cung cấp đường cho máu và các chất điện giải, giúp cơ thể bớt khó chịu do tác động từ rượu bia. Bạn có thể ăn dưa hấu bổ miếng hoặc có thể sử dụng 1 cốc nước ép dưa hấu trước khi uống bia rượu để ít say và nhanh tỉnh rượu hơn.

8. Sữa tươi

Khi uống rượu, hàm lượng kali trong cơ thể có xu hướng giảm do phải đi tiểu nhiều. Uống sữa tươi sẽ cung cấp nước, giữ nước để bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng từ rượu bia. Uống 1 hộp sữa trước khi ăn khoảng 30 phút

9. Dưa leo

Dưa leo

Dưa leo
Với thành phần hơn 95% là nước, dưa leo có tác dụng cấp nước và điện giải để ngăn chặn ảnh hưởng của các độc tố có trong rượu. Bạn có thể ăn trực tiếp quả dưa hoặc uống một cốc nước ép dưa leo trước khi uống bia rượu để bảo vệ cơ thể tốt nhất.
Việc ăn gì trước khi uống rượu sẽ giúp bạn giảm đau nhức khó chịu và nhanh tỉnh rượu hơn…do đó bạn nên tham khảo và ăn những thức ăn mà bài viết đưa ra trên đây. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên từ bỏ việc uống rượu bia để giữ cho sức khỏe được tốt nhất nhé.
 
 
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *