1 quả trứng bao nhiêu protein là điều nhiều rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao hoặc những người đang có kế hoạch giảm cân. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được lượng protein cụ thể trong trứng là bao nhiêu.

1. 1 quả trứng nặng bao nhiêu gam?

1 quả trứng nặng bao nhiêu gam?
1 quả trứng nặng bao nhiêu gam?

Một quả trứng nặng bao nhiêu gam sẽ ảnh hưởng đến việc 1 quả trứng bao nhiêu calo. Có rất nhiều loại trứng khác nhau như trứng gà, trứng vịt, ngỗng….Trọng lượng cụ thể của từng loại trứng tính cả vỏ như sau:

 • Trứng gà ta (40g).
 • Trứng vịt (70g).
 • Trứng ngỗng (300g).
 • Trứng cút (5-7g).

Mặc dù cùng một loại nhưng trọng lượng của trứng cũng có sự khác biệt về khối lượng, có loại trứng nhỏ, trứng to và trứng lớn, điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến vấn đề 1 quả trứng bao nhiêu protein. Để dễ hình dung, bạn có thể so sánh trọng lượng của trứng gà như sau: trứng gà so nặng tầm 30g, một số quả có thể nặng 40-50g.

Tương tự thì trọng lượng của trứng vịt và trứng ngỗng cũng có sự tương đồng, chỉ riêng trứng cút thì trọng lượng lại không quá chênh lệch bởi trọng lượng trung bình của loại trứng này khá nhỏ, nếu có chênh thì cũng chỉ vài lạng hoặc không đáng kể.

2. 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein?

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein?
1 quả trứng chứa bao nhiêu protein?

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó trọng lượng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến lượng protein có trong trứng. Cụ thể lượng protein có trong trứng như sau:

 • Trứng nhỏ (38g): 9 gr
 • Trứng trung bình (44g): 5.7 gr
 • Trứng lớn (50g): 5 gr
 • Trứng siêu lớn (56g): 3 gr
 • Trứng ngoại cỡ (63g): 2 gr

Ngoài ra, cách chế biến cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc 1 quả trứng bao nhiêu calo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng sống sẽ cung cấp lượng protein ít nhất so với các loại trứng đã được chế biến. Sau khi chế biến, 90% lượng protein có trong trứng sẽ được hấp thụ, trong khi đó lượng protein mà cơ thể hấp thụ được trong trứng sống chỉ khoảng 50%.

Cũng theo một nghiên cứu khác trên những người khỏe mạnh khác cho thấy rằng, có thể họ có thể hấp thụ được khoảng 94% lượng protein có trong trứng chín, nếu ăn trứng sống thì lượng protein hấp thụ được chỉ dừng ở mức 74%.

3. 1 quả trứng gà có bao nhiêu protein?

1 quả trứng gà có bao nhiêu protein?
1 quả trứng gà có bao nhiêu protein?

Ngoài kích thước thì lượng protein có trong các loại trứng khác nhau cũng sẽ khác biệt. Đối với trứng gà, lượng protein trung bình có trong loại trứng này khoảng 5,5g, tùy kích thước trứng mà hàm lượng này có thể thay đổi.

Protein có trong cả lòng đỏ lẫn lòng trắng của trứng gà, trong đó lượng protein trong lòng trắng khoảng 3,5g và trong lòng đỏ khoảng 2g. Để bổ sung protein cho cơ thể, tốt hơn hết bạn nên ăn cả lòng đỏ và trắng thay vì chỉ ăn một loại nhé.

Ngoài protein, trứng gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thành phần choline có trong trứng gà rất tốt đối với tế bào não. Chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe thị lực, hạn chế các bệnh lý về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Lượng vitamin A có trong trứng cũng góp phần giúp mắt thêm khỏe và sáng hơn.

Bạn có thể sử dụng trứng gà trong chế độ ăn kiêng của mình. Ăn 1 – 2 quả trứng gà vào buổi sáng giúp cung cấp đủ năng lượng để làm việc, học tập, hạn chế cảm giác đói bụng, thèm ăn. Trứng gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như: phốt pho, kali, kẽm, các loại vitamin A, D, E, B1, B2, D…

4. 1 quả trứng vịt có bao nhiêu protein?

1 quả trứng vịt có bao nhiêu protein?
1 quả trứng vịt có bao nhiêu protein?

Ngoài trứng gà thì trứng vịt cũng được sử dụng rất phổ biến. Trứng vịt có kích thước lớn hơn trứng gà do đó loại trứng này có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn cho cơ thể. Vậy 1 quả trứng vịt bao nhiêu protein? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trung bình trong trứng vịt có chứa khoảng 13g protein, lượng protein này gấp đôi so với trứng gà.

Nếu xét về lượng protein và calo thì trứng vịt nổi trội hơn so với trứng gà vì chúng có trọng lượng lớn hơn. Tuy nhiên, trứng vịt lại tanh hơn so với trứng gà nên nhiều người lại thích sử dụng trứng gà hơn. Ngoài ra, trứng vịt chứa đến 884 mg cholesterol, gấp đôi so với trứng gà nên nhiều người từ chối loại trứng này vì vấn đề tim mạch, huyết áp.

5. Lượng protein trong lòng đỏ và lòng trắng

Lượng protein trong lòng đỏ và lòng trắng
Lượng protein trong lòng đỏ và lòng trắng

Như đã từng đề cập ở phần trên, cả lòng trắng và lòng đỏ của trứng đều có chứa protein. Lượng protein có trong lòng trắng sẽ nhiều hơn so với lượng protein trong lòng đỏ. Ví dụ một quả trứng có trọng lượng khoảng 50g sẽ có khoảng 7g protein, trong đó có khoảng 3g sẽ chứa trong lòng đỏ và 4g chứa trong lòng trắng.

Lòng đỏ của trứng sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng khác ngoài protein như: chất béo, cholesterol, carbohydrate, đường, các loại khoáng chất thiết yếu như: canxi, kẽm, magie, phốt pho, natri, các loại vitamin…

6. Hàm lượng protein trong những quả trứng khác

Hàm lượng protein trong những quả trứng khác
Hàm lượng protein trong những quả trứng khác

Trứng gà và trứng vịt là hai loại trứng được sử dụng phổ biến nhất, do đó rất nhiều người quan tâm đến việc mỗi 1 quả trứng gà và vịt chứa bao nhiêu protein. Ngoài ra, một số loại trứng khác như trứng ngỗng, trứng cút, trứng vịt lộn cũng chứa khá nhiều protein, hàm lượng cụ thể như sau:

 • Trứng cút: Giá trị dinh dưỡng của trứng cút gấp 4 lần so với trứng gà. Lượng vitamin B1 trong trứng cút lên đến 140%, lượng kali cao gấp 5 lần so với trứng gà. Lượng protein của trứng cút gấp đôi lượng protein có trong trứng gà (khoảng 13%) dù kích thước của chúng nhỏ hơn nhiều so với trứng gà. Trung bình 1 quả trứng cút trọng lượng 8,5g sẽ chứa đến 1,2g protein.
 • Trứng ngỗng: Trứng ngỗng có kích thước lớn nhất trong số các loại trứng nhưng lượng protein lại chỉ tương đương với 1 quả trứng vịt. Trung bình cứ 100g trứng ngỗng sẽ chứa khoảng 13g protein. Trứng ngỗng cũng chứa nhiều chất béo và cholesterol, do đó cần ăn trứng ngỗng với lượng hợp lý để đảm bảo sức khỏe.
 • Trứng vịt lộn: Mỗi một quả trứng vịt có chứa khoảng 17g protein, cao hơn so với trứng vịt thường, do đó bạn không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ gây ra tình trạng dư thừa protein, cơ thể không kịp chuyển hóa

Bài viết trên đây của Shop Nhật Bản đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề 1 quả trứng bao nhiêu protein. Lượng protein sẽ khác biệt tùy theo từng loại trứng và kích thước của mỗi quả. Dù trứng là nguồn thực phẩm giàu protein và các chất dinh dưỡng khác nhưng bạn cũng cần ăn trứng với liều lượng hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

LIÊN HỆ VỚI SHOP NHẬT BẢN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Địa chỉ: Ngõ 444, Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0904.400.500

Email: thao.hth@vnjp.vn

Mời đánh giá

NHẬN TƯ VẤN TỪ SHOP NHẬT BẢN
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *