Mọi người đừng lầm tưởng béo phì không ảnh hưởng đến sức khỏe. Béo phì làm thay đổi các tế bào, gây viêm và giảm khả năng trao đổi chất, giảm khả năng sử dụng insulin. Nghiên cứu mới đây cho thấy, chiết xuất từ cây cúc vu có khả năng làm giảm, ngăn chặn sự thay đổi tế bào này.
Cây Cúc vu làm giảm tình trạng kháng insulin do béo phì
Ngoài Cây cúc vu, chiết xuất từ củ Cúc vu cũng có những tác dụng sức khỏe không ngờ
Ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy khoảng 2,8 triệu ca tử vong xảy ra mỗi năm vì thừa cân hoặc béo phì. Những người mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường type 2, Ung thư và các bệnh tim mạch. 
Khi bị béo phì, các tế bào mỡ trắng thu nhận nhiều chất béo và kích thích sự phát triển của đại thực bào, tế bào miễn dịch. Sự tương tác thường xuyên giữa các tế bào mỡ trắng và đại thực bào gây ra tình trạng viêm mạn tính. Viêm mạn tính làm giảm khả năng chuyển đổi glucose thành năng lượng của tế bào. Nó gây ra tình trạng kháng insulin, tiền thân của đái tháo đường type 2.
Cây Cúc vu làm giảm tình trạng kháng insulin do béo phì
Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đái tháo đường và tim
Nếu bạn là một người khỏe mạnh, nó sẽ được xử lý tốt nhờ insulin được bài tiết từ tuyến tụy, đường huyết đã tăng trước đó giảm xuống. Lúc này lượng insulin sẽ bị thiếu, hoạt động kém, khi ăn lượng đường nhiều hơn mức mà insulin có thể xử lý, lượng Glucose chưa được lý sẽ dư thừa trong máu. Đây là trạng thái của bệnh đái tháo đường.
Tiến sỹ Miguel Rebollo-Hernanz – tác giả chính của nghiên cứu cho biết, chiết xuất từ Cây Cúc vu có thể duy trì chức năng của tế bào, kiểm soát quá trình viêm và duy trì độ nhạy của insulin.
Chiết xuất củ cúc vu giúp ngăn ngừa sự tổn thương ty thể và tình trạng kháng insulin mà béo phì có thể gây ra. Nó cũng giúp chữa lành các ty thể bị tổn thương, giảm sự tích tụ chất béo trong tế bào.
Họ còn phát hiện ra, các tế bào mỡ trắng trong thí nghiệm đã chuyển thành các tế bào mỡ nâu. Các tế bào mỡ nâu có nhiều ty thể hơn và hiệu quả hơn trong việc đốt cháy chất béo.
Cây Cúc vu làm giảm tình trạng kháng insulin do béo phì
Tế bào mỡ nâu có hiệu quả hơn trong việc đốt cháy chất béo
Chiết xuất từ Cây cúc vu hứa hẹn sẽ có tiềm năng là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, nó không chỉ hữu ích cho bệnh nhân béo phì mà còn giúp chị em phụ nữ chống lão hóa da.
Cây Cúc vu làm giảm tình trạng kháng insulin do béo phì
Vậy qua bài viết Cây cúc vu có chứa inulin giúp cho người bị béo phì giảm ra tình trạng kháng insulin. Đặc biệt, hiện nay Cây cúc vu được chế tạo làm thực phẩm chức năng phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường. Thực phẩm đó là KIKUIMO đến từ Nhật Bản. Hãy làm chủ cuộc sống đừng để bệnh đến gần.
0904.400.500 Tư vấn ngay Đặt hàng ngay Đại lý phân phối Facebook Youtube
Hỗ trợ trực tuyến
x    *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn

    x
      *Lưu ý: Mọi thông tin cá nhân của quý khách sẽ được bảo mật an toàn