Hiện nay, bệnh tiểu đường được xem là căn bệnh nguy hiểm cho toàn nhân loại và đứng hàng thứ 5 trong các nguy cơ gây tử vong do các chuyên gia nội tiết đánh giá. Theo như số liệu thống kê thì tại Việt Nam có 150 người mắc bệnh tiểu đường mỗi năm, đáng lo ngại hơn chính là độ tuổi của người bệnh tiểu đường đa số là tuổi trung niên.
Để hiểu rõ hơn về căn bệnh thế kỷ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “giống và khác nhau giữa tiểu đường type 1 và 2” cùng các biểu hiện thường gặp sau đây nhé!
Giống nhau:
Tiểu đường type 1 và 2 là gì mà lại ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh? Đó là do khi người bệnh không thể được kiểm soát hợp lý lượng đường huyết trong máu, nồng độ đường huyết cao trong thời gian dài gây ra các vấn đề cho các bộ phận trên cơ thể như: gan, thận, mắt, dây thần kinh, tim…
Bệnh tiểu đường thường không có triệu chứng hay biểu hiện cụ thể nào, mà hầu hết người bệnh đều vô cùng kinh ngạc khi họ biết rằng mình đã bị tiểu đường. Sau đây là một vài biểu hiện của bệnh tiểu đường type 1 và 2 thường gặp nhiều ở người bệnh tiểu đường đã được chúng tôi tổng hợp lại:
 – Liên tục khát nước
 – Đi tiểu quá nhiều
 – Sụt cân
Các triệu chứng khác của tiểu đường bao gồm: táo bón, thiếu sức sống, ngứa ran hoặc rân rân như kiến bò ở bàn tay và bàn chân, mờ mắt và nhiễm trùng.
Khác nhau nhau giữa type 1 và 2
Mỗi bộ phận trong cơ thể chúng ta đều đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như: tuyến tụy có tác dụng tạo ra loại hoóc môn gọi là insulin, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sản sinh ra insulin hoặc có thể sản sinh nhưng lại bị kháng, không thể hoạt động.
Tình trạng này gọi là tiểu đường, thông thường người bệnh tiểu đường khi đói sẽ có lượng đường huyết lớn hơn hay bằng 126mg/dL (7mmol/L). Có hai loại bệnh tiểu đường phổ biến là:
Tiểu đường type 1: không sản sinh được insulin, bắt buộc phải tiêm insulin.
Tiểu đường type 2: insulin được tạo ra nhưng cơ thể trở nên kháng insulin khiến cho insulin không còn hiệu quả, đây là trường hợp phổ biến nhất hiện nay.
Hiện tại, sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường không phân biệt type 1 hay type 2 tại Nhật Bản đó chính là: Viên uống hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tiểu đường KIKUIMO 
Trên đây là những thông tin về tiểu đường type 1 và 2 là gì cùng các biểu hiện chủ yếu của bệnh và sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân mắc phải 2 trường hợp tiểu đường trên mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách tốt nhất.
Thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo qua địa chỉ: 
SHOP NHẬT BẢN 
Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội 
Hotline: 0904.400.500
Email: thao.hth@vnjp.vn
Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN